Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn sinh lợi hiệu quả

Xu hướng “bỏ phố về vườn” đang đang thu hút nhiều nhà đầu tư tìm mua, vì vậy nếu đầu tư đất vườn thời điểm này bạn sẽ có khả năng sinh lợi cao, đất vườn là loại đất không cho phép xây dựng vì vậy bài viết hôm nay Chợ Tốt Lâm Đồng sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý và cách đầu tư đất vườn hiệu quả dễ dàng sinh lợi

Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn hiệu quả dễ dàng sinh lợi
Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn hiệu quả dễ dàng sinh lợi

Trước khi đi đến với những lưu ý và cách đầu tư đất vườn hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu rõ những thông tin cơ bản về đất vườn.

1. Đất vườn là gì?

Theo luật đất đai 2013, đất vườn là loại đất có mục đích sử dụng để làm vườn, có thể được dùng để trồng cây ăn trái, cây hàng năm, trồng cây hoa màu…loại đất này không cho phép chủ đất xây dựng nhà ở trên đất.

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng mua đất vườn có thể xây dựng nhà tiền chế, nhưng thực tế cho thấy đất vườn không cho phép xây dựng nhà ở kể cả nhà tiền chế.

Nhà tiền chế là loại nhà được làm bằng sắt thép và các vật liệu không kiên cố, loại nhà này được chế tạo và lắp đặt khá nhanh, có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm.

Nếu muốn xây dựng nhà trên đất vườn, bạn cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, theo điều 52 luật đất đai 2023.

Phân biệt đất vườn và đất thổ cư

Sự khác biệt cơ bản của đất vườn và đất thổ cư là, đất thổ cư cho phép bạn xây dựng nhà ở, còn đất vườn thì không cho phép xây dựng nhà, bảng thông tin dưới đấy sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết đất vườn và đất thổ cư.

Loại hình đấtĐất vườnĐất thổ cư
Ký hiệu:CLN, HNK…ONT, ODT
Thời hạn sử dụng:Có thời hạn.Lâu dài
Diện tích trung bình:Diện tích lớn, trung bình  từ 500 m2 trở lênDiện tích nhỏ trung bình 100m2.
Mục đích sử dụng:Trồng trọt.Xây dựng nhà ở.
Giá bán:Trung bình từ 300.000vnđ/ m2.Trung bình từ 1.000.000vnđ/ m2.

2. Ưu nhược điểm của hình thức đầu tư đất vườn

Để có thể hiểu rõ hơn về việc đầu tư đất vườn sinh lợi ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của đất vườn.

Ưu điểm của đất vườn trong đầu tư

 • Dễ dàng tìm mua: loại hình đất vườn có rất nhiều trên thị trường, nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua, dễ dàng lựa chọn vị trí phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn.
 • Giá thành rẻ: đất vườn có giá thành rất rẻ, nên đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn đa dạng về diện tích, chưa kể bạn không cần bỏ quá nhiều vốn để đầu tư đất vườn.
 • Dễ dàng thanh khoản: nhu cầu mua đất vườn trên thị trường là khá cao, giúp bạn có thể bán được nhanh mảnh đất của bạn, để thu về một khoản thu nhất định.
 • Có tính sinh lợi hàng năm: nếu mảnh đất vườn của bạn được trồng trọt, hoặc khai thác hết công năng sử dụng, bạn có thể có thêm nguồn thu nhập từ đây, ví dụ: vườn trồng cà phê, vườn sầu riêng….
 • Sinh lợi cao nếu lên được thổ cư: vì đất thổ cư có giá trị cao, nên nếu đất vườn của bạn có thể chuyển đổi thành đất thổ cư, bạn sẽ thu về một khoản lợi nhuận rất lớn.

Xem bài viết hay >> Đầu tư đất vườn lên thổ cư để sinh lợi

Nhược điểm khi đầu tư đất vườn

 • Khó quản lý: vì đất vườn có diện tích lớn, nên việc quản lý đất sẽ khó khăn, dễ bị lấn chiếm, hoặc thiếu hụt đất.
 • Dễ hoang hóa: đất vườn nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng (cắt cỏ, dọn dẹp) sẽ dẫn đến tình trạng hoang hóa, cỏ mọc, đôi khi còn bị nhiều rác thải bỏ vào đất.
 • Tốn kém chi phí quản lý: bạn phải thường xuyên dọn dẹp cây cỏ hoang dại, hoặc phải rào chắn đất sao cho rõ ràng tránh làm đất hoang hóa giảm giá trị, vì vậy bạn sẽ phải tốn thêm chi phí cho việc này.
 • Không lên được thổ cư: nếu bạn đầu tư đất vườn để lên thổ cư, bạn có thể phải chấp nhận rủi ro lô đất của bạn không thể lên thổ cư.
 • Dính quy hoạch: đa phần đất vườn thuộc khu vực ít dân cư, nên rất dễ rơi vào các tình huống thuộc phần đất lập quy hoạch.

Với những ưu và nhược điểm như kể trên, vậy để đầu tư đất vườn hiệu quả dễ dàng sinh lợi, chúng ta cần chú ý những điều gì, đâu là cách đầu tư đất vườn hiệu quả.

3. Những cách đầu tư đất vườn hiệu quả

Để đầu tư đất vườn hiệu quả, chúng ta cần chú ý đến những lưu ý quan trọng và tìm hiểu rõ các cách đầu tư như sau.

Các lưu ý quan trọng trước khi mua đất vườn

 • Chọn mua đất vườn có sổ hồng: chỉ mua đất có sổ hồng, sổ được cấp những năm gần đây thì càng tốt, không mua đất chưa có sổ.
 • Kiểm tra quy hoạch thật kỹ: đảm bảo rằng lô đất vườn của bạn sẽ không rơi vào khu vực lập quy hoạch, hoặc thu hồi làm dự án.
 • Tránh né việc  tranh chấp: do đất vườn có diện tích lớn, nên khó xác định ranh giới, dễ dẫn đến tranh chấp, hãy đảm bảo người bán đất đã ký xác nhận giáp ranh với các thửa đất bên cạnh.
 • Ưu tiên mua đất vườn có đường: lối đi vào đất rất quan trọng, chọn mua đất có đường vào đất càng lớn càng tốt, chúng không những giúp ích cho bạn trong việc trồng trọt chăn nuôi, còn giúp bạn dễ chuyển đổi thổ cư.
 • Ưu tiên mua đất tại vị trí có tiềm năng: vị trí tiềm năng nhất cho đất vườn đó là: không quá xa trung tâm dân cư, nhưng cũng không quá gần dân cư, vị trí này giúp bạn vừa có thể tận dụng đất làm vườn vừa có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích dân sinh sẵn có.
Kiểm tra tính pháp lý đất vườn trước khi mua
Kiểm tra tính pháp lý đất vườn trước khi mua

Đầu tư đất vườn để trồng trọt

Đầu tư đất vườn để trồng trọt, hay khai thác nông nghiệp là hình thức đầu tư vừa bền vững, lại vừa an toàn cho chủ đất, tránh được tình trạng để đất hoang hóa, lại tạo ra dòng thu nhập hàng năm.

Trong những năm gần đây giá bán cà phê và sầu riêng đang tăng cao, như vậy nếu bạn đầu tư đất vườn để trồng sầu riêng hay trồng cà phê, thì bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận từ việc thu hoạch nông sản.

Nhiều nhà đầu tư đất vườn trồng cà phê tại Bảo Lộc thu được lợi nhuận khá cao.

Xem thêm >> Đất vườn Bảo Lộc Lâm Đồng giá rẻ

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư đất vườn để trồng trọt, Trước khi mua đất vườn bạn cần chú ý đến các điểm như sau:

 • Phải có nguồn nước tưới: đây là điều rất quan trọng, nguồn nước tưới sẽ rất cần thiết cho cây trồng và vật nuôi trên đất vườn.
 • Phải có đường giao thông lớn: việc này giúp cho mảnh đất của bạn thuận lợi trong việc trồng trọt, vận chuyển nông sản và vận chuyển máy móc thiết bị trong việc trồng trọt.
 • Xác định rõ nhu cầu: nếu bạn có dự định đầu tư đất vườn để khai thác trồng trọt, bạn phải xác định sẽ trồng cây gì, từ đó bạn sẽ tìm được vị trí đất có thổ nhưỡng phù hợp.

Đất vườn Bảo Lộc Lâm Đồng phù hợp trồng cà phê, sầu riêng. Đất vườn Bình Thuận phù hợp trồng cây thanh long.

Đầu tư đất vườn để lên thổ cư và phân lô hoặc bán lại

Đầu tư đất vườn sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở, sau đó có thể phân thành nhiều lô hoặc bán lại cho chủ mới, đang được đánh giá là cách đầu tư sinh lợi cao nhất, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, vậy bạn cần chú ý gì khi đầu tư theo hình thức này, hãy wuu ý những điểm sau.

Đầu tư đất vườn để lên thổ cư và phân lô hoặc bán lại
Đầu tư đất vườn để lên thổ cư và phân lô hoặc bán lại

Để đảm bảo rằng việc đầu tư đất vườn và lên thổ cư thành công, điều lưu ý đầu tiên chúng ta cần kiểm tra thật kỹ quy hoạch sử dụng đất của mảnh đất, vì nếu đất không có quy hoạch thổ cư thì không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Thứ hai, bạn cần đảm bảo rằng mảnh đất vườn dự định đầu tư để lên thổ cư phải có nhiều phần đất tiếp giáp với đường giao thông hiện có, tránh mua những mảnh đất không có đường, đường đi chung, vì hiện nay một trong những tiêu chí để đất vườn lên được thổ cư và cho phép phân lô đó chính là diện tích đất phải tiếp giáp đường.

Điều thứ ba, hãy đảm bảo hiện tại các cơ quan chức năng tại địa phương của mảnh đất, đang cho phép bạn chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Như vậy nếu bạn đảm bảo các tiêu chí kể trên, bạn nên tìm mua đất vườn để lên thổ cư sau đó phân thành nhiều lô nhỏ, hoặc bán lại cho những khách hàng có nhu cầu, đây sẽ là cách đơn giản nhất và dễ dàng sinh lợi nhất.

Kết luận

Đầu tư đất vườn có tỷ lệ sinh lợi cao, đất vườn có giá thành rẻ nên bạn không cần bỏ ra nhiều vốn vẫn có thể đầu tư vào đất vườn. hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cần biết như đã thống kê tại bài viết, hoặc liên hệ với các đơn vị môi giới uy tín để tư vấn đầu tư đất vườn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thông tin Doanh Nghiệp tư đất đầu tư bất động sản:

Công ty TNHH King Land Group – Đơn vị mua bán nhà đất uy tín

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
 • Hotline: 0943.999.232
 • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.

Danh sách những công ty tư vấn đất nền Bảo Lộc uy tín

Đầu tư vào đất nền Bảo Lộc để đón đầu cao tốc Tân Phú...

NHẤN XEM

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà? Tiêu chuẩn & quy định

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà là một trong những vấn...

NHẤN XEM

Đất view hồ Bảo Lộc Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến

Trong thời gian gần đây lượng khách hàng tìm mua các loại đất view...

NHẤN XEM

Đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư có dễ sinh lợi không?

Trong thời gian gần đây, việc đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất là yêu tố rất quan trọng giúp...

NHẤN XEM

Tải về mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất năm 2024

Hợp đồng đặt cọc mua đất rất phổ biến, được bên mua và bên...

NHẤN XEM