Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bị bắt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng là ông Trần Văn Hiệp bị bắt, bị khởi tố và bị bắt tạm giam chiều 02/01/2024. Cùng ngày này, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của chủ tịch UBND Lâm Đồng ông Trần Văn Hiệp (theo Dân Trí).

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bị bắt
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bị bắt (ảnh: Bộ Công An)

Ông Trần Văn Hiệp bị bắt về tội Nhận hối lộ

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, và người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra và đã quyết định ông Trần Văn Hiệp bị bắt khởi tố và tạm giam chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về tội danh nhận hối lộ.

Cùng ngày 02/01/2024, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của Ông Hiệp tại phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh một số người mặc sắc phục công an xuất hiện tại lối vào nhà Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
Hình ảnh một số người mặc sắc phục công an xuất hiện tại lối vào nhà Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: Lê Sơn).

Các lực lượng chức năng xuất hiện tại nhà riêng của ông Trần Văn Hiệp bị bắt, và đến giờ khu vực này được đóng kín cửa và hạn chế người dân tới gần khu vực.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về vấn đề tham nhũng, kinh tế và buôn lậu. Bộ Công an đang điều tra vụ án đưa hối lộ, và nhận hối lộ, đồng thời lợi dụng quyền hạn, chức vụ trong quá trình thi hành công vụ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và các địa phương khác có liên quan.

Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và thực hiện phong tỏa tài sản của các đối tượng nhằm đảm bảo thu hồi triệt để về cho Nhà nước.

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã xác định ông Trần Văn Hiệp bị bắt vì đã có hành vi nhận hối lộ, liên quan dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh của tỉnh Lâm Đồng.

Quá trình công tác của ông Trần Văn Hiệp

Ông Trần Văn Hiệp, năm nay 58 tuổi quê quán ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Ông Hiệp có trình độ cử nhân và bằng cao cấp lý luận chính trị.

Trong quá trình công tác, ông Trần Văn Hiệp đã giữ nhiều chức vụ như: Bí thư tỉnh đoàn, Bí thư Huyện ủy huyện Bảo Lâm, Trưởng ban tuyên giáo, và Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Vào tháng 11 năm 2020, ông Trần Văn Hiệp được bầu và giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho đến khi ông Trần Văn Hiệp bị bắt.

ông trần văn hiệp trong một cuộc họp trước khi bị bắt
ông trần văn hiệp trong một cuộc họp trước khi bị bắt

Tóm tắt dự án Đại Ninh có liên quan chủ tịch tỉnh Lâm Đồng

Năm 2010, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh, được ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận nhầm thực hiện dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (gọi tắt là khu đô thị Đại Ninh), dự án này do ông Nguyễn Cao Trí là người đại diện pháp luật trên hồ sơ.

Dự án Đại Ninh có tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng, trên phần diện tích hơn 3.500 hec ta, thuộc địa bàn 4 xã bao gồm: xã Phú Hội, xã Ninh Gia, xã Tà Hine và xã Ninh Loan (thuộc huyện Đức Trọng). Khu đô thị này nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km về phía Nam.

Vào đầu năm 2022, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép gia hạn tiến độ là 24 tháng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tập trung nguồn lực triển khai hoàn thành dự án.

Sau đó thì, ông Nguyễn Cao Trí bị bắt, vì có liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, và đến hiện tại dự án tiếp tục “án binh bất động”.

Sâu chuỗi các thông tin, có thể thấy việc ông Trần Văn Hiệp bị bắt có thể liên quan đến Vạn Thịnh Phát?.

Xem thêm thông tin tức bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng, để tìm hiểu thêm tin tức mới.

Đánh giá bài viết này.

Mua nhà hay đất đầu tư thì tốt hơn, đâu là lựa chọn tối ưu?

Mua nhà hay đất đầu tư thì tốt hơn? đây có lẽ là câu...

NHẤN XEM

3 Lưu ý quan trọng khi mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2024 đang được kì vọng...

NHẤN XEM

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả dễ thực hiện

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư rất phổ biến...

NHẤN XEM

Nắm trọn kiến thức đầu tư bất động sản cho người mới

Hiểu rõ các kiến thức đầu tư bất động sản là yêu cầu quan...

NHẤN XEM

Giá đất hiện nay bao nhiêu một mét vuông? Hướng dẫn cách tính

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 là câu hỏi thường gặp trong lĩnh...

NHẤN XEM

Mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ | Một số điểm cần lưu ý khi mua

Mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ là lựa chọn hấp dẫn với những...

NHẤN XEM