Đất Bảo Lộc Lâm Đồng có còn “sốt” trong các năm tới không

Thành phố Bảo Lộc đã có trong danh sách các thành phố cấm phân lô bán nền, vậy đất Bảo Lộc Lâm Đồng có còn cơ hội để tạo ra những cơn sốt đất như những năm trước đây không?. Theo chuyên gia bất động sản Lâm Đồng Ông Dương Thanh Phong dự đoán đất Bảo Lộc năm 2024 không thể có cơn “sốt đất” mà theo thị trường bất động sản Bảo Lộc 2024 sẽ bắt đầu có sự bình ổn.

Tổng quan thị trường đất Bảo Lộc năm 2024

Trong năm 2024, thị trường đất Bảo Lộc ở những tháng đầu tiên khá sôi động, nhiều giao dịch bất động sản được mua bán liên tục, có những thời điểm một mảnh đất Bảo Lộc khi rao bán thì chỉ mất từ 10 ngày đến 20 ngày đã có thể hoàn tất giao dịch, điều này có lẻ một phần ảnh hưởng bởi xu hướng mua đất lấy lộc sau tết.

Tổng quan thị trường đất Bảo Lộc năm 2024
Tổng quan thị trường đất Bảo Lộc năm 2024

Trên đà thị thị trường đất Bảo Lộc năm 2024 đang phát triển thì vào tháng 4.2024 thành phố Bảo Lộc bất ngờ có tên trong 105 thành phố cấm phân lô bán nền, điều này tạo ra một số tác động nhất định việc giao dịch nhà đất tại thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng.

Cụ thể thì một số chủ đất tin rằng sau khi thành phố Bảo Lộc cấm phân lô tách thửa thì nguồn cung đất nền sẽ giảm đi rất nhiều, dựa theo nguyên tắc cung cầu nhiều chủ đất tin rằng giá bán đất Bảo Lộc sẽ tăng trong thời gian tới và có thể hình thành ra cơn “sốt đất” tiếp theo, chính vì vậy nhiều chủ đất đã đổi ý không bán đất nữa và chờ đợi giá lên cao hoặc thay đổi giá bán so với trước.

Xem thêm: thành phố Bảo Lộc có cấm phân lô bán nền không?

Nếu trong thời gian tới tình trạng nguồn cung đất nền Bảo Lộc giảm xuống (do quy định cấm phân lô bán nền) thì thị trường nhà đất Bảo Lộc năm 2024 và các năm tiếp theo có thể tạo thành cơn sốt đất như những năm trước đó không, chúng ta sẽ tiếp tục ở phần tiếp theo.

Đất Bảo Lộc năm 2024 và các năm tới có sốt không?

Trước tiên chúng ta cần biết định nghĩa sốt đất là gì? Sốt đất là hiện tượng giá đất tại một khu vực (có thể là tỉnh hoặc thành phó) tăng đột biến trong một khoảng thời gian ngắn, số lượng giao dịch mua và bán tăng cao bất thường.

Nếu trước đây vào các năm 2020 2021 thị trường nhà đất Bảo Lộc tạo ra cơn sốt đất là vì quy hoạch cao tốc Tân Phú Bảo Lộc được truyền thông rầm rộ, chưa kể tâm lý đám đông và những chiêu trò “thổi giá” từ môi giới đã làm cho giá đất Bảo Lộc tăng phi mã.

Xem thêm: Toàn cảnh tin tức cao tốc Bảo Lộc

Thì đến hiện tại 2024 cao tốc Tân Phú Bảo Lộc vẫn chưa có dấu hiệu khởi công một cách rõ ràng, nên Chototlamdong.com tin rằng cơn sốt đất Bảo Lộc Lâm Đồng sẽ không thể nào có tại thị trường nhà đất Bảo Lộc trong những năm tới.

Chưa kể đến thành phố Bảo Lộc là một thành phố sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng phát triển một cách bền vững như: cảnh quan thiên nhiên đẹp, khoảng cách gần với thành phố Hồ Chí Minh, thời tiết mát mẻ quanh năm… những yếu tố này mang tính chất đầu tư bền vững và đầu tư lâu dài, nên niềm tin cho sự phát triển giá đất tại Bảo Lộc là có thể tăng nhưng không thể tạo ra cơn sốt đất.

Đất tại huyện Bảo Lâm đáng đầu tư hơn đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Thời gian gần đây, nhà đất huyện Bảo Lâm bổng nổi lên là một sự lựa chọn đầu tư tiềm năng thay thế cho việc đầu tư mua đất tại Bảo Lộc, số lượng giao dịch nhà đất tại huyện Bảo Lâm cao hơn nhà đất tại Bảo Lộc nhiều lần trong quý 1/2024.

Cụ thể về giao dịch bđs Lâm Đồng quý 1/2024, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 3.811 lô đất nền giao dịch mua bán, thi trong đó riêng giao dịch của huyện Bảo Lâm đã là 925 giao dịch nhà đất. sở dĩ giao dịch nhà đất tại huyện Bảo Lâm tăng cao là vì nhiều yếu tố tiềm năng khác nhau, cụ thể có thể nói đến là các yếu tố.

  • 5 xã của huyện Bảo Lâm sẽ sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc.
  • Giá bán nhà đất rẻ hơn gấp nhiều lần nếu so với TP. Bảo Lộc.
  • Khoảng cách liền kề và bao quanh thành phố Bảo Lộc.
Hình ảnh 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc
Hình ảnh 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc

Có thể hiện nay, nếu đầu tư vào nhà đất huyện Bảo Lâm thì tiềm năng tăng trưởng sẽ cao hơn so với Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Như vậy chúng ta đã đi qua nội dung: Đất Bảo Lộc Lâm Đồng có còn “sốt” trong các năm tới không? với sự phân tích của chuyên gia bất động sản Dương Thanh Phong từ Chotolamdong.com, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đầu tư vào thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng.

Nếu cần thêm các thông tin và thực hiện giao dịch mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin:

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
  • Hotline: 0943.999.232
  • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags:

Tập đoàn TH khảo sát Lâm Đồng cho việc đầu tư

Tập đoàn TH khảo sát tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho việc...

NHẤN XEM

Thông tin dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc mới nhất

Trước nhiều luồng thông tin về dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc...

NHẤN XEM

Đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng và các thông tin cần biết

Bạn muốn đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng để sinh lợi...

NHẤN XEM

7 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn từ chuyên gia

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiện là vấn đề mà...

NHẤN XEM

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Liên Khương đi Đà Lạt giờ ra sao?

Đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm...

NHẤN XEM

Giá đền bù cao tốc Tân Phú Bảo Lộc phê duyệt theo khung

Vào ngày 25-11-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành quyết...

NHẤN XEM