Giá đất hiện nay bao nhiêu một mét vuông? Hướng dẫn cách tính

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 là câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực bất động sản. Bạn đang tìm hiểu về giá đất hiện nay và cách tính định giá chính xác? Để có được câu trả lời đúng nhất, bạn cần xem xét nhiều yếu tố như vị trí, quy hoạch đô thị, và tình trạng thị trường. Bạn hãy cùng Chợ tốt Lâm Đồng tìm hiểu để biết cách định giá đất một cách khoa học và hiệu quả. 

1. Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2? Hướng dẫn cách tính chuẩn nhất

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản và có nhu cầu mua bán. Thông thường, quy định về giá đất sẽ khác nhau tùy vào vùng và khu vực. Bạn có thể tra cứu giá đất chi tiết ở địa phương bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Giá đất hiện nay tùy thuộc từng khu vực và có thể tự tính toán
Giá đất hiện nay tùy thuộc từng khu vực và có thể tự tính toán

Làm sao để tính giá đất chuẩn nhất? Để tính toán được giá đất chính xác theo m2 (mét vuông) ở mỗi khu vực thì cần một quá trình từ thu thập dữ liệu cho đến tính toán. Bạn có thể tham khảo công thức tính giá đất chi tiết như sau:

Giá đất (1m2) = Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) x Giá đất trong Bảng giá đất.

Như vậy, nếu bạn đang muốn mua bán đất thì cần nắm rõ hai thông số sau:

 • Hệ số điều chỉnh giá đất: Hệ số K sẽ do UBND tỉnh / thành phố trực thuộc Trung ương ban hành để áp dụng theo từng năm.
 • Giá đất trong Bảng giá đất.

>>>> CLICK ĐỂ XEM NGAY: Mua đất cần giấy tờ gì? 5 loại văn bản cần thiết khi giao dịch

2. Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 theo quy định của nhà nước?

Theo quy định của nhà nước, để biết được giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2? thì giá đất hiện nay được tính theo hai tiêu chuẩn là khung giá đất và bảng giá đất. Giá đất bao nhiêu 1m2 sẽ phụ thuộc vào khung giá đất tại thời điểm xét và bảng giá đất tại khu vực xét. Cụ thể như sau:

 • Quy định khung giá đất: Nhà nước quy định khung giá đất mỗi 05 năm 01 lần. Nếu giá đất tại thời điểm xét tăng >=20% (với mức tối đa) hoặc <= 20% (với mức tối thiểu) thì giá đất được điều chỉnh lại.
 • Quy định bảng giá đất: Tại Điều 114 Luật Đất đai năm 2013 thì UBND cấp tỉnh xây dựng và trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh thông qua bảng giá đất trước khi ban hành ra ngoài. Bảng giá đất được quy định định kỳ 05 năm 01 lần và sẽ công bố công khai vào ngày 01/01 của mỗi năm đầu kỳ. Đặc biệt, các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương sẽ có bảng giá đất để áp dụng riêng.
Giá đất hiện nay được tính theo hai tiêu chuẩn là khung giá đất và bảng giá đất
Giá đất hiện nay được tính theo hai tiêu chuẩn là khung giá đất và bảng giá đất

3. Thủ tục cần chuẩn bị trước khi tính giá đất

Trước khi tính toán giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 thì người mua bán, bất động sản cần tìm hiểu các thủ tục. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu cần thiết để tính toán giá đất một cách chính xác. Dưới đây là một số thủ tục cơ bản bạn cần biết:

Cần chuẩn bị các thủ tục để tiến hành tính toán
Cần chuẩn bị các thủ tục để tiến hành tính toán
 • Tra cứu bảng giá đất: Tra cứu bảng giá đất của nơi bạn cần xét bằng cách truy cập vào trang thông tin của HĐND tỉnh. Hoặc bạn có thể tra cứu nhanh trên Google bằng cú pháp: “Bảng giá đất [tên tỉnh/ thành phố] năm…”
 • Xác định loại đất: Bạn cần xác định rõ ràng loại đất đang tính thuộc loại nào. Có một số loại đất được quy định như: đất nông nghiệp, đất thương mại, đất dân cư, đất đấu giá,…
 • Xác định vị trí mảnh đất: Sau khi xác định loại đất thì bạn cần xác định vị trí đất tính toán thuộc vị trí 1,2 3 hay 4.
 • Xác định tên đường/phố: Bạn có thể tìm kiếm nhanh để xác định tên đường phố bằng cách Ctrl +F tại file bảng giá đất tại tỉnh thành đã tải về. Sau đó bạn hãy đối chiếu để tính toán giá đất.
 • Tiến hành tính giá đất: Bạn cần áp dụng công thức tính giá đất: G = K x S

>>>> XEM THÊM: Quy định phân lô bán nền | Cập nhật thông tin mới nhất 

4. Hướng dẫn cách tính giá đất chuẩn và chi tiết

Một người không làm việc trong lĩnh vực bất động sản hay mua bán đất thì liệu có thể tính giá đất chuẩn được không? Bạn hoàn toàn có thể tự tính ra giá đất hiện tại ở vị trí mà bạn muốn biết là bao nhiêu.

Trước khi tính giá 1m2 đất thì người ta sẽ thực hiện việc đo đạc diện tích để biết khu vực cần tính bao nhiêu m2. Bạn cần thu thập dữ liệu về các kích thước như chiều dài, chiều rộng. Sau khi thu được kích thước mảnh đất, bạn có thể biết được giá đất hiện nay là bao nhiêu 1m2 bằng công thức sau:

G = K x S

Trong đó: G là giá đất cần tính, K là số liệu khung giá đất nhà nước/m2, S là tổng diện tích mảnh đất cần tính giá.

5. Những câu hỏi liên quan đến giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2

Các vấn đề, thủ tục đất đai vẫn luôn là nỗi lo của nhiều người. Dù là người mua bán hay bất động sản thì đều cần phải cập nhật thông tin, quy định thường xuyên để nắm rõ cách tính toán, quy trình chuẩn nhà nước. Do đó, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho vấn đề này, ví dụ như:

5.1 Giá trị của 1m2 đất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá trị của 1m2 đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và các yếu tố này có thể khác nhau tùy theo địa điểm cụ thể. Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị của 1m2 đất:

Giá trị đất khác nhau ở các khu vực khác nhau
Giá trị đất khác nhau ở các khu vực khác nhau
 • Vị trí địa lý: Đất ở vị trí trung tâm thành phố, gần các tiện ích công cộng, giao thông thuận tiện,… sẽ có giá trị cao hơn so với đất ở vị trí xa trung tâm và ít tiện nghi.
 • Quy hoạch đô thị: Đất được quy hoạch làm khu dân cư, khu thương mại, khu công nghiệp, khu dịch vụ hay khu du lịch sẽ có giá trị khác nhau. Các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng (đường, điện, nước, môi trường xung quanh) thường có giá trị cao hơn.
 • Tiện ích xung quanh: Các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, sân golf, hồ bơi, và các khu vui chơi giải trí có thể làm tăng giá trị của đất.
 • Tình trạng thị trường bất động sản: Tình trạng thị trường bất động sản cũng có tác động đến giá trị của đất. Nếu thị trường đang phát triển và có nhiều giao dịch mua bán, giá trị đất có thể tăng cao hơn.

5.2 Cách để xác định giá trị của đất một khu vực?

Cách để xác định giá đất hiện na bao nhiêu 1m2 cũng không quá khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể tính toán được. Chỉ cần chuẩn bị một vài tư liệu cần thiết là bạn có thể tiến hành định giá đất:

 • Nghiên cứu thị trường: Tra cứu giá đất gần đây, xu hướng giá và tình hình cạnh tranh trên thị trường bất động sản.
 • Xem xét quy hoạch và pháp lý: Kiểm tra quy hoạch đô thị và tình trạng pháp lý của đất để đảm bảo tính hợp pháp và khả năng sử dụng.
 • Đánh giá tiện ích xung quanh: Bạn hãy xem xét các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị và công viên có ảnh hưởng đến giá trị của đất.
 • Tư vấn chuyên gia: Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản để có thông tin chính xác hơn về giá trị của khu vực.

5.3 Nguyên nhân vì sao giá đất sẽ bị thay đổi theo từng thời điểm?

Giá đất là kết quả của sự tương tác phức tạp giữa nhiều yếu tố kinh tế, xã hội và chính trị. Do đó, giá đất có thể thay đổi theo thời gian và được điều chỉnh bởi nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường bất động sản. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây ra sự biến động trong giá đất:

Giá đất thay đổi do nhiều yếu tố vào từng thời điểm
Giá đất thay đổi do nhiều yếu tố vào từng thời điểm
 • Tình trạng cung và cầu: Nếu cầu về đất cao hơn cung (tức là nhiều người muốn mua đất hơn là người bán), giá đất sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu cung vượt quá cầu, giá đất có thể giảm.
 • Tình trạng thị trường bất động sản: Nền kinh tế phát triển mạnh, các chính sách hỗ trợ bất động sản, sự gia tăng dân số đều có thể làm tăng giá đất. Ngược lại, sự suy thoái kinh tế, các chính sách kiểm soát bất động sản có thể làm giảm giá đất.
 • Thay đổi trong hạ tầng và tiện ích: Giá đất tăng khi cải thiện hạ tầng (như xây dựng đường giao thông mới, trường học, bệnh viện). Giá đất cũng sẽ tăng khi bạn được cung cấp các tiện ích công cộng khác trong khu vực.
 • Yếu tố xã hội và văn hóa: Những thay đổi trong xu hướng sống, nhu cầu của người dân (ví dụ: gia tăng nhu cầu sống trong khu đô thị,,…) có thể tác động đến giá đất.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về câu hỏi Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2? và cách tính toán giá đất một cách chính xác nhất. Để đạt được kết quả chính xác, bạn hãy luôn cập nhật thông tin thị trường và nếu cần, hãy tìm sự tư vấn từ các chuyên gia bất động sản. Đừng quên truy cập Chợ tốt Lâm Đồng để tìm kiếm thông tin đất đai và bất động sản đáng tin cậy nhất!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Làm số đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2? Cập nhật chi phí mới nhất

Thông tin liên hệ doanh nghiệp:

 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
 • Hotline: 0943.999.232
 • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

5 Xã huyện Bảo Lâm sáp nhập vào Bảo Lộc giai đoạn 2023 2025

Chiều 3/10/2023, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội...

NHẤN XEM

Mua nhà hay đất đầu tư thì tốt hơn, đâu là lựa chọn tối ưu?

Mua nhà hay đất đầu tư thì tốt hơn? đây có lẽ là câu...

NHẤN XEM

Đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng và các thông tin cần biết

Bạn muốn đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng để sinh lợi...

NHẤN XEM

Mua chung bất động sản | Lợi ích và rủi ro

Gần đây, khi giá bất động sản gia tăng nhanh chóng, việc mua chung...

NHẤN XEM

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

Đầu tư đất nền luôn là một lựa chọn ưu tiên của nhà đầu...

NHẤN XEM

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công cho người mới

Bí quyết đầu tư bất động sản là một trong những kiến thức quan...

NHẤN XEM