Việc đầu tư bất động sản không cần vốn có thật không?

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư phổ biến, và hầu hết khách hàng đều nghĩ rằng chúng ta cần có một khoản vốn ban đầu khá lớn mới có thể bắt đầu tư vào thị trường này. Thực tế hiện cho thấy khách hàng hoàn toàn đầu tư với số vốn nhỏ, bất ngờ hơn là việc đầu tư bất động sản không cần vốn thông qua việc vay ngân hàng.

Trong bài viết hôm nay của Chototlamdong.com chúng tôi sẽ cung cấp những bí quyết để đạt được hiệu quả cao trong việc đầu tư bất động sản không cần vốn.

Việc đầu tư bất động sản không cần vốn có thật không?
Việc đầu tư bất động sản không cần vốn có thật không?

Đầu tư bất động sản không cần vốn như thế nào?

Nói một cách đơn giản chính là việc thay vì sử dụng vốn tự có của mình, nhà đầu tư khi tìm thấy một bất động sản ưng ý cần mua, nhà đầu tư sẽ sử dụng vốn từ ngân hàng thông qua hình thức vay thế chấp mua bất động sản.

Lúc này bất động sản cần mua cũng sẽ chính là tài sản được dùng để thế chấp ngân hàng, nhằm đảm bảo khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ thanh toán toàn bộ  số tiền mua bất động sản cho bên bán, việc còn lại là khách hàng sẽ thanh toán hàng tháng theo hình thức trả góp cho ngân hàng.

Đầu tư bất động sản thông qua ngân hàng
Đầu tư bất động sản thông qua ngân hàng

Để đạt hiệu quả quả kinh doanh, các ngân hàng luôn sẵn sàng dành nguồn tiền cho những khách hàng vay mua các bất động sản có giá trị cao, có tiềm năng sinh lợi lớn, bất động sản được đem đi thế chấp sẽ được ngân hàng thẩm định kỹ lưỡng giá trị cho vay.

Để đạt được việc đầu tư bất động sản không cần vốn, bất động sản cần mua phải được ngân hàng thẩm định giá cho vay cao hơn giá trị mua bán của chính nó. 

Ví dụ: Anh Minh mua một mảnh đất Bảo Lộc với giá bán từ chủ đất là 800 triệu, nhưng ngân hàng thẩm định giá trị lô đất Anh Minh mua có giá trị 1 tỷ đồng và cho vay 800 triệu đồng, như vậy Anh Minh có thể thỏa thuận với bên bán đất để đầu tư lô đất Bảo Lộc này qua ngân hàng mà không cần phải bỏ vốn.

Như vậy chúng ta vừa xem qua cách đầu tư bất động sản trên nguồn vốn từ ngân hàng, bí quyết ở phương pháp đầu tư này là tìm được lô đất có giá trị cho vay cao hơn hoặc bằng với giá bán mong muốn của chủ bất động sản.

Vậy làm sao để tìm được một sản phẩm bất động có giá trị cao, tránh rơi vào trường hợp đầu tư thua lỗ dù đã được ngân hàng thẩm định cao.

Chọn bất động sản ngân hàng có thể cho vay

Dù biết đầu tư bất động sản không cần vốn và một cách đầu tư rất hiệu quả, nhưng không vì thế, mà chúng ta không nóng vội ra quyết định mua bất động khi chưa tìm hiểu kỹ các những khía cạnh tiềm năng của bất động sản cần mua theo hình thức vay ngân hàng.

Chọn bất động sản ngân hàng có thể cho vay
Chọn bất động sản ngân hàng có thể cho vay

Chọn vị trí đất có tiềm năng

Trong việc đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư và cả ngân hàng cho vay đều quan tâm yếu tố vị trí của bất động sản là yếu tố tiên quyết, một vị trí tốt là vị trí có tiềm năng tăng giá cao và tạo ra được lợi nhuận khi đầu tư.

Vị trí bất động sản tiềm năng có thể kể đến là các vị trí:

  • Bất động sản mặt tiền đường.
  • Bất động sản trong khu vực kinh doanh sầm uất
  • Bất động sản lô góc 2 mặt tiền trong một dự án.
  • Bất động sản cho thuê được mặt bằng.

Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Muốn đầu tư bất động sản không cần vốn thông việc vay ngân hàng, thì tính thanh khoản của bất động sản thế chấp cho ngân hàng cần phải có tính thanh khoản cao, vì trong tương lai nếu quý khách không có khả năng thanh toán khoản vay, ngân hàng sẽ thanh lý tài sản đã thế chấp, vì vậy tính thanh khoản càng cao thì ngân hàng càng ưu tiên.

Tính thanh toán cao, mang ý nghĩa nếu khi cần bán đất động sản đã đầu tư thì trong bao lâu sẽ bán được bất động sản này, thời gian bán nhanh thì gọi là thanh khoản nhanh, ngược lại thời gian càng lâu mới bán được thì gọi là thanh khoản thấp.

Tự thẩm định bất động sản cần mua

Quý khách không cần chờ đợi ngân hàng thẩm định bất động sản của bạn, hãy tự mình thẩm định giá trị thực tế của bất động sản cần đầu tư, hãy tự đặt mình với vị trí là ngân hàng, liệu chăng Anh Chị có dám cho người mua vay số tiền lớn để mua bất động sản này không.

Trong việc thẩm định bất động sản, Quý khách cũng cần phải kiểm tra kỹ các quy hoạch hiện tại bất động sản cần mua, xem xét tính chất pháp lý rõ ràng để tránh đầu tư bất động sản bị dính quy hoạch.

Việc đầu tư bất động sản không cần vốn, thông qua việc vay ngân hàng của chỉ là một trong những cách đầu tư bất động sản mà thôi, còn nhiều cách thức đầu tư bất động sản vẫn có tính hiệu quả cao, quý khách hãy thường xuyên bổ sung thêm kinh nghiệm đầu tư, lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia để gia tăng hiệu quả trong đầu tư.

Chototlamdong.com là đơn vị tư vấn mua bán đầu tư bất động sản hàng đầu tại tỉnh Lâm Đồng hy vọng bài viết đã cung cấp đủ các thông tin liên quan đến việc đầu tư bất động sản cho quý khách.

Mọi chi tiết cần hỗ trợ thêm về việc đầu tư bất động sản xin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
  • Mã số thuế: 0317268729-001
  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
  • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
  • Điện thoại: 0943.999.232.
Đánh giá bài viết này.

4 tác động ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản Bảo Lộc

Thị trường bất động sản Bảo Lộc vừa trải qua một đợt “cắt lỗ”...

NHẤN XEM

Đất nền dự án là gì? Phân biệt đất nền thổ cư và đất nền dự án

Đất nền dự án là một kênh đầu tư phổ biến tại Việt Nam,...

NHẤN XEM

Xã Lộc An lên phường và thuộc thành phố Bảo Lộc

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc...

NHẤN XEM

Hướng dẫn thủ tục thừa kế đất đai chỉ trong 15 ngày

Nội dung hướng dẫn thủ tục thừa kế đất đai dưới đây sẽ giúp...

NHẤN XEM

Những thay đổi khi Lộc Châu, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nga lên phường

Đề án tầm nhìn phát triển 2025 thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành...

NHẤN XEM

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công cho người mới

Bí quyết đầu tư bất động sản là một trong những kiến thức quan...

NHẤN XEM