4 lý do đầu tư đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng thời điểm này

Tiềm năng đầu tư đất nền Bảo Lộc
Tiềm năng đầu tư đất nền Bảo Lộc

Trong năm 2024 nhiều chính sách hỗ trợ cho bất động sản đang dần có sự ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản. Với nhiều lợi thế khác biệt như khí hậu, thời tiết, giá đất còn rẻ, việc đầu tư đất nền Bảo Lộc là một sự chọn khá hấp dẫn cho nhà đầu tư, 4 lý do bên dưới đây sẽ giúp ích cho nhà đầu tư có thêm kiến thức và thông tin tiềm năng khi đầu tư đất nền Bảo Lộc.

1, Khí hậu Bảo Lộc Lâm Đồng đáng nghỉ dưỡng

Thành phố Bảo Lộc là thành phố thứ 2 thuộc tỉnh Lâm Đồng, đây là một thành phố trẻ và năng động, Bảo Lộc nằm trên một độ cao rất lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng, cụ thể thành phố Bảo Lộc có chiều cao khoảng 900 mét so với mực nước biển, dẫn đến khí hậu tại Bảo Lộc luôn mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 18 – 25 độ C.

Chính vì TP. Bảo Lộc luôn có khí hậu mát mẻ quanh năm, kèm với việc thành phố Bảo Lộc không phát triển theo định hướng công nghiệp (không có các khu công nghiệp lớn, không có các nhà máy sản xuất) nên bất động sản Bảo Lộc rất phù hợp cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng, vì vậy đầu tư đất nền Bảo Lộc thời điểm này bạn sẽ có được một tài sản dành cho việc nghỉ dưỡng trong tương lai.

Khí hậu mát mẻ là tiềm năng đầu tư đất nền Bảo Lộc
Khí hậu mát mẻ là tiềm năng đầu tư đất nền Bảo Lộc

Thời điểm gần đây nhiều nhà đầu tư đất nền Bảo Lộc còn quan tâm đến sự ô nhiễm môi trường, địa hình Bảo Lộc thuộc khu vực đồi núi nên không phù hợp cho các nhà máy đặt đây, nên có thể nói với nhiều khách hàng còn đánh giá rằng, Bảo Lộc là thành phố rất phù hợp để sinh sống lâu dài.

Yếu tố khí hậu vừa kể trên đây, là yếu tố rất độc đáo mà thị trường đất nền Bảo Lộc có sự khác biệt rất lớn so với các thị trường nhà đất các nơi khác.

Chúng ta có thể có nhiều lựa chọn đầu tư vào nơi khác ngoài Bảo Lộc, nhưng nếu chọn đầu tư đất nền Bảo Lộc, thì chúng ta có được đặc thù khí hậu mát mẻ quanh năm, không nơi nào có được.

2, Khoảng cách Bảo Lộc gần TP. Hồ Chí Minh

Vị trí của thành phố Bảo Lộc có vị trí rất thuận tiện trong việc di chuyển giữa các tỉnh thành, đặc biệt là việc kết nối dễ dàng với thành phố Hồ Chí Minh qua quốc lộ 20, chính điều này giúp cho Bảo Lộc dễ dàng phát triển giao thương mua bán từ đó làm giá tăng giá đất, dẫn đến hiệu quả trong đầu tư đất nền Bảo Lộc trong tương lai.

Phần lớn khách hàng đầu tư đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng đều đến từ thành phố Hồ Chí Minh, nên có thể nói việc Bảo Lộc gần với TP. Hồ Chí Minh chính là một lợi thế trong đầu tư, hãy tưởng tượng nếu quý khách có 2 sự lựa chọn đầu tư là đất nền Ninh Thuận và đầu tư đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng, Anh Chị sẽ ưu tiên chọn thị trường nào? rõ ràng khách hàng sẽ ưu tiên đến với thành phố Bảo Lộc hơn là Ninh Thuận, vì việc di chuyển đến thành phố Bảo Lộc gần hơn tỉnh Ninh Thuận.

Có một yếu tố cần phải nhắc đến đó là, trong tương lai cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khởi công thì việc di chuyển từ Hồ Chí Minh đi Bảo Lộc sẽ còn nhanh hơn nữa, dự kiến chỉ mất 2 giờ 30 phút lái xe, chính vì sự thuận tiện trong giao thương này, đã giúp cho giá đất nền Bảo Lộc tăng giá trong tương lai.

Tìm hiểu thông tin dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Minh họa cao tốc Dầu Giây Liên Khương sau hoàn thành
Minh họa cao tốc Dầu Giây Liên Khương sau hoàn thành

Khi có cao tốc Bảo Lộc, thời gian được rút ngắn sẽ kéo theo hàng loạt khách hàng tìm đến thành phố Bảo Lộc để du lịch, hoặc có thể là để sinh sống, dân số càng phát triển tại Bảo Lộc trong tương lai, mà dân cư càng đông thì có nghĩa là giá đất càng tăng trưởng, vì “con người có thể tăng thêm, chứ đất không thể nào tăng thêm được”, đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư đất nền Bảo Lộc.

Ngoài việc thành phố Bảo lộc gần với thành phố Hồ Chí Minh thì, từ TP. Bảo Lộc cũng dễ dàng di chuyển đến thành phố Đà Lạt qua đường quốc lộ 20 chỉ mất 2 giờ lái xe, điều này cũng là 1 lý do rất phù hợp để đầu tư bất động sản Bảo Lộc.

Chưa hết nết suy xét ngoài TP. Hồ Chí Mình thì, từ thành phố Bảo Lộc cũng rất dễ dàng di chuyển đến thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) qua đường Quốc Lộ 55 chỉ mất hơn 4h lái xe là đến thành phố biển này.

Thành phố Bảo Lộc cách Thành phố Đà Lạt chỉ cách 105km, di chuyển theo đường Quốc Lộ 20.

Nhiều nhà đầu tư có Kinh nghiệm mua đất bảo lộc đều đánh giá việc thành phố Bảo Lộc khoảng cách gần với thành phố Hồ Chí Minh, chính là điều kiện rất lý tưởng để họ đầu tư đất nền Bảo Lộc.

Tiếp theo đây sẽ là 2 lý do rất khách quan, để thuyết phục khách hàng tham gia đầu tư đất nền Bảo Lộc.

3, Nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào TP. Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các chủ đầu tư lớn trong ngành bất động sản đặt vấn đề đầu tư. Có thể nói thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong tương lai, bởi vì thành phố Bảo Lộc sở hữu một quỹ đất còn rộng lớn, chưa hết giá thành đất tại Bảo Lộc cũng được đánh giá là vùng giá thấp, nên nhiều tập đoàn lớn đã đặt vấn đề đầu tư vào thành phố này.

Vì đất Bảo Lộc có giá thành rẻ, nên khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Bảo Lộc họ sẽ giảm thiểu được số tiền bồi thường đất khi thực hiện dự án, đồng thời sẽ gia tăng được lợi nhuận, trong số những tập đoàn đặt vấn đề đầu tư bất động sản Bảo Lộc nổi bật có thể kể đến các tập đoàn lớn như:

 • Tập Đoàn Trường Hải.
 • Tập Đoàn Novaland Group.
 • Eras Group.
 • Eco Park.
 • Tập đoàn TTC.
 • Tập đoàn Hưng Thịnh.
 • Tập đoàn Him Lam.

Có một cách đầu tư bất động sản hiệu quả mà nhiều đầu tư cá nhân thường chia sẻ với nhau là “đứng trên vai người khổng lồ”, các tập đoàn lớn đầu tư bất động vào thị trường nào, thì chúng ta đầu tư vào thị trường đó.

Nếu đầu tư đất nền Bảo Lộc theo cách này, được xem là một cách đầu tư “ăn theo” các tập đoàn lớn, vì khi các tập đoàn lớn kể trên chính thức đầu tư vào Bảo Lộc, giá bán đất nền tại Bảo Lộc, sẽ tăng cao liên tục.

Có một điều thú vị là tập đoàn Hưng Thịnh đã mở chi nhánh tại thành phố Bảo Lộc, dù hiện tại họ chưa có dự án nào tại thành phố này, rất nhiều dự đoán từ các nhà đầu tư rằng tập đoàn Hưng Thịnh sẽ phát triển nhiều dự án bất động sản tại Bảo Lộc nên mới tham gia đặt văn phòng tại đây.

Tập đoàn hưng thịnh đầu tư bất động sản Bảo Lộc
Tập đoàn hưng thịnh mở chi nhánh bất động sản Bảo Lộc

4, Đầu tư đất nền Bảo Lộc đón đầu du lịch

Đầu tư đất nền Bảo Lộc đón đầu du lịch, lý do này nghe có vẻ ít thuyết phục nhưng sự thật là, có rất nhiều khách hàng đã đầu tư đất nền Bảo Lộc là vì tại thành phố này có nhiều điểm du lịch đang phát triển thu hút nhiều du khách tìm đến, thành phố Bảo Lộc được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thơ mộng không khác gì với thành phố Đà Lạt, nên Bảo Lộc thường được ví von là “Đà Lạt thứ 2” của tỉnh Lâm Đồng.

Điều này được dẫn chứng qua một câu chuyện như sau, Anh Trường (sinh sống tại Hồ Chí Minh) chia sẻ vào năm 2024 công ty của Anh Trường tổ chức du lịch tại thành phố Bảo Lộc, Anh Trường sau khi trải nghiệm tại thành phố Bảo Lộc, được đến các điểm du lịch và được nghỉ ngơi tại Bảo Lộc, sau chuyến đi ấy Anh đã quyết định lựa chọn đầu tư đất nền Bảo Lộc, vì Anh tin rằng du lịch Bảo Lộc sẽ rất phát triển.

Điểm du lịch Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc
Điểm du lịch Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc

Hiện nay thành phố Bảo Lộc có rất nhiều điểm du lịch không thua kém gì thành phố Đà Lạt mà lại có chi phí du lịch rất rẻ, các điểm đến cũng giữ được sự tự nhiên, chứ không bê tông hóa như thành phố Đà Lạt, rất nhiều điểm đến đa dạng, nhiều điểm nhấn trong văn hóa khi du lịch tại thành phố Bảo Lộc.

Hiện tại các điểm du lịch nổi bật của Bảo Lộc, có thể kể đến đến như:

 • Tu viện Bát Nhã.
 • Chùa Linh Quy Pháp Ấn.
 • Thác Đam Bri.
 • Đồi chè Tâm Châu.
 • Nhà thờ giáo xứ thành mẫu.
 • Hồ Đăk Long Thượng.
 • Hồ Socola.
 • Hồ Ngọc…

Theo các chuyên gia trong bất động sản, các thị trường nhà đất ở các thành phố du lịch, luôn có sự phát triển rất tốt trong những năm gần đây, ví dụ như thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ, thành phố Nha Trang.

Tuy rằng thành phố Bảo Lộc không thể so sánh với các thành phố kể trên, nhưng tiềm năng du lịch của Bảo Lộc là có rất nhiều và rất tiềm năng, nên chính điều này sẽ làm tăng giá bán đất Bảo Lộc trong tương lai, khiến việc đầu tư đất nền Bảo Lộc dễ dàng sinh lợi nhuận.

Việc tương lai tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khởi công, khiến việc di chuyển đến thành phố Bảo Lộc nhanh hơn, thì ngành du lịch tại thành phố này sẽ còn phát triển hơn nữa, nên đầu tư bất động sản Bảo Lộc trong thời điểm này có thể nói là một giải pháp đáng lựa chọn.

Tóm tắt

Dựa vào 4 lý do đầu tư đất nền Bảo Lộc kể trên, ta có thể tóm tắt rằng thành phố Bảo Lộc sở hữu nhiều tiềm năng lớn so với các thị trường khác, đặc biệt là tiềm năng du lịch, và sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn, chưa kể là sự phát triển của hạ tầng giao thông (cao tốc Tân Phú Bảo Lộc), giá đất nền Bảo Lộc cũng được đánh giá khá rẻ (chỉ bằng 1/10 giá Đà Lạt) nên sự tăng trưởng giá trong việc đầu tư bất động sản Bảo Lộc còn khá cao.

Việc đầu tư đất nền Bảo Lộc trong thời điểm này, vẫn là một lựa chọn rất an toàn và chắc chắn sinh lợi cao, tuy vậy việc đầu tư vào một thị trường nhà đất bất kỳ, quý khách luôn cần phải có kinh nghiệm đầu tư để đảm bảo việc đầu tư vừa an toàn vừa hiệu quả.

Xin cám ơn quý khách đã xem bài viết, bài viết này được bảo vệ bản quyền nội dung bởi Chototlamdong.com, đơn vị mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng hàng đầu tại thị trường, vui lòng trích nguồn khi sao chép nội dung.

5/5 - (1 bình chọn)

Cách rao bán nhà đất hiệu quả nhanh chóng dễ thực hiện

Anh Chị đang có nhà đất cần bán, và muốn tìm cách rao bán...

NHẤN XEM

Phong thuỷ nhà đất | Cách chọn mua thành công những lô đẹp

Từ xưa đến nay, phong thuỷ nhà đất luôn là vấn đề được ưu...

NHẤN XEM

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng trọn gói

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc trọn gói, là loại...

NHẤN XEM

Mua đất cần giấy tờ gì? 5 loại văn bản cần thiết khi giao dịch

Mua giấy tờ đất cần gì là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư,...

NHẤN XEM

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc là một...

NHẤN XEM

Quy định và điều kiện tách thửa đất Bảo Lộc theo quyết định 51/2023

Nhu cầu tách thửa đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một nhu cầu chính...

NHẤN XEM