Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng an toàn và sinh lợi

Hiện nay, nhu cầu mua đất Bảo Lộc vẫn đang còn đó, nhưng nếu không có kinh nghiệm trong việc đầu tư nhà đất Bảo Lộc, khách hàng tư dễ rơi vào trường hợp đầu tư sai lầm, từ đó sẽ dẫn đến tình trạng thua lỗ trong việc đầu tư. 5 kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc dưới đây, sẽ giúp cho nhà đầu tư biết cách mua đất một cách an toàn.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng
Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng

1. Pháp lý nhà đất Bảo Lộc phải minh bạch

Hiện trạng trong các năm qua liên tục xuất hiện “dự án ma” núp bóng với hình thức phân lô tách thửa làm nhiều khách hàng đầu tư thua lỗ, giảm hiệu quả đầu tư nên có thể tính minh bạch trọng pháp lý của nhà đất tại Bảo Lộc luôn được coi là yếu tố quan trọng nhất, trong quyết định lựa chọn mua đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng.

Tất cả các giao dịch bất động sản nói chung và đất nền nói riêng, khi thực hiện hoạt động mua và bán đều phải tiến hành các đúng trình tự pháp lý để bảo đảm an toàn cho các bên mua bán.

Nếu đầu tư mua đất tại Bảo Lộc, quý khách chỉ nên mua các lô đất có sổ hồng (sổ đỏ) thì mới đảm bảo an toàn pháp lý, Việc mua đất Bảo Lộc không có sổ, đồng nghĩa với việc người mua sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, chính vì thế sổ hồng được coi là tiêu chí bắt buộc và thể hiện được sự an toàn cho người mua.

Hình ảnh mẫu sổ hồng Bảo Lộc
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Lợi ích đầu tiên của việc mua đất có sổ hồng là, dễ dàng xử lý nếu có tranh chấp xảy ra, đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). Nếu có tranh chấp xảy ra, nhà đầu tư sẽ dựa vào sổ hồng để dễ dàng giải quyết những tranh chấp một cách đơn giản nhất.

Mua đất Bảo Lộc có sổ hồng thị việc sang nhượng lô đất  sẽ nhanh chóng hơn, khi có nhu cầu chuyển nhượng, nhà đầu tư chỉ cần sử dụng sổ hồng và thực hiện một vài thủ tục sang nhượng cần thiết, là đã có thể chuyển nhượng và sang tên sổ hồng đất Bảo Lộc cho bên mua rất nhanh chóng.

Nếu đầu tư nhà đất tại Bảo Lộc theo hình thức dự án, quý khách cần yêu cầu đơn vị bán đất cung cấp những giấy phép được phê duyệt dự án từ các cơ quan chức năng bao gồm:

 • Giấy phép phê duyệt dự án.
 • Giấy phép xây dựng.
 • Giấy phép đủ điều kiện mở bán.
 • Giấy phép kinh doanh dự án.
 • Đơn vị ngân hàng bảo lãnh/ Bảo trợ vốn cho dự án.
 • Giấy phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Hiện nay thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng, chưa cấp phép dự án 1/500 cho các khu đất phân lô.

Như vậy tìm hiểu đúng về pháp lý là một trong những kinh nghiệm đầu tư mua đất Bảo Lộc đầu tiên chúng ta cần lưu ý.

2. Kiểm tra quy hoạch nhà đất Bảo Lộc trước khi mua

Sau khi kiểm tra rõ tính chất pháp lý của lô đất cần đầu tư, trước khi quyết định đặt cọc mua đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng, quý khách phải kiểm tra chi tiết tình trạng đất, thông tin quy hoạch mới nhất của mảnh đất muốn mua.

Vì việc kiểm tra quy hoạch sẽ giúp nhà đầu tư tránh được các rủi ro về pháp lý, do đất cần mua bị vướng quy hoạch. Nếu mua đất Bảo Lộc bị dính quy hoạch, thì khi cần bán sẽ rất khó thanh khoản, đất bị mất giá, thậm chí có thể là cấm chuyển nhượng, do lô đất đang ở trong một quy hoạch bị “treo” nhiều năm.

Xem thêm cách kiểm tra quy hoạch đất Bảo Lộc.

Nhà đầu tư có thể tham khảo một số cách kiểm tra sau, để tránh gặp phải những trường hợp mua đất bị dính quy hoạch.

 • Kiểm tra thông tin trong sổ hồng tại phần ghi chú của sổ.
 • Tìm hiểu quy hoạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: UBND xã, văn phòng đăng ký đất đai..
 • Kiểm tra thông qua các ứng dụng, website được phép kiểm tra quy hoạch.
hỏi đáp mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng
Tư vấn mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng

3. Ưu tiên chọn đầu tư mua đất thổ

Theo quy định của luật đất đai năm 2013 được ban hành, đất thổ cư (đất ở) thuộc nhóm đất phi nông nghiệp.

Nhà nước công nhận phần đất thổ cư, thông qua sổ hồng (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), với chi chú là đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài, nhà đầu tư nên ưu tiên mua đất thổ cư vì những lý do sau.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc nên mua đất thổ cư
Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc nên mua đất thổ cư

Việc mua đất thổ cư sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ khi muốn xây dựng nhà ở, vì đất thổ cư là loại đất được phép xây dựng nhà ở, trong khi đó đất nông nghiệp thì không được phép xây dựng nhà ở.

Nếu muốn xây nhà ở trên đất nông nghiệp, thì chủ sở hữu đất phải tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở vừa mất nhiều thời gian, vừa không chắc chắn có thể chuyển đổi được, vì còn lệ thuộc rất nhiều yếu tố.

Điều thứ hai, mà nhà đầu tư nên quan tâm là: đất thổ cư là loại hình đất rất phổ biến nên phân khúc khách hàng cần mua nhiều hơn khách hàng mua đất nông nghiệp, việc đầu tư đất thổ cư sẽ có tính thanh khoản cao.

Vì những lợi ích kể trên và tự kinh nghiệm từ các chuyên gia, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu từ hãy mua đất thổ cư thay vì mua đất nông nghiệp.

4. Không mua đất Bảo Lộc theo phong trào

Vì giá đất tại Bảo Lộc đang thấp hơn thành phố Đà Lạt khoảng 40% đến 50%, nên nhiều khách hàng sẵn sàng mua đất một cách “phong trào” mà không tìm hiểu kỹ về giá, họ tự tin rằng giá đất sẽ tăng cao và sinh lợi nhuận.

Trong khi tại thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng, có không ít người bán đất sử dụng nhiều chiêu trò và mánh khóe để lôi kéo người mua đất. Phổ biến nhất là việc thổi phồng giá đất, kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua đất, sẽ khiến người mua nghĩ mình mua được một mức giá hời, mà không hề biết mình đang bị mua hớ.

Vì thế, việc tham khảo nhiều nơi rao bán khác nhau và thẩm định giá là bước quan trọng không thể thiếu trước khi quyết định mua đất Bảo Lộc và đất Lâm Đồng nói chung.

Việc tham khảo giá các lô đất có đặc điểm tương tự trong khu vực, giúp nhà đầu tư nắm được mức giá trung bình và lịch sử rao bán của lô đất, tránh được những cơn sốt giá ảo.

Hiện tại đất Lâm Đồng, Đất Bảo Lộc không có các lô đất 200 triệu, 250 triệu / lô 1000m2, hoặc mua đất tặng nhà giá 250 triệu…v.v.

5. Xem kỹ hợp đồng đặt cọc và các điều khoản

Để tránh các rủi ro về tài chính, việc ký kết các hợp đồng đặt cọc mua bán đất là một bước không thể thiếu trong quá trình mua đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Theo các chuyên gia của chúng tôi, người mua đất Bảo Lộc cần cẩn trọng trước lúc ký kết các văn bản đặt cọc, hoặc văn bản thỏa thuận bất kì. Khách hàng đất cần phải hiểu rõ, được giải thích cẩn trọng các điều khoản trên hợp đồng, trước lúc ký kết các văn bản đặt cọc, hoặc văn bản thỏa thuận bất kì.

Lưu ý khi đặt cọc đất Bảo Lộc

 • Thứ nhất: mức tiền đặt cọc không quá 10% giá trị lô đất cần mua, việc này vừa đảm bảo cam kết thực hiện giao dịch, vừa giảm thiểu thiệt hại nếu có.
 • Thứ hai: quy định rõ ràng nội dung về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, cũng như quy định về chế tài xử phạt khi các bên vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.
 • Thứ 3: quy định về thời hạn thực hiện đặt cọc, công chứng, sang tên đất, thông thường thời hạn từ lúc mua đến lúc công chứng sẽ là: trong vòng 30 ngày.
 • Thứ 4: luôn có những cam kết rõ ràng về tính pháp lý của lô đất từ bên bán như: cam kết không tranh chấp, không kê biên tài sản, không thế chấp, cam kết đủ điều kiện để chuyển nhượng cho người khác.

Hiện nay trên thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng, đang có không ít môi giới đất lợi dụng chiêu trò để lừa dối người mua đất.

Những nhà đầu tư mới tham gia thị trường nhà đất Bảo Lộc với ít kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc ít ỏi, thì sẽ dễ mắc những sai lầm  với rủi ro được nêu trên.

Vậy nên trước khi đầu tư tại thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng, nhà đầu tư cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong đầu tư, để mua được lô đất Bảo Lộc an toàn về pháp lý, và có giá rẻ hơn thị trường.

Trên đây là thông tin chi tiết về kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường đất Bảo Lộc.

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu tìm một đơn vị uy tín để mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng, hãy liên hệ chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tâm và mua được đất với giá thành tốt nhất.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng an toàn và sinh lợi 2
Tư vấn pháp lý nhà đất Bảo Lộc

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Điện thoại: 0943.999.232.
 • Email: info@chototlamdong.com
5/5 - (1 bình chọn)

Thực hư việc miễn phép xây dựng nhà ở dưới 7 tầng ở nông thôn

Nếu bạn có một mảnh đất ở khu vực nông thôn muốn xây dựng...

NHẤN XEM

Đất nền thổ cư là gì? Phân loại và kinh nghiệm khi mua

Đất nền thổ cư đang ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến cho...

NHẤN XEM

Dịch vụ tách thửa đất Bảo Lộc trọn gói, có hợp đồng cam kết uy tín

Dịch vụ tách thửa đất Bảo Lộc và hợp thửa đất Bảo Lộc là...

NHẤN XEM

Quy hoạch khu đất chợ cũ Bảo Lộc Lâm Đồng chi tiết nhất

Hiện tại tại khu vực trung tâm thành phố Bảo Lộc có 1 khu...

NHẤN XEM

7 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn từ chuyên gia

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiện là vấn đề mà...

NHẤN XEM

Hết thời mua bán nhà đất khai giá thấp khi công chứng theo luật mới

Việc kê khai giá thấp khi công chứng nhà đất diễn ra rất phổ...

NHẤN XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *