Kinh nghiệm mua đất vườn Bảo Lộc từ dân địa phương

Đất vườn Bảo Lộc Lâm Đồng, vẫn là nơi thu hút nhiều khách hàng quan tâm, 4 kinh nghiệm mua đất vườn Bảo Lộc dưới đây, sẽ giúp cho nhà đầu tư biết cách nhận định giá trị sử dụng, hạn chế được các rủi ro khi mua bán đất vườn tại Bảo Lộc Lâm Đồng.

Kinh nghiệm mua đất vườn Bảo Lộc
Kinh nghiệm mua đất vườn Bảo Lộc

1, Mua đất vườn có diện tích phù hợp với nhu cầu

Đây là kinh nghiệm đầu tiên mà các nhà đầu tư đất vườn lâu năm đặt lên hàng đầu, việc mua một mảnh đất vườn quá lớn hoặc có diện tích quá nhỏ đều gây ra những trở lại ảnh hưởng đến việc đầu tư, kể cả mua đất vườn để ở vẫn bị ảnh hưởng.

Tùy vào lô đất vườn Bảo Lộc Anh Chị cần mua thuộc các chủ dự án phân lô hay của các chủ nhà vườn, mà đất vườn tại Bảo Lộc Lâm Đồng có nhiều loại diện tích khác nhau.

Đối với các khách hàng muốn mua đất vườn Bảo Lộc để làm nhà, kết hợp trồng rau, nuôi cá, trải nghiệm cuộc sống bình yên nơi núi rừng thì lời khuyên là không nên mua những lô đất vườn có diện tích quá lớn cũng như không quá nhỏ.

Mua đất vườn Bảo Lộc xây dựng nhà
Mua đất vườn Bảo Lộc xây dựng nhà

Lý do tại sao nên chọn diện tích đất vườn Bảo Lộc phù hợp với nhu cầu.

 • Đối với những lô đất vườn có diện tích quá lớn, sau khi mua về, chủ đầu tư sẽ mất nhiều chi phí để cải tạo theo ý muốn của mình, chưa kể quý khách muốn trồng cây phủ xanh khu vườn thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để phủ xanh toàn bộ mảnh đất, chưa nói đến thời gian chăm sóc cả mảnh vườn lớn sẽ mất nhiều công sức.
 • Còn đối với những lô đất quá nhỏ (dưới 500m2), nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc thiết kế nhà vườn, vì diện tích đất không được bao nhiêu, dẫn đến tình trạng “thiếu trước hụt sau” khi vừa muốn đào ao nuôi cá, vừa muốn trồng rau, cây ăn trái, xây dựng phòng nghỉ gia đình, nhưng diện tích lại quá nhỏ.

Diện tích tốt nhất từ dân địa phương khuyến khích khi mua đất vườn Bảo Lộc để xây dựng nhà là từ 500m2 đến 1000m2.

Với mức diện tích này, nhà đầu tư sẽ thoải mái với các ý tưởng cải tạo mà không mất nhiều chi phí.

Chưa kể nhà đầu tư còn tận dụng được tối đa diện tích đất của mình, tránh được tình trạng bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

Lời khuyên kể trên không áp dụng cho nhà đầu tư mua đất để khai thác trồng cây nông nghiệp.

Những lưu ý khi mua đất vườn xây dựng nhà

 • Đất vườn là loại đất nông nghiệp, không được xây dựng nhà kiên cố, nhưng có thể xây dựng nhà tiền chế.
 • Chọn đất vườn xây dựng nhà vườn, không được chọn vị trí đất quá vắng vẻ, cần phải có dân cư sinh sống quanh bán kính 500 mét đến 800 mét tính từ vị trí đất, để đảm bảo tính an ninh, an toàn khi sinh sống.
 • Không mua đất quá dốc, nên chọn thế đất triền nhẹ, để có view đẹp và lại an toàn khi xây dựng nhà.
 • Nếu mua đất vườn xây dựng nhà, không mua đất giáp thửa

2. Cách mua đất vườn đầu tư nông nghiệp hiệu quả

Không riêng thị trường Bảo Lộc, thị trường mua đất vườn trồng cây nông nghiệp vẫn luôn là một xu hướng đầu tư trên toàn quốc, nhưng đất vườn tại Bảo Lộc luôn được ưu ái hơn các nơi khác vì thổ nhưỡng tốt, sau đây là kinh nghiệm đầu tư đất vườn Bảo Lộc từ những trải nghiệm thực tế.

Như Anh Chị đã biết đất vườn tại Bảo Lộc là loại đất rất phù hợp cho các loại cây nông nghiệp có giá trị cao, có thể kể đến các loại cây trồng nổi bật tại Bảo Lộc như:

 • Cây cà phê.
 • Cây bơ, cây ăn trái.
 • Cây mắc ca.
 • Các loại rau sạch.
 • Cây sầu riêng
Mua đất vườn Bảo Lộc trồng cây nông nghiệp
Mua đất vườn Bảo Lộc trồng cây nông nghiệp

Co một điểm sáng trong thị trường đầu tư đất vườn Bảo Lộc là hiện nay nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao, khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm ngày càng nguy hại.

Nhu cầu sử dụng rau sạch an toàn theo chuẩn organic không còn xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để đem lại sự an toàn cho bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Với lợi thế về thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng đất đai màu mỡ của Bảo Lộc, đất vườn tại đây rất thích hợp để trồng trọt, vì vậy đầu tư vào đất vườn Bảo Lộc là một sự lựa chọn tối ưu cho quý khách nào muốn đầu tư trồng rau sạch.

Có rất nhiều phương pháp để sinh lợi từ đất vườn, nhưng theo kinh nghiệm từ các chuyên gia thì, đầu tư đất vườn trồng rau sạch là một lựa chọn sáng suốt trong giai đoạn hiện tại và cả về lâu dài trong tương lai.

Ngoài việc trồng rau sạch, việc mua đất vườn Bảo Lộc trồng sầu riêng, hoặc trồng cà phê cũng đang dần trở nên phổ biến, Bởi thổ nhưỡng của đất Bảo Lộc rất phù hợp cho cây cà phê và cây sầu riêng, chưa kể giá thành cà Phê và sầu Riêng trong những năm gần đây luôn tăng cao hơn mọi năm.

Việc mua đất vườn Bảo Lộc trồng sầu riêng cũng giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận cao, do giá thành của sầu riêng đang tăng rất tốt, ít sự cạnh tranh, sầu riêng vẫn là trái cây đem lại giá trị cao, Việt Nam luôn là nước dẫn đầu trong việc xuất khẩu cà phê và sầu riêng ra các nước khác.

Có một kinh nghiệm rất thú vị là các đơn vị kinh doanh cà phê sạch cũng có thể nghĩ đến việc mua đất vườn trồng cà phê tại Bảo Lộc, việc này vừa giúp cho đơn vị có thêm nguồn thu hoạch cà phê sạch phục vụ cho kinh doanh.

Dù mua đất vườn Bảo Lộc để trồng sầu riêng, hay trồng cà phê, trồng bơ vẫn phải chú ý đến việc chọn mua đất vườn phù hợp với việc trồng trọt như, diện tích lớn, đường đi lại lớn…

Nhà đầu tư nên chọn sản phẩm đất vườn có diện tích đủ lớn để đạt được mức lợi nhuận tối đa như mong muốn. Cùng với đó là lựa chọn vị trí đất vườn gần các trục đường giao thông để thuận tiện cho việc thu hoạch và vận chuyển sản phẩm nông nghiệp về sau.

Kinh nghiệm mua đất vườn Bảo Lộc trồng cây và khai thác nông nghiệp thì nên chọn đất có diện tích từ 5000m2 đến vài héc ta.

Hãy xem thêm bài viết sau nếu Anh Chị có phân vân nên mua đất vườn Bảo Lộc hay đất thổ cư.

Cuối cùng việc đầu tư đất nông nghiệp Bảo Lộc để trồng cây thì phải cần có nguồn nước để tưới tiêu cho cây, vì vậy theo kinh nghiệm thực tế, hãy ưu tiên mua các mảnh đất vườn có sẵn nguồn nước, cụ thể là các mảnh vườn gần các ao, hồ, suối.

3. Chỉ mua đất vườn đã có sổ hồng

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn giữ quan niệm trong đầu tư là “liều ăn nhiều” vì thấy giá bán quá rẻ, mà sẵn sàng mua đất vườn Bảo Lộc không có sổ hồng, mua đất vườn không có sổ, sẽ dễ gặp phải những rủi ro tiềm ẩn, dẫn đến nguy cơ tranh chấp không đáng có.

Ngược lại việc mua đất vườn Bảo Lộc có sổ hồng đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, có thể kể đến như:

 • Thứ nhất, đảm bảo mua bán, chuyển nhượng theo đúng pháp luật.
 • Thứ hai, hạn chế những tranh chấp không đáng có.
 • Thứ ba, đất đã có sổ hồng sẽ dễ dàng chuyển nhượng.
 • Thứ tư, khách hàng có thể dùng sổ để thế chấp vay tiền tại các ngân hàng.

Để đảm bảo cho khách hàng mua được đất vườn Bảo Lộc với pháp lý an toàn, Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách để kiểm tra quy hoạch, pháp lý của sản phẩm đất vườn:

 • Tra cứu quy hoạch Bảo Lộc trực tuyến thông qua trang website thông tin quy hoạch.
 • Tìm đến các doanh nghiệp tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp, hay dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản.
 • Tìm đến trực tiếp các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra quy hoạch như: UBND, phòng tài nguyên…

Nói tóm lại, Khách hàng chỉ mua đất vườn Bảo Lộc đã cấp sổ hồng, việc này nhằm chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp, minh bạch, và  thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng về sau.

Ngoài việc phải mua đất vườn có sổ hồng, Kinh nghiệm từ các nhà đầu tư đất vườn còn khuyến khích nên chọn mua đất vườn có sổ hồng mới cấp gần đây (trong vòng 5 đến 7 năm), nếu phải mua những lô đất vườn có sổ cấp khá lâu, trước khi đặt cọc mua hoặc tìm hiểu, nên yêu cầu bên bán đất cung cấp trích lục mới nhất của mảnh đất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận ký gửi và hỗ trợ mua đất vườn Bảo Lộc trên mạng xã hội, trên internet.

Nhà đầu tư cần kiểm tra thật kỹ mức độ uy tín của trang môi giới và nhân viên môi giới bất động sản đất vườn, tránh các trường hợp không trung thực trong giá bán và vị trí đất đất vườn, làm mất nhiều thời gian đầu tư.

Khách hàng có thể tham khảo kênh của chúng tôi chuyên mua bán, ký gửi đất vườn Bảo Lộc chính chủ.

4, Mua đất vườn lên thổ cư tại Bảo Lộc

Mua đất vườn Bảo Lộc sau đó lên thổ cư và phân chia thành nhiều lô nhỏ để để bán lại, đây là giải pháp đem lại nhiều lợi nhuận nhất, những kèm theo nhiều rủi ro nhất, nếu quý khách đang có dự định đầu tư đất vườn và sau đó lên thổ và phân lô thì cần chú ý những điểm như sau.

 • Phải đảm bảo mảnh đất vườn của anh chị có nhiều diện tích tiếp giáp mặt đường.
 • Thứ 2 kiểm tra quy hoạch sử dụng đất của mảnh vườn cần mua để phân lô, phải chắc chắn rằng lô đất vườn cần mua có quy hoạch cho phép lên thổ cư.
 • Thứ 3, xem xét kỹ các điều kiện phân lô tách thửa hiện hành của thành phố Bảo Lộc nhằm tìm được lô đất phù hợp.
 • Tính toán một kế hoạch tài chính rõ ràng và dài hạn, vì khi mua đất vườn lên thổ cư, chi phí để lên thổ cư rất cao, chưa kể các chi phí phân tách thửa.

Tại website của chúng tôi, chúng tôi đã có các bài biết hướng dẫn cách phân lô đất Bảo Lộc cũng như hướng dẫn cách kiểm tra quy hoạch thổ cư cho các lô đất vườn, quý khách có thể chọn xem ở chuyên mục pháp lý và chuyên mục kinh nghiệm đầu tư của chúng tôi.

Tóm tắt

Đầu tư đất vườn tại Bảo Lộc là một cách rất tốt để có thể sinh lợi, đất vườn Bảo Lộc luôn có giá thành rẻ hơn đất thổ cư và khả năng tăng giá cũng cao hơn đất thổ cư, kể cả quý khách mua đất vườn để sinh sống thì đất tại Bảo Lộc cũng là một nơi rất đáng để nghỉ dưỡng, với 4 kinh nghiệm kể trên mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn đất vườn tốt nhất cho chính mình.

Bản quyền bài viết thuộc về chúng tôi theo điều khoản DMCA, vui lòng dẫn nguồn nếu sao chép bài viết này.

Đánh giá bài viết này.

So sánh đầu tư mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt Lâm Đồng

Chọn mua đất Bảo Lộc hay Đà Lạt là một câu hỏi vô cùng...

NHẤN XEM

3 Lưu ý quan trọng khi mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2024 đang được kì vọng...

NHẤN XEM

Thị trường bất động sản 2024 | Cập nhật thông tin mới

Thị trường bất động sản 2024 đã có những dấu hiệu phục hồi đáng...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm đầu tư đất nền không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả là chìa khóa giúp nhiều nhà...

NHẤN XEM

Danh sách những công ty tư vấn đất nền Bảo Lộc uy tín

Đầu tư vào đất nền Bảo Lộc để đón đầu cao tốc Tân Phú...

NHẤN XEM

Dự án đất view Hồ Ngọc Maya Lộc Tân đất view hồ có thổ cư

Hồ Ngọc Maya Lộc Tân, là dự án đất view hồ ngọc vừa được...

NHẤN XEM