Kiến thức đầu tư bất động sản cơ bản dành cho người mới

Đầu tư bất động sản luôn là một lựa chọn hàng đầu trong việc đầu tư, đã có rất nhiều khách hàng giàu lên từ bất động sản, nhưng vì thiếu kiến thức đầu tư bđs mà nhiều khách hàng cũng rơi vào tình trạng thua lỗ, đặc biệt là người mới.

Bài viết này sẽ bổ sung các kiến thức chiến lược đầu tư bđs cho người mới, hãy cùng Chototlamdong khám phá nội dung nhé.

Bài viết sẽ chia sẻ 5 chiến lược đầu tư bđs dành cho người mới thành công, được chứng thực qua nhiều khách hàng tham gia đầu tư vào thị trường này.

Đầu tư bất động sản cần bao nhiêu vốn

Rất nhiều khách hàng luôn nghĩ rằng, việc đầu tư vào bất động sản cần rất nhiều vốn, nên vô cùng phân vân trong việc đầu tư, nhưng thực tế cho thấy việc đầu tư vào vào bđs không nhất thiết phải nhiều vốn, quý khách có thể bắt đầu với một số vốn rất nhỏ.

Đầu tư bđs cho người ít vốn
Đầu tư bđs cho người ít vốn

Số tiền mà bạn bỏ ra đầu tư vào bất động sản lệ thuộc rất nhiều vào: vị trí bất động sản (ở thành phố lớn hay ở thành phố nhỏ, ở ngoại ô hay trung tâm), loại hình bđs (căn hộ, đất nền, nhà phố..), giá trị bất động sản tại khu vực cũng như các chi phí phát sinh.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với người mới tham gia đầu tư bđs hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng với những sự lựa chọn như.

  • Đất nền vùng ven thành phố lớn như Bảo Lộc với từ 500 triệu
  • Chung cư tại các thành phố vùng ven như chung cư tại bình dương

Nếu có số vốn lớn hơn thì sự lựa chọn của nhà đầu tư mới sẽ đa dạng hơn.

Dù số tiền đầu tư bất động sản có nhiều hay ít, các nhà đầu tư mới tham gia đầu tư bđs vẫn phải chuẩn bị cho mình một chiến lược đầu tư rõ ràng, phần tiếp theo chúng tôi sẽ gợi ý cho khách hàng chiến lược cơ bản này.

Phải có chiến lược đầu tư bđs vào thời điểm này

Đầu tư BĐS là một cách tuyệt vời để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng mang lại những rủi ro thua lỗ, đặc biệt với người mới tham gia.

Chính vì vậy, việc có một chiến lược đầu tư BĐS cơ bản, sẽ giúp nhà đầu tư định hình được tỷ lệ thành công trong đầu tư, chiến lược này được trình bày như sau.

Xác định được mục tiêu đầu tư cụ thể

Vẫn dựa trên số vốn của nhà đầu tư, chúng tôi khuyến khích khách hàng đi từng bước một để chọn mục tiêu đầu tư, hãy liệt kê cho chính mình những mục tiêu mà Anh Chị  sẽ nhắm đến, sau đó loại bỏ dần dần, từ đó chọn được mục tiêu đích đến.

Xác định rõ mục tiêu đầu tư BĐS cụ thể
Xác định rõ mục tiêu đầu tư BĐS cụ thể

Ví dụ cho việc chọn mục tiêu đầu tư như sau:

Anh Ngọc, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, Anh có số vốn nhàn rỗi là 600 triệu (xin nhấn mạnh là nhàn rỗi, nghĩa là số tiền này không cần phải dùng đến khi khẩn cấp), theo đó anh Ngọc sẽ đưa ra các mục tiêu như sau:

  • Mua một căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh giá 2 tỷ 4, với vốn ban đầu 500 triệu, và thanh toán theo lịch thanh toán kéo giãn từ chủ đầu tư.
  • Mua một lô đất nền tại Long An, với vốn 500 triệu còn lại vay ngân hàng (dùng đòn bẩy ngân hàng).
  • Mua một lô đất vườn tại thành phố Bảo Lộc với 600 triệu, không cần vay ngân hàng.
  • Đầu tư thuê lại một căn nhà nguyên căn, sau đó thực hiện sửa chữ, ngăn, chia theo lầu để cho thuê lại cho nhiều người (tóm tắt: thuê 1 nhà lớn, cho thuê lại từng phần nhỏ trong căn nhà lớn).

Đây là một vài gợi ý, tùy thuộc vào những điều kiện sống, khẩu vị đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn hình thức bđs phù hợp với mình. việc lựa chọn mục tiêu đúng đắn sẽ giúp cho việc rất dễ quản lý tài sản bđs trương tương lai.

Quản lý được tài sản trong tương lai

Dựa trên ví dụ bên trên, quý khách hãy nghĩ mình là Anh Ngọc và chọn cho mình một loại hình đầu tư, và hiển nhiên Anh Chị hoàn toàn sẽ biết được tài sản trong tương lai của Anh Chị là gì, cụ thể như sau.

Loại hình đầu tư bđsTài sản quản lý trong tương lai
Căn hộ vùng venKhách hàng có được một căn hộ để cho thuê, để sinh sống, để chuyển nhượng, để dành cho con cái…
Đất nền vùng venKhách hàng có thể xây nhà cho thuê, bán cho người khác, Long An cũng khá gần thành phố HCM nên khá dễ thăm đất.
Đất vườn Bảo LộcKhách hàng có một tài sản tại thành phố sương mù, phù hợp nghỉ dưỡng, nhà đầu tư có thể chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư gia tăng giá trị, hoặc xây dựng ngôi nhà thứ 2.
Đầu tư nhà nguyên cănKhách hàng có thể tự kinh doanh (nhờ tận dụng mặt bằng tầng dưới), cho các công ty khác thuê lại, cho thuê dạng nhà trọ, căn hộ mini…

Trên đây là những kết quả lý tưởng trong việc đầu tư bđs, tuy vậy “đời đâu như là mơ” đúng không ạ, không có cách nào an toàn hơn việc đầu tư bđs một cách có chiến lược cả.

Chiến lược đầu tư BĐS hiệu quả cho người mới

5 chiến lược đầu tư sau đây, sẽ giúp định hình được tỷ lệ thành công cho người mới, chúng tôi tin rằng những lựa chọn bên dưới đây là tối ưu vì chúng tôi đưa ra các chiến lược này trên những tình huống thực tế của khách hàng.

Kiến thức đầu tư bất động sản cơ bản
Kiến thức đầu tư bất động sản cơ bản

1, Đầu tư vào những lô đất vùng ven thành phố

Đầu tư vào lô đất vùng ven thành phố, là lựa chọn đầu tiên trong chiến lược đầu tư này, là vì đất vùng ven thành phố có giá thành rẻ và tiềm năng tăng giá cao vì sự nở rộng của các thành phố trong tương lai.

Quý khách có thể tham khảo những ví dụ sau đây, đã thành công trong đầu tư từ việc chọn chiến lược này như:

  • Mua đất Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh vào những năm 2010, giờ thì quận 9 đã thuộc thành phố Thủ Đức và giá trị tăng trưởng rất cao.
  • Mua đất thị xã Long Khánh Đồng Nai, nay thị xã Long Khánh đã trở thành thành phố Long Khánh, giá trị tăng trưởng cao

Hãy ưu tiên chọn mua lô đất vùng ven nơi quý khách sinh sống, hoặc chọn vùng ven của các thành phố lớn khác như: thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), thành phố Tân An (Long An)…

2, Đầu tư vào đất nền phân lô vùng trung tâm

Ngược lại với chiến lược đầu tiên, chiến lược này lại tập trung vào vùng trung tâm, chiến lược này phù hợp với những nhà đầu tư có tài chính quanh 1 tỷ đồng.

Theo đó, Chototlamdong đề xuất nhà đầu tư chọn đất nền phân lô, vì với loại đất này sẽ có giá thành thấp, dễ tiếp cận ( giá thấp là vì đất có diện tích nhỏ, tách ra từ một lô đất lớn).

Các lô đất nền thuộc vùng trung tâm tuy có diện tích nhỏ, nhưng tính thanh khoản cao, dễ dàng bán được trong thời gian ngắn, được nhiều gia đình trẻ lựa chọn mua đất xây dựng nhà ở.

Khi đầu tư vào đất nền nhiều nhà đầu tư phân vân giữa: mua đất thổ cư hay đất vườn.

3, Đầu tư bđs nhà cho thuê

Chiến lược này, chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm, việc đầu tư một ngôi nhà lớn và chia nhỏ ra cho thuê mang lại nhiều lợi nhuận, nếu như việc cho thuê thuận lợi, và ngược lại sẽ sinh lợi chậm nếu việc cho thuê không thuận lợi.

Chiến lược này, phần lớn phụ thuộc vào vị trí của bđs đầu tư cho thuê và kỹ năng đàm phá giá của nhà đầu tư.

Đầu tư bđs cho thuê lại
Đầu tư bđs cho thuê lại

4, Đầu tư mua nhà cũ và tân trang

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xây dựng, thì chiến lược đầu tư tân trang nhà cũ cực kỳ phù hợp cho quý khách.

Tâm lý mua nhà của người mới mua lần đầu luôn là mong muốn có một ngôi nhà hoàn chỉnh, còn tâm lý của người bán nhà cũ (nhà nát) luôn sẵn sàng bán rẻ hơn.

Tận dụng được yếu tố kể trên, quý khách mua nhà cũ sửa chữa, tân trang lại hoàn chỉnh, thì quý khách sẽ thu được lợi nhuận rất cao.

Cách đầu tư này sẽ có lợi nhuận cao nếu quý khách làm lĩnh vực xây dựng và có kinh nghiệm trong thiết kế.

Đầu tư mua nhà cũ tân trang trong bđs
Đầu tư mua nhà cũ tân trang trong bđs

5, Đầu tư bđs theo nhóm đầu tư

Chototlamdong.com đặt cách đầu như bđs theo nhóm ở sau cùng là để khắc phục yếu tố tài chính của nhà đầu tư, khi không có đủ tài chính hãy nghĩ đến việc tham gia đầu tư cùng đội nhóm của mình.

Các đầu tư theo nhóm giúp quý khách có thể chọn được các vị trí bất động sản đẹp với giá trị cao, nhưng nhược điểm của việc đầu tư theo nhóm là vấn đề niềm tin lẫn nhau.

Các nhà đầu tư theo nhóm nên thống nhất rõ ràng trong việc chia sẻ lợi nhuận cũng như vốn đầu tư ban đầu góp phần mua chung, ai sẽ là người đứng tên trên bất động sản cùng mua, càng rõ ràng thì hiệu quả càng cao.

Đầu tư bất động sản theo nhóm
Đầu tư bất động sản theo nhóm

Nếu không có niềm tin lẫn nhau, hoặc niềm tin không đủ lớn, thì không nên chọn hình thức đầu tư bất động sản theo nhóm.

Kết luận

Chúng tôi kỳ vọng đã cung cấp thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho các nhà đầu tư bất động sản mới tham gia thị trường. Tóm lại, việc có một chiến lược rõ ràng, một kế hoạch chi tiết được tính toán kỹ lưỡng, tỷ lệ thành công khi đầu tư vào bất động sản sẽ cao hơn việc đầu tư một cách vội vã.
Môi khách hàng sẽ các mục tiêu và điều kiện khác nhau, hãy linh hoạt để lựa chọn được mục tiêu và chiến lược cho riêng mình.

Đánh giá bài viết này.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Liên Khương đi Đà Lạt giờ ra sao?

Đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm...

NHẤN XEM

Dự án Bảo Lộc Golden City thông tin mới

Dự án Bảo Lộc Golden City được bán vào năm 2012, tính tới năm...

NHẤN XEM

Lãi suất tiết kiệm giảm còn 1,9% nên đầu tư vào đâu trong năm 2024

Như vậy là từ 2024 lãi suất tiết kiệm giảm chỉ còn 1,9%, đây...

NHẤN XEM

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc là một...

NHẤN XEM

Tổng hợp dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ cập nhật 2023

Năm 2023 thị trường bất động sản Bảo Lộc đã không còn sôi động...

NHẤN XEM

Dự án Lamia Bảo Lộc (1/500) cập nhật giá bán Lamia năm 2024

Dự án Lamia Bảo Lộc, là dự án 1/500 ở phố Bảo Lộc, có...

NHẤN XEM