So sánh đầu tư mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt Lâm Đồng

Chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt là một câu hỏi vô cùng thú vị dành được nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản Lâm Đồng, với xu hướng phát triển đô thị vệ tinh theo định hướng 2050, đất nền Bảo Lộc sẽ được ưu tiên đầu tư hơn đất tại thành phố Đà Lạt, chi tiết ra sao hãy cùng chototlamdonglcom  khám phá bài viết.

1. So sánh Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc

Thành phố Đà Lạt được người Pháp phát hiện ghi từ năm 1893, thời điểm bác sĩ Alexandre Yersin lần đầu tiên đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên, vì vậy có thể nói thành phố Đà Lạt có lịch sử hình thành lâu đời hơn thành phố Bảo Lộc.

Tuy cả hai thành phố này điều trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nhưng thành phố Đà Lạt nằm ở độ cao cao hơn thành phố Bảo Lộc, nên nhiệt độ trung bình của thành phố Đà Lạt thấp hơn so với Bảo Lộc (nhiệt độ Đà Lạt lạnh hơn Bảo Lộc).

Vì thành phố Đà Lạt được hình thành trước thành phố Bảo Lộc, nên mật độ dân số tại thành phố Đà Lạt cao hơn so với Bảo Lộc, chính vì vậy mật độ bê tông hóa tại Đà Lạt đang dần trở nên nghiêm trọng hơn, về khía cạnh “bê tông hóa” thành phố Bảo Lộc lại được nhiều sự đánh giá cao hơn về cảnh quan thiên nhiên.

Thành phố Bảo Lộc được hình thành từ thị xã Bảo Lộc (tách ra từ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

2. Mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt thời điểm này?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một thị trường đầu tư với tiềm năng tăng giá cao, chưa phát triển nhiều về lĩnh vực bất động sản, thì đất Bảo Lộc sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nhưng khách hàng đang cần tìm kiếm một thị trường với sự phát triển ổn định trong lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng, thì đất Đà Lạt là lựa chọn ưu tiên, cụ thể hơn chúng ta sẽ cùng phân tích các yếu tố sau.

Chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt
Chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt

2.1 So sánh giá đất Bảo Lộc và Đà Lạt

Khi so sánh giá đất Bảo Lộc với đất Đà Lạt, các chuyên gia trong đầu tư bất động sản, nhận định giá đất thành phố Đà Lạt đang ở mức cao nhất trong những thành phố lớn trên cả nước.

Hiện tại giá đất tại Bảo Lộc cao nhất là 40 triệu/m2, trong khi đó giá đất tại thành phố Đà Lạt được thống kê đang cao hơn từ 3 đến 5 lần so với thành phố Bảo Lộc.

Giá đất tại Bảo Lộc đang được đánh giá có tiềm năng tăng giá cao hơn, ví dụ nếu so sánh với các đơn vị thành phố có tính tương đương như thành phố Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận), hay thành phố Long Khánh (Đồng Nai) thì giá đất thành phố Bảo Lộc được đánh giá rẻ hơn từ 10 đến 20%, chưa kể Bảo Lộc lại có tiềm năng tăng trưởng cao trong thời gian tới khi có cao tốc Tân Phú Bảo Lộc.

Như vậy rõ ràng, giá bán đang ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt, theo Chototlamdong nếu quý khách có số tiền lớn thì lựa chọn đầu tư đất Đà lạt sẽ tốt hơn đầu tư mua đất Bảo Lộc, ngược lại với tầm tài chính thấp nên chọn mua đất Bảo Lộc sẽ tốt hơn.

Nếu phân tích đến đây, mà quý khách vẫn ưu tiên mua đất Bảo Lộc hơn, hãy tìm hiểu kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc.

2.1 Đà Lạt về trung ương giá đất Bảo Lộc sẽ tăng

Đầu năm 2024, Phó Thủ tướng Chính phủ ông Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1727/QĐ-TTg ngày 29/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 – 2050, Theo đó, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Lạt thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Phạm vi lập quy hoạch tầm nhìn 2050, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên tỉnh Lâm Đồng, có quy mô 9.781,2 km2 gồm các đơn vị hành chính: TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và các huyện khác thuộc Lâm Đồng.

Thông tin này cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định đầu tư đất Bảo Lộc hay Đà Lạt, vì khi thành phố Đà Lạt về trung ương, Tỉnh Lâm Đồng sẽ ưu tiên phát triển thành phố là thành phố Bảo Lộc, lúc này TP. Bảo Lộc sẽ được gọi là tỉnh lụy của tỉnh Lâm Đồng.

Vào năm 2050 giá đất của Bảo Lộc và Đà Lạt sẽ có sự biến động lớn, nên ngay từ bây giờ việc đầu tư mua đất Bảo Lộc xét trong dài hạn sẽ tăng giá trị cao hơn trong thời gian tới.

2.3 Thành phố Bảo Lộc phù hợp nghỉ dưỡng hơn Đà Lạt

Thị trường bất động sản Lâm Đồng được chú ý đầu tư hơn khi so với việc đầu tư vào các thị trường khác, bởi vì cả thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt đều sở hữu yếu tố nghỉ dưỡng, đây cũng là yếu tố đáng so sánh nhất mỗi khi so sánh việc chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt.

Đà Lạt là thành phố có nền du lịch phát triển rất nổi bật, có thể nói Đà Lạt top những thành phố thu hút du khách hàng đầu của Việt Nam, hiện tại việc du lịch phát triển tại Đà Lạt cùng với việc quy hoạch chưa đồng bộ, đang kéo theo một sự quá tải lên hạ tầng và bê tông hóa tại thành phố Đà Lạt.

Riêng với thành phố Bảo Lộc, lưu lượng du khách đến với Bảo Lộc không đông như Đà Lạt, nhưng sở hữu vị trí gần với thành phố Hồ Chí Minh, nhất là khi Cao Tốc Tân Phú Bảo Lộc bồi thường sắp khởi công, sẽ còn rút ngắn thời gian đi từ Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc chỉ còn 2 tiếng 30 phút lái xe.

Thời tiết cảnh quan Bảo Lộc, phù hợp cho nghỉ dưỡng
Thời tiết cảnh quan Bảo Lộc, phù hợp cho nghỉ dưỡng

Thành phố Bảo Lộc có khí hậu mát mẻ quanh năm, không quá lạnh như thành phố Đà Lạt, hạ tầng thành phố Bảo Lộc cũng đang được chú trọng quy hoạch chuẩn chỉnh hơn (rút bài học từ thành phố Đà Lạt), đồng thời Bảo Lộc cũng có nhiều cảnh quan đẹp tương tự Đà Lạt, chính vì vậy chúng ta có thể nói, thành phố Bảo Lộc phù hợp cho việc nghỉ dưỡng hơn thành phố Đà Lạt.

Dựa trên 3 so sánh kể trên, quý khách cũng đang dần có được đáp án của mình cho câu hỏi nên mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt.

Vậy đầu tư đất Bảo Lộc hay Đà Lạt?

Dựa vào 3 yếu tố kể trên, việc nên mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt, theo Dương Thanh Phong chuyên gia pháp lý từ chúng tôi (chototlamdong.com) có nhận định tóm tắt như sau.

Giá đất Bảo Lộc hay Đà Lạt ở thời điểm hiện tại được đánh giá khá rẻ, dễ dàng tiếp cận đầu tư, đặc biệt là giá đất Bảo Lộc và Đà Lạt vừa qua một đợt tăng giá cao trong năm 2022 và 2023, năm 2024 dự kiến sẽ có sự tăng giá theo chu kỳ của bất động sản cả nước.

Việc chọn đầu tư mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt lệ thuộc phần lớn vào số tiền đang có của nhà đầu tư, với số tiền nhàn rỗi cao từ 4 tỷ đến 10 tỷ hãy chọn mua đất Đà Lạt, ngược lại với số vốn đầu tư ít từ 1 tỷ đến 3 tỷ hãy chọn mua đất tại Bảo Lộc.

Bài viết này được bảo vệ bản quyền nội dung bởi chototlamdong.com, vui lòng trích dẫn link nguồn từ chúng tôi.

Xin liên hệ với Chototlamdong.com, đơn vị mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng, qua thông tin:

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
  • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
  • Điện thoại: 0943.999.232.
  • Email: info@chototlamdong.com.
Đánh giá bài viết này.

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng mới nhất từ 2024

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng là nhu cầu được...

NHẤN XEM

Thông tin dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc mới nhất

Trước nhiều luồng thông tin về dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc...

NHẤN XEM

Nên mua đất vị trí nào và những vị trí nào không nên mua

Trong đầu tư bất động sản, chọn đúng vị trí đất cần mua sẽ...

NHẤN XEM

Việt Kiều có mua đất được không? quy định mới nhất

Câu hỏi Việt Kiều có thể mua đất được không? là một câu hỏi...

NHẤN XEM

Thực hư việc miễn phép xây dựng nhà ở dưới 7 tầng ở nông thôn

Nếu bạn có một mảnh đất ở khu vực nông thôn muốn xây dựng...

NHẤN XEM

Việc đầu tư bất động sản không cần vốn có thật không?

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư phổ biến, và hầu...

NHẤN XEM