Học ngay 3 cách đầu tư đất sinh lời an toàn dễ áp dụng

Đầu tư đất sinh lời là một cách mua những mảnh đất đạt được các yếu tố tiềm năng cao, chờ đợi thời điểm phù hợp để bán lại cho người cần mua, thông thường để đầu tư đất hiệu quả cần phải xét ở dài hạn, tránh các trường hợp mua bán ngắn hạn.

Bài viết này cung cấp những cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất từ những kinh nghiệm thực tế.

Cách đầu tư đất sinh lời an toàn dễ áp dụng
Cách đầu tư đất sinh lời an toàn dễ áp dụng

1. Đầu tư đất nền theo sự phát triển của cao tốc

Trong những năm gần đây, nhiều tuyến đường cao tốc liên tục được nhà nước đầu tư khởi công trên khắp cả nước, nhờ vào các tuyến cao tốc được hoàn thành mà kinh tế địa phương có cao tốc đã phát triển rất vượt bậc, kéo theo giá thành đất nền tại các tỉnh thành có cao tốc cũng tăng theo.

Một khu vực được đầu tư tốt về hạ tầng giao thông, việc di chuyển sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, giúp cho địa phương thu hút được nhiều dân cư về sinh sống. nhiều công trình thương mại và dịch vụ giao thương cũng bắt đầu hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của những cư dân mới về sinh sống.

Điển hình cho hình thức đầu tư đất nền theo cao tốc có thể nói đến là tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, từ khi tuyến cao tốc này được chính thức thông xe, việc di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết chỉ còn 2 tiếng 15 phút, điều này đã thu hút nhiều khách du lịch tìm đến thành phố Phan Thiết để du lịch, nghỉ dưỡng, sinh sống khiến giá đất tại Phan Thiết đã tăng trưởng cao hơn.

Tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết
Tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Chính vì vậy để đạt hiệu quả trong đầu tư đất nền sinh lời, có thể nghĩ đến việc đầu tư đất theo cao tốc.

Lưu ý: không chọn mua đất ngay tuyến cao tốc, vì dọc tuyến cao tốc không được phép có cư dân sinh sống hai bên, hãy chọn đất nền gần điểm ra cao tốc, hoặc đất khu vực đông dân cư tại thành phố có cao tốc.

Hiện tại tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc đang sắp khởi công, Anh Chị có thể tham khảo tiềm đầu tư đất nền Bảo Lộc.

2, Đầu tư đất nền trong khu dân cư

Không thể phủ nhận tỷ lệ đầu tư đất sinh lời ở vùng ven sẽ tăng trưởng cao, nhưng kèm theo đó là sự thanh khoản rất thấp, các đất nền vùng xa trung tâm sẽ khó bán nhanh khi khách hàng cần bán đất.

Chẳng ai muốn mua một lô đất ở khu vực dân cư vắng vẽ, nên việc đầu tư đất trong vùng lõi khu dân cư là giải pháp đầu tư đất hiệu quả hơn, đất ở các khu vực trung tâm tuy có thể tăng chậm, nhưng có tính thanh khoản cao hơn.

Có một sự hiểu nhầm phổ biến là đầu tư đất vùng trung tâm thường phải bỏ ra một số tiền rất cao, tuy vậy sự thật là nếu chúng ta có đủ kinh nghiệm và kiến thức trong đầu tư bất động sản, cùng với một kỹ năng đàm phán tốt, chúng ta hoàn toàn tìm được một mảnh đất có tiềm năng tăng giá tốt mà giá thành lại rẻ.

Tham khảo cách đầu tư bất động sản cho người mới.

3, Đầu tư đất sinh lời nhờ biến động địa giới hành chính

Đây là một tâm lý tăng giá rất phổ biến trong việc đầu tư đất sinh lời, hình thức này chỉ đơn thuần là thay đổi địa giới hành chính thì giá đất tự nhiên cũng thay đổi theo, ví dụ giá đất của Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức đã có sự thay đổi lớn khi thành phố Hồ Chí Minh thành lập Thành Phố Thủ Đức gồm ba quận kể trên Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Hình thức này cần các nhà đầu tư nắm vững kiến thức quy hoạch và phát triển của đô thị, đồng thời nắm bắt nhanh chóng các thông tin biến động để đầu tư đất theo sự biến động này.

Những trường hợp đầu tư đất sinh lợi hiệu qua nhờ biến động địa giới hành chính có thể nhắc đến như:

  • Thị xã Long Khánh trở thành thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).
  • Hà Tây sáp nhập Hà Nội, làm giá đất cũng tăng theo.

Hay đơn cữ như hiện nay thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng, đang đề xuất sáp nhập 5 xã của huyện Bảo Lâm vào Bảo Lộc, đều này có thể làm thay đổi giá của các xã huyện Bảo Lâm đang được chuẩn bị sáp nhập, sau khi sáp nhập các xã trước đây thuộc vùng huyện sẽ trở thành thuộc Thành Phố, dẫn đến giá đất tăng, và việc lợi nhuận trong đầu tư đất sinh ra từ đây.

Đầu tư đất cũng chỉ là một trong nhiều hình thức đầu tư bất động sản, hãy cân nhắc lựa chọn cách thức phù hợp với tài chính hiện có của mình để đảm bảo tính hiệu quả nhất.

Kết Luận

Trên đây là 3 cách đầu tư đất sinh lời đơn giản, dễ dàng áp dụng cho các nhà đầu tư bất động sản, để đạt được sự hiệu quả đầu tư tốt nhất các nhà đầu tư cần đảm bảo rằng số tiền đầu tư vào đất là tiền nhàn rỗi, nếu phải vay ngân hàng để đầu tư đất hãy đảm bảo rằng Anh Chị có nguồn thu nhập ổn định để thanh toán hàng tháng.

Cuối cùng đầu tư đất hay đầu tư bất động sản nói chung luôn mang tính dài hạn, cần có tầm hình dài hạn khi đầu tư, không nên quá nôn nóng trong thời gian ngắn, mà bán đi bất động sản mà mình đang đầu tư khi thấy có biến động xấu.

Xin cám ơn quý khách đã xem bài viết, bài viết này được bảo vệ bản quyền nội dung bởi Chototlamdong.com, đơn vị mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng hàng đầu tại thị trường, vui lòng trích nguồn khi sao chép nội dung.

Đánh giá bài viết này.

Những thay đổi khi Lộc Châu, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nga lên phường

Đề án tầm nhìn phát triển 2025 thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành...

NHẤN XEM

Tổng hợp dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ cập nhật 2023

Năm 2023 thị trường bất động sản Bảo Lộc đã không còn sôi động...

NHẤN XEM

Cách chọn mua đất theo phong thủy dễ dàng thực hiện

Mua đất là một tài sản lớn đối với khách hàng, vì vậy việc...

NHẤN XEM

Dự án Lamia Bảo Lộc (1/500) cập nhật giá bán Lamia năm 2024

Dự án Lamia Bảo Lộc, là dự án 1/500 ở phố Bảo Lộc, có...

NHẤN XEM

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Liên Khương đi Đà Lạt giờ ra sao?

Đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm...

NHẤN XEM

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ có thổ cư chỉ từ 450 triệu

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ là một sản phẩm đầu tư rất tiềm...

NHẤN XEM