Đất giá rẻ dưới 200 triệu có nên đầu tư không?

Đất giá rẻ dưới 200 triệu là những mảnh đất được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn bởi số vốn cần bỏ ra thấp và khả năng có thể sinh lời cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư khi tìm kiếm những mảnh đất giá rẻ cần chú ý đến các nguy cơ rủi ro. Trong bài viết này, Chợ Tốt Lâm Đồng sẽ chia sẻ một số những lợi ích và các bí quyết khi đầu tư mua đất giá rẻ.

1. Có nên mua đất giá rẻ dưới 200 triệu?

Việc đầu tư vào đất giá rẻ dưới 200 triệu có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư mua được đất giá rẻ, họ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với việc mua những mảnh đất có giá cao hơn. Điều này cũng giúp nhà đầu tư tăng khả năng sinh lời khi bán lại đất trong tương lai.

Bên cạnh đó, đất giá rẻ thường có nhu cầu lớn từ những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư ngắn hạn. Vì vậy, những mảnh đất này có tính thanh khoản thường khá tốt. Người sở hữu đất có thể dễ dàng bán lại đất trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bất động sản nói chung và đất nói riêng là tài sản có giá trị khó mất giá theo thời gian. Do đó, ngay cả khi bạn đầu tư vào đất giá rẻ thì rủi ro mất giá cũng rất thấp. Nếu bạn mua đất ở những vị trí có tiềm năng phát triển, thậm chí còn có thể tăng giá nhanh chóng.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản luôn biến động, nếu thị trường đi xuống, giá đất có thể giảm mạnh, khiến bạn mất một khoản tiền lớn. Nếu bạn đang đầu tư vào đất giá rẻ dưới 200 triệu, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố khác như vị trí và tiềm năng phát triển của đất để tránh rủi ro này.

Đất giá rẻ thường có tính thanh khoản thị trường tốt
Đất giá rẻ thường có tính thanh khoản thị trường tốt

>>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm công chứng nhà đất không nên bỏ qua

2. Đất giá rẻ dưới 200 triệu mua ở đâu?

Nếu bạn có số vốn 200 triệu, bạn gần như không thể mua được đất tại những vùng đô thị hay thành phố. Để có được những mảnh đất giá rẻ dưới 200 triệu, bạn có thể tìm kiếm ở những khu vực ngoại ô hoặc các tỉnh lân cận của thành phố. Những mảnh đất này nằm ở những vị trí xa trung tâm, do đó đất thổ cư hay đất nền tại đây sẽ có giá thấp hơn so với vùng đông dân cư.

Ngoài ra, những vùng ngoại ô và ven đô có nhiều tiềm năng cho các dự án xây dựng, mở ra nhiều cơ hội mua bán đất đai. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng mua bán và đất ở đây cũng có tính thanh khoản cao. Vì vậy, đất ở những vùng này luôn diễn ra mua bán thường xuyên và là nguồn đất dồi dào để các nhà đầu tư chọn lựa.

Khi mua đất đất thổ cư giá rẻ dưới 200 triệu ở vùng ven, bạn sẽ có mức lợi nhuận dao động trong khoảng từ 15 – 30%/năm. Đất thổ cư luôn tăng giá theo từng năm và ít chịu biến động của thị trường. Vì thế nhà đầu tư không lo bị rớt giá khi mua đất. Ngoài ra, các thủ tục pháp lý cần thực hiện khi mua đất vùng ngoại ô sẽ đơn giản hơn so với khi mua đất ở nội đô.

Đất rẻ thường được tìm kiếm ở những khu vực ngoại ô
Đất rẻ thường được tìm kiếm ở những khu vực ngoại ô

3. Bí quyết đầu tư nhà đất giá rẻ dưới 200 triệu thành công

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào nhà đất giá rẻ dưới 200 triệu, bạn cũng cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo tính pháp lý và đảm bảo khoản đầu tư an toàn. Những bí quyết khi đầu tư dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đạt được thành công khi buôn bán đất giá rẻ.

3.1 Tránh mua đất tại các điểm nóng

Điểm nóng là những khu vực có sức hút lớn từ cả người dân và các nhà đầu tư, thường xuất hiện những dự án đất nền có giá rất cao. Điều này khiến việc mua đất giá rẻ trong khu vực này trở nên khó khăn và tăng rủi ro. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm ở các khu vực ít được quan tâm và giá đất chưa tăng cao.

Tránh mua đất ở những khu vực đang sốt
Tránh mua đất ở những khu vực đang sốt

>>>> THAM KHẢO NGAY: Mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ | Một số điểm cần lưu ý khi mua

3.2 Cẩn thận khi mua các mảnh đất được rao bán “bất thường”

Trước khi quyết định mua đất giá rẻ dưới 200 triệu, người mua cần lưu ý đến một số mảnh đất giá rẻ bất thường. Một số trường hợp người bán rao bán với thông tin không rõ ràng hoặc có mức giá quá hấp dẫn (giá gấp đôi so với thị trường). Đây có thể là dấu hiệu của mánh khóe lừa đảo bán đất giá rẻ.

Những mảnh đất này có thể có vấn đề về pháp lý như tranh chấp quyền sở hữu, đất không có sổ đỏ. Điều này có thể gây rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Nếu mua phải những mảnh đất này, bạn thường sẽ khó bán lại đất. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải tốn thêm nhiều khoản chi phí để làm các thủ tục hành chính.

Người mua cần lưu ý một số mảnh đất giá rẻ bất thường
Người mua cần lưu ý một số mảnh đất giá rẻ bất thường

3.3 Vận dụng tối ưu đòn bẩy tài chính

Để đầu tư vào đất giá rẻ dưới 200 triệu, bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu bạn chỉ có một khoản tiền nhỏ, hãy tìm hiểu các chương trình hỗ trợ của ngân hàng hoặc thủ tục vay vốn để có thể sở hữu mảnh đất mong muốn. Những lô đất thổ cư có đầy đủ giấy tờ thì ngân hàng dễ dàng chấp nhận hồ sơ vay vốn từ 50% đến 70% giá trị mảnh đất.

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng với việc vay vốn và đảm bảo khả năng thanh toán trong tương lai. Bạn cần tính toán số vốn bỏ ra, số tiền kiếm được hàng tháng, các chi phí và khoản vay một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc khoản vay sao cho tiền trả lãi hàng tháng không vượt quá mức chi trả của gia đình mình.

Ngoài ra, nếu muốn mua đất giá rẻ và an toàn, bạn nên trực tiếp liên hệ với chủ đất. Sau đó, bạn cần xem vị trí đất và thủ tục pháp lý một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm thông tin qua các trang web như Chợ Tốt Lâm Đồng về các dự án đất nền có giá dưới 200 triệu.

Tìm hiểu các chương trình thủ tục vay vốn của ngân hàng
Tìm hiểu các chương trình thủ tục vay vốn của ngân hàng

Trên đây Chợ Tốt Lâm Đồng đã đưa ra những thông tin cần thiết về việc đầu tư vào đất giá rẻ dưới 200 triệu. Việc mua bán này có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu được thực hiện đúng cách và cẩn trọng. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn để đảm bảo tính an toàn và khả năng sinh lời trong tương lai.

>>>> XEM THÊMCó nên mua đất thời điểm này? Những giai đoạn vàng để đầu tư

Thông tin doanh nghiệp

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Văn phòng
  • Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
  • Hotline: 0943.999.232.
  • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Lãi suất tiết kiệm giảm còn 1,9% nên đầu tư vào đâu trong năm 2024

Như vậy là từ 2024 lãi suất tiết kiệm giảm chỉ còn 1,9%, đây...

NHẤN XEM

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Liên Khương đi Đà Lạt giờ ra sao?

Đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm...

NHẤN XEM

Đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư có dễ sinh lợi không?

Trong thời gian gần đây, việc đầu tư đất nông nghiệp lên thổ cư...

NHẤN XEM

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2? Cập nhật chi phí mới nhất

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2 là một trong những câu hỏi...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất là yêu tố rất quan trọng giúp...

NHẤN XEM

Đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng và các thông tin cần biết

Bạn muốn đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng để sinh lợi...

NHẤN XEM