Cách rao bán nhà đất hiệu quả nhanh chóng dễ thực hiện

Anh Chị đang có nhà đất cần bán, và muốn tìm cách rao bán nhà đất qua online, bài viết hôm nay sẽ giúp Anh Chị cách chọn được các website có lượng truy cập nhiều, cách đầu tư chi phí cho tin rao bán nhanh chóng, ngoài ra bài viết sẽ hướng dẫn cách ký gửi nhà đất cho các đơn vị môi giới nhằm mau chóng bán được lô đất càng sớm càng tốt. Cách rao bán nhà đất qua online

Hướng dẫn đăng tin rao bán nhà đất

Cách rao bán nhà đất qua online

Trước sự phủ sóng của internet, đến hiện tại hình thức rao bán nhà đất hiệu quả nhất là rao bán qua mạng (online), cách thức này khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, sau đây là hướng dẫn cách rao bán nhà đất qua mạng internet

1, Chuẩn bị thông tin về nhà đất cần bán

Theo đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và hình ảnh cần có như:

 • Hình ảnh: sổ đất, hình ảnh tại lô đất, hình ảnh quanh lô đất, hình ảnh trên cao (flycam) nếu có.
 • Video: đây là một lợi thế, có video quay sẽ tăng sự tin tưởng với người mua.
 • Vị trí lô nhà đất: ghi rõ ràng và đầy đủ nhất có thể.
 • Diện tích: nếu là đất thì ghi đủ diện tích, nếu là nhà ghi rõ diện tích sàn.
 • Tình trạng pháp lý: Có sổ đỏ, sổ hồng, có trích lục, đang làm sổ….
 • Tiện ích xung quanh: gần nhà đất của mình có gì nổi bật hãy liệt kê ra
 • Giá bán: giá bạn muốn bán bao nhiêu, có gồm thuế phí chưa, có thương lượng hay không.
 • Ghi chú: có nhận môi giới hỗ trợ, liên hệ chính chủ miễn trung gian….v.v

Các thông tin trên đây không bắt buộc phải có đầy đủ, nhưng việc Anh Chị có càng nhiều thông tin thì việc rao bán nhà đất của bạn sẽ càng hiệu quả, hơn nữa hình ảnh, video về lô đất cần bán có chất lượng càng cao thì sẽ thu hút nhiều khách hàng liên hệ hơn.

Tin rao bán nhà đất nên có nhiều hình ảnh sẽ hiệu quả hơn
Tin rao bán nhà đất nên có nhiều hình ảnh sẽ hiệu quả hơn

Sau khi có đủ các thông tin cần thiết, bạn sẽ lựa chọn các website để đăng tin rao hoặc lựa chọn các kênh khác để rao bán, bước tiếp theo sau đây sẽ là các website phổ biến cho bạn lựa chọn.

2, Chọn website rao bán nhà đất phổ biến

Bên dưới đây là một số website hỗ trợ đăng tin rao bán nhà đất hiệu quả có thể liệt kê như sau:

 • batdongsan.com.vn
 • alonhadat.com.vn
 • Chototlamdong.com
 • muaban.net
 • nhatot.vn
 • homedy.com

Nhược điểm của các website rao bán nhà đất online là, khi bạn đăng tin rao bán dưới dạng tin thường, hoặc tin miễn phí, thì rất ít khách hàng tìm thấy tin rao của bạn, điều này là do mỗi ngày có đều có rất nhiều tin rao bán đất khác được đăng tải, khiến cho tin rao của bạn nằm phía dưới cùng.

Hầu hết các website đều áp dụng các tin rao VIP (được ưu tiên), tin VIP có chi phí cao hơn nhiều so với tin thường, nhưng tin rao VIP sẽ tiếp cận nhiều khách hơn, chi phí trung bình cho 1 tin rao bán VIP thường là 350.000đ cho 1 tuần hiển thị, Hãy cân nhắc chi phí cho các tin bán nhà đất trên các website kể trên.

Sau khi bạn đã chọn được kênh đăng tin rao bán nhà đất phù hợp với mình, phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng tin rao bán nhà đất lên website.

3, Đăng tin rao bán nhà đất

Mỗi website có một cách đăng tin nhà đất khác nhau, nhưng tựu chung thì quy trình này được liệt kê theo thứ tự như sau:

 1. Tạo tài khoản và kích hoạt tài khoản.
 2. Tạo tin rao bán và nhập vào các thông tin cần rao bán (các thông tin đã chuẩn bị ở phần 1).
 3. Trả chi phí rao tin (nếu có).
 4. Đợi xét duyệt tin rao bán.

Để dễ dàng thao tác đăng tin rao bán, Bạn nên sử dụng máy tính hoặc laptop thay cho việc sử dụng điện thoại để thao tác đăng tin rao bán dễ dàng hơn.

Bạn không cần quá lo lắng về việc không biết cách để đăng tin rao, hầu hết mọi website đều có nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng đăng tin rao bán nhà đất trực tuyến.

Bạn có thể cân nhắc các nơi hỗ trợ rao bán nhà đất online theo địa phương, thì chi phí sẽ rẻ hơn, có khi còn được miễn phí.

Rao bán nhà đất qua đơn vị môi giới địa phương

Nếu bạn không thành thạo việc sử dụng máy tính, hoặc không thành thạo sử dụng mạng internet cho việc đăng tin rao bán nhà đất thì việc chọn ký gửi nhà đất của bạn cho các đơn vị môi giới uy tín sẽ là giải pháp tốt hơn.

Khi ký gửi nhà đất của bạn cho các đơn vị môi giới, thì các đơn vị môi giới sẽ thay mặt bạn thực hiện các công việc liên quan đến việc rao bán nhà đất của bạn.

Ngoài việc rao bán nhà đất online như nội dung bên trên, các đơn vị môi giới có thể rao bán đất của bạn theo các cách truyền thống nhưng vẫn gia tăng được hiệu quả, điển hình là các cách rao bán đất truyền thống như sau:

 • Treo các biển báo rao bán đất trên mảnh đất.
 • Treo băng rôn tại các vị trí dễ dàng tìm thấy người mua tại địa phương.
 • Phát tờ rơi, tờ phướn liên quan đến lô đất cần bán.
 • Chia sẻ thông tin nhà đất cần bán cho những người hàng xóm quanh.
Treo băng rôn rao bán nhà đất kiểu truyền thống
Treo băng rôn rao bán nhà đất kiểu truyền thống

Việc ký gửi nhà đất cho các đơn vị hoặc các nhân môi giới để thay bạn rao bán nhà đất sẽ phải mất một chi phí được gọi là chi phí môi giới, thông thường chi phí này là 1% hoặc 2% tùy theo giá trị của nhà đất.

Chi phí này là mức chung trong hầu hết các thị trường ký gửi nhà đất, việc Anh Chị mất một khoản chi phí nhỏ, nhưng không mất nhiều thời gian để rao bán, mất thời gian dẫn khách mua đi xem đất và mất thời gian để tư vấn cho khách hàng, thì chi phí ký gửi 1% hay 2% là một chi phí rất xứng đáng.

Để mau chóng bán được nhà đất của Anh Chị, Hãy ưu tiên lựa chọn các đơn vị môi giới uy tín tại địa phương để ký gửi nhà đất cần bán, hơn hết một đơn vị có tính chuyên nghiệp trong việc ký gửi nhà đất, sẽ giúp người mua dễ dàng ra quyết định mua đất của Anh Chị hơn.

Những đơn vị môi giới nhà đất uy tín, luôn sẵn sàng ký kết hợp đồng ký gửi nhà đất cùng với bạn, việc này giúp bạn yên tâm hơn trong việc nhanh chóng bán được nhà đất của mình, đồng thời đảm bảo được tính chất pháp lý, an toàn trong mua bán.

Bạn nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm tại địa phương, có đội ngũ hỗ trợ pháp ký tốt, có các dịch vụ hỗ trợ việc mua bán đất đi kèm như: dịch vụ sang tên, thẩm định giá….

Ví dụ: Chototlamdong.com là đơn vị môi giới nhà đất Bảo Lộc, lô đất cần bán sẽ được nhanh chóng đưa lên website rao bán trong 7 ngày, được kiểm tra quy hoạch miễn phí, cam kết rao bán đúng giá (không kê giá), đúng hình ảnh và vị trí đất.

Các câu hỏi thường gặp về việc rao bán nhà đất

Sau đây là những câu hỏi thường gặp về cách rao bán nhà đất qua online và qua kênh truyền thống.

1, Nên tự mình rao bán nhà đất hay ký gửi cho các đơn vị môi giới địa phương?

Đáp án: Nếu bạn có nhiều thời gian và thành thạo sử dụng internet, bạn nên tự rao bán nhà đất của mình, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí môi giới và dễ dàng kiểm soát thông tin rao bán. 

2, Chi phí sẽ trả cho đơn vị môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Đáp án: điều này tùy thuộc vào sự thỏa thuận của đôi bên, thông thường chi phí này là 2% nếu giá bán đất có giá trị dưới 2 tỷ, và sẽ là 1% nếu giá trị trên 2 tỷ đồng, hoặc tùy theo thỏa thuận.

3, Có cách nào rao bán nhà đất online miễn phí không?

Đáp án: vẫn có một số website cho phép bạn rao bán nhà đất miễn phí, tuy nhiên các tin rao bán miễn phí thường ít hiệu quả hơn các trang có thu phí, bạn có thể tham khảo các trang website ở phần phía trên bài viết có đề cập.

4, Có cần phải đóng chi phí gì cho môi giới trước khi rao bán đất?

Đáp án: bạn không nên đóng bất kỳ chi phí nào cho môi giới, khi lô đất của bạn chưa được bán.

5, Có nên nạp tiền để rao bán đất qua các tin rao VIP?

Đáp án: nếu bạn cần bán nhanh nhà đất của mình, bạn nên chọn rao bán qua tin rao VIP để được ưu tiên tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tuy vậy hình ảnh, nội dung tin rao cũng rất quan trọng, hãy sáng tạo nội dung và thêm nhiều hình ảnh đẹp, rõ ràng để gia tăng hiệu quả tin rao.

Tóm tắt

Như vậy là chúng ta đã đi qua nội dung cách rao bán nhà đất online, để tăng hiệu quả trong việc đăng tin rao bán nhà đất, thì nhà đất của bạn nên được rao bán ở tất cả các kênh: như online, offline và kể cả ký gửi nhà đất cho các đơn vị môi giới.

Thời điểm rao bán, chi phí bỏ ra đầu tư vào các tin rao bán cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của việc rao bán nhà đất, thông thường thì chi phí cho tin rao bán càng cao thì hiệu quả sẽ càng cao.

Hy vọng bài hướng dẫn cách đăng tin rao bán nhà đất kể trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc mua bán và đầu tư bất động sản.

Thông tin liên hệ hỗ trợ về cách rao bán nhà đất hiệu quả.

 • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
 • Mã số thuế: 0317268729
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Điện thoại: 0943.999.232.
 • Email: info@chototlamdong.com.
Đánh giá bài viết này.

Việc đầu tư bất động sản không cần vốn có thật không?

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư phổ biến, và hầu...

NHẤN XEM

Những điều cần biết về Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, có 3/4...

NHẤN XEM

Đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư có dễ sinh lợi không?

Trong thời gian gần đây, việc đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư...

NHẤN XEM

Quy định và điều kiện tách thửa đất Bảo Lộc theo quyết định 51/2023

Nhu cầu tách thửa đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một nhu cầu chính...

NHẤN XEM

Quy trình lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm dễ làm nhanh chóng

Lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng là cách thức thực...

NHẤN XEM

Dự án Bảo Lộc Golden City thông tin mới

Dự án Bảo Lộc Golden City được bán vào năm 2012, tính tới năm...

NHẤN XEM