Mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng lúc giá “sốt” 3 năm vẫn còn nợ

Bước sang đầu năm 2024, thị trường đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng vẫn giữ trạng thái trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư mua đất thời điểm “sốt đất” những năm 2021 2022 rơi vào tình trạng gánh nợ bởi do vay ngân hàng để mua đất.

Có nên mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng

Liên tục rao bán lô đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng từ năm 2021, nhưng tới nay anh Hồ Văn Phương ở Hải Phòng vẫn chưa thể bán được lô đất đã mua với hình thức vay ngân hàng.

Theo anh Phương, đầu năm 2021 cơn sốt đất Bảo Lộc Lâm Đồng đang nở rộ, do thấy nhiều quảng cáo và báo chí đưa nhiều thông tin tích cực về thị trường đất Bảo lộc anh quyết định mua mảnh đất 120 m2 ở xã Đam bri Bảo Lộc Lâm Đồng với  giá bán 980 triệu, qua hình thức vay vốn ngân hàng.

Anh Phương chia sẻ số tiền anh vay để mua lô đất này là 650 triệu, vì tin tưởng việc mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng thì lô đất đã được ngân hàng thẩm định giá trị nên sẽ an toàn để mua, anh Phương dự định sẽ bán đi lô đất này trong 6 tháng đến 1 năm, vì thấy thị trường đất Bảo Lộc đang giao dịch tốt, nhưng đến nay sau nhiều lần rao bán đất Bảo Lộc qua nhiều kênh, vẫn chưa bán được.

Áp lực tài chính khi mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng
Áp lực tài chính khi mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng

Hiện nay Anh Phương đã rao bán đất bảo Lộc qua nhiều kênh khác nhau nhưng hơn 3 năm qua mãi không bán được, không khi số tiền phải đóng cho ngân hàng mỗi năm mỗi cao hơn khiến anh gặp áp lực rất lớn.

Thông thường lãi suất vay ngân hàng mua đất, các năm sau sẽ cao hơn các năm đầu.

Không thể phủ nhận việc mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng là một giải pháp tốt, tuy vậy người mua cũng cần chú ý đến kế hoạch tài chính của mình, tránh rơi vào tình trạng áp lực tài chính, vì số tiền phải trả hàng tháng.

Dù mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng hay mua tiền mặt, cũng cần phải chú ý đến tiềm năng tăng giá và giá trị thực tế để đầu tư, không phải đất đã được ngân hàng cho vay thì giá trị sẽ cao, thực tế đã có nhiều trường hợp ngân hàng thẩm định lô đất vượt quá trị thật của đất, vì chưa có nhiều thông tin về thị trường đất Bảo Lộc.

Việc mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng khi bán ra cũng gây nhiều sự bất tiện, khi bán đất chủ đất cần phải thanh lý số tiền còn nợ thực hiện việc xóa thế chấp thì mới có thể bán được đất.

Có một số trường hợp người chủ đất đã thanh lý nợ ngân hàng để bán đất nhưng người mua đất đổi ý không mua (dù khách đã cọc một ít tiền khi mua đất), khiến chủ đất lao đao vì ngân hàng không cho vay trở lại, mà số tiền trả nợ ngân hàng lại là số tiền vay mượn, nên áp lực tài chính lúc này càng tăng cao.

Nếu đã mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng nhưng chưa bán được, nếu nhà đầu tư có tài chính tốt hãy cân nhắc việc thanh lý khoản nợ còn lại để tránh phát sinh lãi hàng năm, đồng thời xóa thế chấp để thuận tiện trong giao dịch mua bán đất.

Lưu ý khi vay ngân hàng mua đất Bảo Lộc

Những lưu ý sau đây sẽ giúp nhà đầu có thêm kinh nghiệm trong việc đầu tư dựa vào việc vay ngân hàng để mua đất Bảo Lộc.

  • Lựa chọn ngân hàng uy tín tại địa phương nơi cần mua đất (ưu tiên vay các ngân hàng tại Bảo Lộc thay vì các tỉnh thành khác).
  • Tham khảo giá bán từ nhiều nơi khác nhau, để tự thẩm định giá, không nên quá tin tưởng vào khả năng thẩm định của ngân hàng.
  • Chọn thời hạn vay mua đất dài hạn, số tiền thanh toán hàng tháng nhỏ để tránh gặp phải tình trạng áp lực tài chính hàng tháng.
  • Chọn các ngân hàng có các khoản phí thanh lý nợ thấp, để giảm thiểu các chi phí phải bỏ ra bán đất.
Lưu ý khi mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng
Lưu ý khi mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng

Những lưu ý trên đây về việc mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng, sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng được hiệu suất đầu tư, tuy vậy phải thật cẩn thận dù mua đất với hình thức nào, trong lúc thị trường đang “sốt đất”.

Cẩn thận khi thị trường trong cơn “sốt đất”

Sốt đất Bảo Lộc Lâm Đồng là tình trạng mua bán tăng cao “đột biến” các giao dịch mua bán đất tại thị trường đất Bảo Lộc diễn ra liên tục, lúc này giá đất Bảo Lộc sẽ tăng cao nhưng vẫn có nhiều người mua đất.

Trong cơn sốt đất Bảo Lộc Lâm Đồng, nhà đầu tư phải thật tỉnh táo trước những thông tin rao bán, tránh mua đất theo phong trào mà bỏ qua việc thẩm định về pháp lý, thẩm định tiềm năng tăng giá bán của đất Bảo Lộc, hãy lựa chọn các lô đất có giá trị thật.

Tham khảo Kinh nghiệm mua đất bảo lộc

Không thể phủ nhận việc mua đất Bảo Lộc lúc sốt để bán lại là một giải pháp hiệu quả, đã có nhiều trường hợp mua đất Bảo Lộc “lướt sóng” thành công trong 1 đến 3 tháng, nhưng cũng có nhiều trường hợp không thể bán được trong nhiều năm, mặt dù đã mua đất qua ngân hàng thay vì mua tiền mặt.

Cẩn thận khi mua đất lúc sốt đất
Cẩn thận khi mua đất lúc sốt đất

Các chuyên gia bất động sản đưa ra lời khuyên, nếu mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng trong lúc sốt đất Bảo Lộc  nhà đầu tư nên cân nhắc việc cắt lỗ, mạnh dạn giảm giá bán thật nhiều để có thể bán được đất, tránh được việc áp lực lớn về tài chính, gây ra nhiều hệ lụy cả về tiền tài và tinh thần.

Vẫn có nhiều nhà đầu tư có niềm tin, vòng lặp giá bán giảm sâu và sẽ tăng trở lại trong thời gian tới, nên nếu đã lỡ mua đất trong lúc “sốt” họ có thể tiếp tục giữ lại cho đến lúc giá bán tăng lên thì mới bán đi lô đất.

Tham khảo các đơn vị môi giới nhà đất Bảo Lộc uy tín có kinh nghiệm nhiều năm, để có thể gia tăng hiệu quả đầu tư.

Trên đây là toàn bộ nội dung về việc mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng, bao gồm các lưu ý và những lời khuyên cho nhà đầu tư về việc có nên vay ngân hàng mua đất Bảo Lộc hay không, Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Công ty nhà đất Bảo Lộc để được giải đáp chính xác, qua thông tin liên hệ như sau:

  • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
  • Mã số thuế: 0317268729-001
  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
  • Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
Đánh giá bài viết này.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả là chìa khóa giúp nhiều nhà...

NHẤN XEM

Đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng và các thông tin cần biết

Bạn muốn đầu tư bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng để sinh lợi...

NHẤN XEM

Bán đất lùa gà là gì? 4 dấu hiệu nhận biết và tránh né

Đất nền tại các thị trường đang dần ấm lên, nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc là một...

NHẤN XEM

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2? Cập nhật chi phí mới nhất

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2 là một trong những câu hỏi...

NHẤN XEM

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng trọn gói

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc trọn gói, là loại...

NHẤN XEM