Mua chung bất động sản | Lợi ích và rủi ro

Gần đây, khi giá bất động sản gia tăng nhanh chóng, việc mua chung bất động sản đã trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đây là một quyết định quan trọng và cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Vậy mua chung bất động sản là gì? Loại hình này có những lợi ích và rủi ro gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau của Chợ Tốt Lâm Đồng

1 Hình thức mua chung bất động sản là gì?

Mua chung bất động sản là hình thức đầu tư bất động sản dành cho những nhà đầu tư ít vốn. Với hình thức này, các nhà đầu tư sẽ cùng hợp lại với nhau để đầu tư vào một bất động sản, sau đó hưởng lợi nhuận theo hình thức chia nhỏ cổ phần. Đây là hình thức đầu tư hiệu quả cho những nhà đầu tư có tài chính eo hẹp. Hình thức này có nhiều ưu điểm như:

 • Giúp nhà đầu tư tối ưu được ngân sách, có thể đầu tư vào bất cứ dự án bất động sản nào mà mình muốn.
 • Giảm thiểu rủi ro khi đầu tư bất động sản, vì các nhà đầu tư sẽ cùng nhau chia sẻ rủi ro và lợi nhuận.
 • Thuận tiện cho việc quản lý và chia sẻ lợi nhuận.
 • Ít chịu ảnh hưởng của biến động thị trường hay lạm phát, có khả năng sinh lời cao trong dài hạn.

Bên cạnh đó, khi mua chung bất động sản, nhà đầu tư không cần phải sở hữu toàn bộ bất động sản mà chỉ tham gia đầu tư một phần, giống như hình thức mua cổ phần của một công ty. Khi bất động sản lên giá và được bán đi, nhà đầu tư sẽ nhận được một phần lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ cổ phần mà người này đã đóng góp.

Ví dụ: Nếu nhà đầu tư đóng góp 300tr để mua 1 bất động sản 900tr tức là nhà đầu tư này đã đóng góp 30% giá trị bất động sản. Khi bán bất động sản này được 9 tỷ, nhà đầu tư này sẽ nhận được 3 tỷ ứng với 30% giá trị đóng góp ban đầu.

 mua chung bất động sản
Mua chung bất động sản là hình thức đầu tư bất động sản dành cho những nhà đầu tư ít vốn

>>>> THAM KHẢO THÊM: Nắm trọn bí quyết đầu tư bất động sản không phải ai cũng biết

2 Những lợi ích của việc mua chung bất động sản

Mua chung bất động sản là một hình thức góp vốn mua chung của những người thân trong gia đình hay bạn bè để mua một bất động sản nào đó. Một trong những lợi ích chính của hình thức này là giúp người mua tiết kiệm được chi phí.

Thay vì phải chi trả số tiền lớn để sở hữu một căn hộ hay khu đất, chỉ cần đóng góp một phần nhỏ, người mua đã có thể sở hữu một phần trong bất động sản đó.

Ví dụ: bạn muốn mua một căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh với giá khoảng 3 tỷ đồng. Thay vì phải chi trả toàn bộ số tiền này, bạn có thể tìm những người có chung điểm nghĩa và mua cùng căn hộ đó. Nếu có 5 người cùng nhau mua chung, mỗi người chỉ cần đóng góp 600 triệu đồng, tiết kiệm được 2.4 tỷ đồng so với việc mua một mình.

 mua chung bất động sản
Mua chung bất động sản giúp người mua tiết kiệm được chi phí

Mặt khác, khi mua chung bất động sản, các bên sẽ chia sẻ các chi phí liên quan đến bất động sản đó như thuế, phí bảo trì, chi phí sửa chữa, v.v. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho từng người và cũng giúp tăng khả năng chi trả cho các dịch vụ và tiện ích liên quan đến bất động sản.

Cuối cùng, với việc mua chung bất động sản, người mua có thể đầu tư vào một bất động sản lớn hơn và ở vị trí tốt hơn so với khi mua một mình. Thông thường, các bất động sản được chọn để mua chung đều có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc đi lại và tiện ích xung quanh. Vì vậy, việc đầu tư vào các bds này cũng đem đến nhiều giá trị và khả năng sinh lời hơn.

>>>> XEM NGAY: Cập nhật giá đất hiện nay biến động có nhiều không?

3 Những rủi ro của việc mua chung bất động sản

Mặc dù có nhiều lợi ích, việc mua chung bất động sản cũng có những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, người mua cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua cùng bất động sản. Cụ thể, trước khi ra quyết định mua chung, bạn cần cân nhắc những điều sau:

Đầu tiên, khi mua chung bất động sản, các bên sẽ cùng chia sẻ quyền sở hữu và quyền quản lý bất động sản đó. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn trong việc quản lý và sử dụng bất động sản nếu các bên có ý kiến khác nhau. Vì vậy, cần phải có sự thống nhất và đồng thuận trong việc quyết định và thực hiện các hoạt động liên quan đến bất động sản.

 mua chung bất động sản
Mua chung có thể dẫn đến mâu thuẫn trong việc quản lý và sử dụng bất động sản

Mua chung bất động sản có thể giúp tiết kiệm chi phí ban đầu. Tuy nhiên, nếu không được quản lý và sử dụng hiệu quả, việc này có thể dẫn đến những áp lực chi phí đáng kể cho các bên. Vì vậy, cần phải có kế hoạch quản lý và sử dụng bất động sản rõ ràng và chi tiết để tránh mất phí và phát sinh các tranh chấp trong tương lai.

Trong hình thức mua chung bất động sản theo tỷ lệ sở hữu, việc bán lại hoặc chia lô đất sau này sẽ gặp khó khăn nếu các bên không đồng ý. Điều này khiến việc thoát khỏi bất động sản này trở nên khó khăn và có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt trong việc sử dụng và quản lý bất động sản.

 mua chung bất động sản
Mua chung có thể dẫn đến các chi phí phát sinh đáng kể cho các bên

>>>> CLICK ĐỂ XEM: Những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn không phải ai cũng biết

4 Địa chỉ mua bán bất động sản uy tín tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản tại Bảo Lộc Lâm Đồng. Chợ Tốt Lâm Đồng tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Bảo Lộc – Lâm Đồng. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành, doanh nghiệp luôn cam kết ưu tiên lợi ích của khách hàng, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ bất động sản chất lượng cao nhất.

Đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức của chúng tôi nắm vững tường tận thị trường bất động sản hiện tại, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đầu tư. Công ty tin tưởng rằng có thể giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn đầu tư sáng suốt, tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng.

 mua chung bất động sản
Chợ Tốt Lâm Đồng là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng

Có thể thấy, mua chung bất động sản là một hình thức giao dịch mới hiện nay. Hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua những rủi ro khi phát sinh mâu thuẫn hoặc tái chia lô đất. Vì vậy, cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua theo hình thức này. Đừng quên theo dõi Chợ Tốt Lâm Đồng để đọc thêm các bài viết khác nhé!

>>>> XEM THÊM NHỮNG THÔNG TIN HAY:

Thông tin doanh nghiệp

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
 • Hotline: 0943999232
 • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.

Quy định phân lô bán nền | Cập nhật thông tin mới nhất

Quy định phân lô bán nền là các quy tắc mà nhà thầu phải...

NHẤN XEM

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

Đầu tư đất nền luôn là một lựa chọn ưu tiên của nhà đầu...

NHẤN XEM

Những điều cần biết về Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, có 3/4...

NHẤN XEM

Dự án Bảo Lộc Golden City thông tin mới

Dự án Bảo Lộc Golden City được bán vào năm 2012, tính tới năm...

NHẤN XEM

Quy trình lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm dễ làm nhanh chóng

Lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng là cách thức thực...

NHẤN XEM

Đã cắm cột mốc cao tốc Tân Phú Bảo Lộc tại Nguyễn Văn Cừ

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc là một đoạn cao tốc đang được đầu...

NHẤN XEM