Kinh nghiệm đầu tư đất nền không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả là chìa khóa giúp nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ vì sao bạn nên đầu tư đất nền và những rủi ro của loại hình bất động sản này. Vì vậy, Chợ Tốt Lâm Đồng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những kinh nghiệm và dịch vụ hỗ trợ đầu tư đất nền uy tín trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên chọn đầu tư đất nền?

Đầu tư vào đất nền có thể mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng cho bạn khi loại hình bất động sản này liên tục tăng giá. Dưới đây là một số lý do và kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu kinh doanh đất nền:

 • Giá bán đa dạng: Đầu tư đất nền mang lại lợi ích về giá bán đa dạng cho những bạn mới khi mới đầu tư. Khi mới đầu tư bạn nên chọn loại đất nền có giá từ 100 triệu đến 10 tỷ VND. Điều này sẽ tạo cơ hội thu hút nhà đầu tư có vốn từ 200-300 triệu trở lên chọn lựa lô đất của bạn để mua lại.
 • Nhu cầu sử dụng lớn: Đất nền có vị trí đa dạng vì vậy loại đất này có thể  phục vụ nhiều mục đích như đầu tư ngắn hạn, dài hạn, kinh doanh, xây nhà xưởng, cho thuê. Đây cũng là một trong những lý do vì sao bạn nên chọn đất nền để đầu tư.
 • Gia tăng tài sản thế chấp: Đầu tư vào đất nền là cách bạn tăng tài sản vững chắc. Đất nền có giá trị ổn định so với các loại đất khác như đất nông nghiệp, lâm nghiệp. Vì vậy đất nền được cho là tài sản thế chấp lý tưởng. Khi cần vay ngân hàng cho các dự án kinh doanh, đất nền giúp bạn thuận lợi sử dụng đòn bẩy tài chính.
kinh nghiệm đầu tư đất nền
Có 3 lý do bạn nên lựa chọn đầu tư đất nền

>>>> THAM KHẢO THÊM: Đất nền giá rẻ – Lĩnh vực đầu tư lợi nhuận cao

2. Đầu tư đất nền có những rủi ro gì?

Đầu tư vào đất nền là một quyết định lớn và có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Dưới đây là một số rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư vào đất nền:

 • Rủi ro từ pháp lý: Đầu tư đất nền có thể gây ra những rủi ro pháp lý cao. Nếu bạn thiếu hiểu biết về luật đất đai rất dễ gây ra những rủi ro về pháp lý với những dự án có nhiều chủ, dự án ma và tranh chấp đất. Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về sổ đỏ, tính hợp pháp của sổ, và có vấn đề tranh chấp hay không.
 • Rủi ro đến từ chủ đầu tư: Khi đầu tư vào đất nền rất dễ gây ra tình trạng rủi ro từ chủ đầu tư. Trong trường hợp này khi đất đã được quy hoạch bạn đã có giấy phép, nhưng chưa xây dựng thì bạn chỉ được phân lô để bán. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về uy tín của chủ đầu tư, tránh rơi vào các dự án ma hoặc lừa đảo.
Kinh nghiệm đầu tư đất nền
Khi đầu tư đất nền bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố để tránh rủi ro

>>>> CLICK ĐỂ XEM NGAY: Tìm hiểu về đất nền dự án cho người mới

3. Những kinh nghiệm đầu tư đất nền thu lợi nhuận cao

Đất nền là loại hình kinh doanh dễ thu được nhiều lợi nhuận, vì vậy thường thu hút rất nhiều khách hàng đầu tư. Để tránh những rủi ro khi đầu tư vào đất nền, Chợ tốt Lâm Đồng đã liệt kê một số kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn có thể tham khảo khi đầu tư đất như:

3.1. Chọn đầu tư đất nền có vị trí giao thông tốt

Bạn có thể chọn đầu tư vào đất nền dự án ở các khu vực có giao thông thuận lợi. Khi bạn đầu tư vào đất nền tại những khu vực này, giao thông được đảm bảo và không xảy ra ngập nước. Ngoài ra, nếu đất của bạn có vị trí giao thông tốt đồng nghĩa với việc bạn có mặt đường chất lượng, gần các tuyến đường lớn và kết nối với nhiều khu vực lân cận.

Từ đó, đất nền có vị trí giao thông tốt tạo điều kiện di chuyển thuận lợi giúp bạn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân vì nơi đây tạo điều kiện cho sinh sống và làm việc. Với ảnh hưởng tích cực này, đất nền của bạn có thể phát triển mạnh mẽ và tăng giá cao trong thời gian ngắn.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
Bạn nên chọn nơi có giao thông tốt để đầu tư đất nền

3.2. Đầu tư đất nền trong khu dân cư

Việc bạn chọn đầu tư vào đất nền tại các khu dân cư thường mang đến tiềm năng phát triển vì nơi đây đã thu hút sự quan tâm và sinh sống của người dân. Ngược lại, bạn nên cân nhắc khi chọn đầu tư những khu vực quá ít dân cư, vì không ai muốn mua đất tại nơi “hoang vu”. Từ đó, sẽ gây ra nhiều rủi ro cho quá trình đầu tư đất nền của bạn.

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền tại khu dân cư là bạn nên đến UBND địa phương để tìm hiểu về quy hoạch. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về các dự án đang triển khai, thời gian khởi công và hoàn thành. Thông qua việc tìm hiểu về những thông tin trên sẽ giúp bạn có kiến thức và quyết định đầu tư đất nền trong khu dân cư chính xác hơn.

3.3. Đầu tư đất nền với số vốn an toàn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền đắt giá khi mới bắt đầu là bạn nên chọn đầu tư với số vốn an toàn. Với một số vốn an toàn khi bắt đầu nhưng mang lại hiệu quả cao là bạn nên ưu tiên tiền nhàn rỗi, sau đó là tiền của người thân, bạn bè. Cuối cùng, nếu vẫn không có tiền, bạn có thể vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng ngân hàng để tránh đau đầu về mức lãi suất trả góp hằng tháng.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
Bắt đầu với số vốn an toàn sẽ giúp bạn an tâm trong quá trình đầu tư

3.4. Đầu tư đất nền theo nhóm

Để tăng độ an toàn trong việc đầu tư đất nền, bạn có thể hợp tác với một nhóm đầu tư có kinh nghiệm và uy tín. Việc này giúp bạn có thêm nguồn kiến thức, quan điểm, và kinh nghiệm hơn so với việc đầu tư một mình.

3.5. Đầu tư đất nền hoàn thiện pháp lý

Trong thời đại hiện nay, một số doanh nghiệp bất động sản cung cấp thông tin không chính xác để lôi kéo nhà đầu tư. Vì vậy, một kinh nghiệm đầu tư đất nền khác khi mới bắt đầu là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về pháp lý để tránh “rơi vào bẫy” của đất ma hay những tranh chấp pháp lý không đáng.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
Bạn cần tìm hiểu những giấy tờ pháp lý khi đầu tư đất nền

3.6. Đầu tư đất nền sau khi thẩm định giá

Thực hiện thẩm định giá là kinh nghiêm đầu tư đất nền giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu và tối ưu hóa hiệu suất vốn. Bạn có thể thẩm định giá của dự án mà bạn đang quan tâm với những dự án lân cận thông qua yếu tố như tiện ích, vị trí, và phân khúc thị trường. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn dự án đầu tư phù hợp nhất cho mình.

>>>> XEM NGAY: Tra cứu giá đất hiện nay chi tiết nhất 2024

3.7. Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Để đầu tư hiệu quả vào đất nền, bạn nên ưu tiên vị trí và tiện ích của dự án vì đối tượng sử dụng cuối cùng của đất nền là những người sẽ sinh sống tại đó. Nếu bạn đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng sử dụng, đất nền của bạn sẽ có tính thanh khoản cao.

Điều này giúp dễ dàng bạn chuyển nhượng đất nền trong thời gian ngắn và mang lại lợi nhuận cao. Tính thanh khoản là yếu tố quan trọng giúp tránh tình trạng vốn đầu tư bị kẹt khi có dự án hấp dẫn hơn hoặc cần tiền gấp cho các nhu cầu khác.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
Lựa chọn đúng đất nền giúp đất của bạn tăng thanh khảo

4. Dịch vụ hỗ trợ đầu tư đất nền uy tín

Đầu tư đất nền mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn không có người hỗ trợ trong quá trình đầu tư sẽ rất dễ gặp khó khăn. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có dịch vụ hỗ trợ đầu tư đất nền uy tín trong đó nổi bật là Chợ Tốt Lâm Đồng. Đây là doanh nghiệp đứng trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu tại khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Ngoài ra, công ty có đội ngũ nhân viên luôn ưu tiên lợi ích và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Chính vì vậy, đơn vị luôn được coi là một trong những địa điểm uy tín của nhiều khách hàng đặt niềm tin khi mới bắt đầu kinh doanh đất nền.

kinh nghiệm đầu tư đất nền
Chợ Tốt Lâm Đồng là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ đầu tư đất uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm đầu tư đất nền mà Chợ Tốt Lâm Đồng đã chia sẻ với bạn trong bài viết trên. Hy vọng thông qua những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh đất nền hiệu quả. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về đầu tư đất  hãy liên hệ với doanh nghiệp ngay nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM TẠI:

Thông tin doanh nghiệp

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
 • Hotline: 0943999232
 • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất là yêu tố rất quan trọng giúp...

NHẤN XEM

Việt Kiều có mua đất được không? quy định mới nhất

Câu hỏi Việt Kiều có thể mua đất được không? là một câu hỏi...

NHẤN XEM

Phong thuỷ nhà đất | Cách chọn mua thành công những lô đẹp

Từ xưa đến nay, phong thuỷ nhà đất luôn là vấn đề được ưu...

NHẤN XEM

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2? Cập nhật chi phí mới nhất

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2 là một trong những câu hỏi...

NHẤN XEM

Quy định và điều kiện tách thửa đất Bảo Lộc theo quyết định 51/2023

Nhu cầu tách thửa đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một nhu cầu chính...

NHẤN XEM

3 Lưu ý quan trọng khi mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2024 đang được kì vọng...

NHẤN XEM