Chỉ 8 dự án bất động sản Bảo Lộc được cấp phép

Trước tình trạng những dự án phân lô bán nền núp danh dự án tại thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, trong thời gian vừa qua, để đảm bảo tính minh bạch cho thị trường bất động sản Bảo Lộc, qua rà soát của UBND thành phố Bảo Lộc cho thấy, trên địa bàn thành phố Bảo Lộc hiện nay chỉ có 8 dự án đảm bảo các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

Các dự án bất động sản Bảo Lộc được cấp phép
Các dự án bất động sản Bảo Lộc được cấp phép

5 dự án bất động sản Bảo Lộc cho phép chuyển nhượng

Cụ thể tại thành phố Bảo Lộc hiện có 5 dự án bất động sản Bảo Lộc đã được ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho phép được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở tự do.

Các dự án bất động sản Bảo Lộc này được triển khai theo quy hoạch chi tiết của từng dự án mà trước đó đã được phê duyệt triển khai thực hiện và thực hiện chuyển giao quyền sử dụng đất bao gồm.

1, Dự án khu đô thị mới đường Lý Thường Kiệt

Dự án khu đô thị mới đường lý thường kiệt, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, dự án này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư số 42121000392 vào ngày 19/12/2008 cho Công ty cổ phần Licogi 16, hiện nay là được đổi tên là Công ty cổ phần LIZEN.

Dự án bất động sản Bảo Lộc này có quy mô 171.816 m2, tổng mức đầu tư 535,404 tỷ đồng. Đến nay, Công ty LIZEN đã thực hiện các hồ sơ thủ tục pháp lý, triển khai đầu tư dự án và thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước.

2, Dự án khu nhà ở Vinacomin

Dự án khu nhà ở Vinacomin được triển khai bởi công ty TNHH MTV đầu tư phát triển nhà và hạ tầng VINACOMIN, địa chỉ công ty: phường 1, TP. Bảo Lộc.

Dự án này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư số 42121000917 ngày 27/09/2013 thuộc quy hoạch khu trung tâm mở rộng thành phố Bảo Lộc.

Quy mô thực hiện dự án là xây dựng hạ tầng kỹ thuật như san nền, xây dựng tuyến đường giao thông bê tông nhựa nóng 97,6m, xây dựng khu nhà liên kế phố 11 căn (với chiều cao 4 tầng căn), xây dựng khu nhà liên kế sân vườn 58 căn (chiều cao 4 tầng/căn), Tổng mức đầu tư là 125,96 tỷ đồng và diện tích đất thực hiện dự án là 0,9 ha.

3, Dự án Khu dân cư hẻm Nguyễn Văn Trỗi

Dự án Khu dân cư hẻm Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường 2, Bảo Lộc, dự án này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 04/06/2014 cho Công ty cổ phần bất động sản Sài Gòn Vina. Quy mô Dự án là là 0,7 ha, có tổng mức đầu tư 107,85 tỷ đồng, dự án sẽ đầu tư xây dựng 34 căn nhà liên kế có sân vườn với tổng diện tích xây dựng là 3.795 m2.

Cho đến năm 2017, nhà đầu tư đã hoàn thành bán toàn bộ 34 lô đất nền cho khách hàng tự xây dựng nhà ở theo quy định dự án bất động sản Bảo Lộc đã được duyệt.

4, Dự án khu dân cư 6B

Dự án khu dân cư 6B thuộc phường Lộc Sơn, dự án này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/10/2009 cho Công ty Bất động sản Mãi Thành. Quy mô Dự án là hơn 5,1 ha. Dự án được thực hiện phân lô chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư cơ sở hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở với 122 lô. Trong đó, có 54 lô phải xây dựng nhà thô trước khi chuyển nhượng theo quy định.

5, Dự án khu dân cư kế cận Khu công nghiệp Lộc Sơn

Dự án khu dân cư kế cận khu công nghiệp Lộc Sơn (thuộc phường Lộc Sơn) thuộc Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Đông Đô, dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 14/04/2010, điều chỉnh ngày 25/07/2014 với quy mô thực hiện Dự án là 16,76 ha, với tổng mức đầu tư 273,8 tỷ.

Dự án khu dân cư kế cận Khu công nghiệp Lộc Sơn
Dự án khu dân cư kế cận Khu công nghiệp Lộc Sơn

Trong đó, diện tích xây nhà liên kế phố 4,967 ha, nhà ở tái định cư 1,446 ha, khu biệt thự 1,752 ha, khu đất công trình công cộng 1,403 ha, khu đất đất cây xanh, thể dục thể thao 1,974 ha, đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 5,218 ha.

Các dự án bất động sản được chấp thuận chủ trương đầu tư

Ngoài 5 dự án nêu trên, tại thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng còn có 3 dự án bất động sản đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư, theo đó các dự án này được cho phép chủ đầu tư dự án chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán nền.

6, Dự án Lamia Lộc Châu

Dự án Khu dân cư nông thôn mới thành phố xanh (được gọi tên là Lamia) do Công ty cổ phần đầu tư Eras Đà Lạt làm chủ đầu tư.

Dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Eras Đà Lạt đầu tư tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc.

Tổng quan dự án bất động sản Lamia Bảo Lộc
Tổng quan dự án bất động sản Lamia Bảo Lộc

7, Dự án khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Green View

Dự án khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Green View, có địa chỉ tại thôn 12, xã Đam Bri thành phố Bảo Lộc, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Green View làm chủ đầu.

Dự án bất động sản Bảo Lộc Green View được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp nhận nhà đầu tư tại Quyết định số 2542/QĐ-UBND ngày 18/12/2023.

8, Dự án khu dân cư nông thôn kiểu mẫu xã Đambri

Dự án khu dân cư nông thôn kiểu mẫu xã Đambri (trên địa phận thôn 14), dự án bất động sản Bảo Lộc này do Công ty TNHH đầu tư Xây dựng và phát triển Kỷ Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp nhận nhà đầu tư tại Quyết định số 2439/QĐ-UBND ngày 27/11/2023.

Tóm tắt

Như vậy dựa trên kết quả từ các cơ quan chức năng, thì ngoài 8 dự án bất động sản Bảo Lộc đã được phê duyệt cấp phép hoặc được chấp thuận chủ trương đầu tư như được liệt kê ở trên, thì những khu vực phân lô, bán nền còn lại đều là “trá hình” hoặc là dự án không có giấy phép.

Trong thời gian tới, UBND thành phố Bảo Lộc cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp cùng các UBND các phường, các xã kiểm tra và xử lý các sai phạm liên quan đến việc truyền thống “Trá hình”, “mạo danh” dự án bất động sản Bảo Lộc theo quy định của cơ quan nhà nước, nhằm giúp cho thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng thêm minh bạch.

Xem thêm: đất Bảo Lộc có lừa đảo không?

Đánh giá bài viết này.

Bảng giá đất Bảo Lộc cập nhật từ 2024 -2030 mới nhất

Bảng giá đất Bảo Lộc đã được công bố theo quyết định số 06/2022/QĐ-UBND...

NHẤN XEM

Quy trình lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm dễ làm nhanh chóng

Lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng là cách thức thực...

NHẤN XEM

4 tác động ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản Bảo Lộc

Thị trường bất động sản Bảo Lộc vừa trải qua một đợt “cắt lỗ”...

NHẤN XEM

Cách rao bán nhà đất hiệu quả nhanh chóng dễ thực hiện

Anh Chị đang có nhà đất cần bán, và muốn tìm cách rao bán...

NHẤN XEM

Thủ tục mua bán đất Bảo Lộc cập nhật mới nhất

Việc nắm rõ các thủ tục mua bán đất Bảo Lộc là cần thiết...

NHẤN XEM

Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn sinh lợi hiệu quả

Xu hướng “bỏ phố về vườn” đang đang thu hút nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *