5 xã sáp nhập vào Bảo Lộc giai đoạn 2023 2025 là các xã nào?

Ngày 27/05/2023, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TU về điều chỉnh mục tiêu sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã. Trong đó thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội nghị thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP Bảo Lộc, trong đó tập trung về kế hoạch triển khai thực hiện đề án 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc trong năm 2026 – 2030.

Hội nghị về việc thực hiện 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo lộc
Hội nghị về việc thực hiện 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo lộc

Theo kế hoạch đã được thông qua, tỉnh Lâm Đồng chỉ còn chín đơn vị hành chính cấp huyện và 136 xã. Theo đó, nhập toàn bộ diện tích, dân số của ba huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên thành một huyện, nhập huyện Lạc Dương  sáp nhập vào TP Đà Lạt.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng sẽ điều chỉnh 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc gồm:

  • Lộc An
  • Lộc Tân
  • Lộc Nam
  • Lộc Thành
  • Tân Lạc

Mục tiêu của việc 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc đó là mở rộng không gian thành phố, và hiện nay 5 xã này đang thuộc huyện Bảo Lâm.

Ở cấp xã, tỉnh Lâm Đồng dự kiến giảm sáu cấp xã, từ 142 xuống còn 136 cấp xã. từ đó toàn tỉnh Lâm Đồng sẽ chỉ có 21 phường (phát sinh có ba phường mới gồm: phường Lang Biang, phường Lộc Nga, phường Lộc Châu) và 13 thị trấn.

Chi tiết 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc

Tại hội nghị, UBND thành phố Bảo Lộc đã thông qua báo cáo về tiến độ thực hiện đề án thành lập các phường khi điều chỉnh địa giới hành chính, theo đó 5 xã của huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc gồm: Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc và Lộc Tân để mở rộng không gian đô thị.

Theo đề án này thì thành phố Bảo Lộc trong tương lai có quy mô dân số đạt khoảng 258.000 người, và 320.000 người vào năm 2040. đồng thời TP. Bảo Lộc sẽ có diện tích tự nhiên là 373,77 km2.

Việc 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố phát triển hơn về kinh tế xã hội, 5 xã này sẽ có vai trò hỗ trợ, phát huy được tiềm lực và lợi thế để cùng thành phố Bảo Lộc đạt được các tiêu chí đã đề ra trong đề án.

Để tìm hiểu được lý do chi tiết tại thành phố Bảo Lộc lựa chọn 5 xã sáp nhập vào Bảo Lộc, chúng ta hãy cùng đi qua những nội dung sau đây

1. Xã lộc An

Trong 5 xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc, xã Lộc An được đánh giá cao nhất, vì xã Lộc An nằm ở phía đông nam huyện Bảo Lâm, cách trung tâm Bảo Lộc 14km với tổng diện tích tự nhiên 4.857 héc ta, được chia thành 16 thôn: thôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và thôn An Bình, An Hòa, Tứ Quý, B’Dơr, B’Ko.

Xã Lộc An được xem là mảnh đất hấp dẫn cho thành phố Bảo Lộc, được nhiều người dân di cư chọn để định cư vì gần thành phố và có sự phát triển rất nổi bật.

Nhờ có sự hậu thuẫn từ chính quyền địa phương, Xã Lộc An đang từng bước đồng bộ hạ tầng giao thông nổi bật là đường Quốc lộ 20, Quốc lộ 55 nối dài, nên việc di chuyển vô cùng thuận tiện.

Vị trí xã lộc an huyện Bảo Lâm
Vị trí xã lộc an huyện Bảo Lâm

Ngoài việc đề xuất sáp nhập Lộc An vào Bảo Lộc, UBND Thành phố Bảo Lộc còn có đề xuất Xã Lộc An Bảo Lâm thành phường Lộc An.

2. Xã Tân Lạc

Xã Tân Lạc huyện là xã nằm hướng Nam huyện Bảo Lâm với tổng diện tích tự nhiên là 27,04 km, đạt 54,08% so với tiêu chuẩn của xã thuộc vùng cao; đạt 491,64% so với tiêu chuẩn của phường thuộc vùng cao theo quy định, hiện nay, xã Tân Lạc có 7 thôn, gồm: 1, 2, 3, 4, 6, 8 và 9.

Xã Tân Lạc được bao bọc bởi các xã xung quanh, tuy không có đường quốc lộ đi qua, nhưng vị trí của xã cũng dễ dàng tiếp cận khi nằm cạnh đường quốc lộ 55 và quốc lộ 20. Nhờ gần 2 tuyến quốc lộ trọng điểm này, mà mạng lưới giao thông của xã Tân Lạc có sự kết nối rất thuận tiện.

Vị trí xã Tân Lạc huyện Bảo Lâm.
Vị trí xã Tân Lạc huyện Bảo Lâm.

Việc xã Tân Lạc được chọn là 1 trong 5 xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc sẽ giúp thành phố Bảo Lộc bổ sung thêm nguồn lực về đất đai, dân số, kinh tế, xã hội.

Ngoài đề án kể trên, UBND TP. Bảo Lộc còn đề xuất xã Tân Lạc sáp nhập vào Phường Lộc Nga

3. Xã Lộc Thành

Xã Lộc Thành là xã nằm cách trung tâm hành chính thành Phố Bảo Lộc 15 km về phía Nam. Có diện tích tự nhiên: 8.183,85 héc ta.

Xã Lộc Thành có 18 thôn: thôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8A, 8B, 9, 10A, 10B, 10C, 11, 12, 13, 15, 16.

Xã Lộc Thành nổi tiếng với những cảnh đẹp và nhiều homestay kèm dịch vụ săn mây đang vô cùng nổi tiếng, quyết định xã Lộc Thành là 1 trong 5 xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc là một quyết định rất đúng vào thời điểm này.

Đèo mây Lộc Thành điểm du lịch hấp dẫn
Đèo mây Lộc Thành điểm du lịch hấp dẫn

4. Xã Lộc Tân

Xã Lộc Tân luôn được chú ý từ những nhà đầu tư bất động sản trước khi được đề xuất là một trong 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc, bởi tiềm năng mà xã Lộc Tân đem lại là vô cùng lớn, nổi bật nhất là Lộc Tân có rất nhiều điểm du lịch, và Lộc Tân cũng là xã có diện tích trồng thông nhiều nhất trong 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc.

Tính đến 2022, xã Lộc Tân có tổng dân số là 7.309 người, mật độ dân số đạt 35 người/km2. Xã Lộc Tân nhờ việc được bao bọc xung quanh bởi quốc lộ 20, và đường tỉnh 725 mà xã Lộc Tân đã có những khởi sắc về kinh tế trong những năm gần đây.

Xã Lộc Tân có nhiều điểm du lịch nổi tiếng
Xã Lộc Tân có nhiều điểm du lịch nổi tiếng

Xã Lộc Tân được chọn trong 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc, sẽ giúp được thành phố Bảo Lộc phát triển tiềm năng du lịch trong tương lai.

5. Xã Lộc Nam

Xã Lộc Nam là xã cách xa trung tâm hành chính thành phố Bảo Lộc 20km, diện tích tự nhiên là 7.006 ha, xã Lộc Nam gồm có 10 thôn gồm: thôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và thôn 10.

Ngay khi xã Lộc Nam được đề xuất là 1 trong 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc, đã có rất nhiều điều tranh luận về vấn đề này.

Lộc Nam là xã có vị trí xa trung tâm thành phố Bảo Lộc nhất so với 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, nhưng cũng không thể phủ nhận những tiềm năng bất động sản của Lộc Nam.

Không phải tự nhiên mà xã Lộc Nam được các ông lớn chọn để làm nơi dịch chuyển dịch vốn, nếu có tầm nhìn xa hơn, khi Lộc Nam sáp nhập vào Bảo Lộc, có thể dễ dàng thấy được tiềm năng lớn của vùng đất này.

Lộc Nam 1 trong 5 xã sáp nhập Bảo Lộc
Lộc Nam 1 trong 5 xã sáp nhập Bảo Lộc

Giá đất nền 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc sẽ thay đổi

Như vậy chúng ta đã đi qua một cách chi tiết về 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc trong tương lai, thông tin này sẽ là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất huyện Bảo Lâm, đặc biệt là giá bán đất 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, bởi lẽ khi đó 5 xã Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc và Lộc Tân từ đất ở nông thôn sẽ trở thành đất ở đô thị (thuộc Bảo Lộc).

Trong 5 xã sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, xét trên nhiều phương diện xã Lộc An có tiềm năng nhất trong 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc, Xã Lộc An sở hữu công viên công cộng đầu tiên và duy nhất mà các xã khác trong 5 xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc không có được.

Công viên xã Lộc An Bảo Lâm
Công viên xã Lộc An Bảo Lâm

Có thể nói việc đầu tư bất động sản tại xã Lộc An là một lựa chọn tối ưu trong việc đầu tư thời điểm này.

Ngoài yếu tố thay đổi hành chính làm tăng giá bán 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc,

Công ty TNHH King Land Group là đơn vị mua bán đất nền uy tín tại huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc, chúng tôi dự đoán giá bán của các xã sáp nhập Bảo Lộc trong tương lai sẽ tăng trưởng từ 10% đến 20%, để tối ưu hóa lợi nhuận quý khách cần lựa chọn tham khảo giá bán từ nhiều nơi khác nhau, ưu tiên mua đất huyện Bảo Lâm có pháp lý rõ ràng.

Hiện chúng tôi có cung cấp các dịch vụ pháp lý nhà đất Bảo Lộc miễn phí, Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi hỗ trợ tận tình và chu đáo đất.

Thông liên hệ đơn vị mua bán ký gửi nhà đất Bảo Lộc uy tín lâu năm:

  • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
  • Mã số thuế: 0317268729-001
  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
  • Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn thủ tục xin cấp sổ hồng cho đất không giấy tờ

Một trong những điểm nổi bật của luật đất đai 2024 là cho phép...

NHẤN XEM

Việt Kiều có mua đất được không? quy định mới nhất

Câu hỏi Việt Kiều có thể mua đất được không? là một câu hỏi...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm đầu tư đất nền không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả là chìa khóa giúp nhiều nhà...

NHẤN XEM

So sánh đầu tư mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt Lâm Đồng

Chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt là một câu hỏi vô cùng...

NHẤN XEM

7 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn từ chuyên gia

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiện là vấn đề mà...

NHẤN XEM

Hướng dẫn thủ tục mua bán đất có sổ đỏ chi tiết nhất

Thủ tục mua bán đất có sổ đỏ là quy trình phức tạp khi...

NHẤN XEM