Hậu sốt đất Bảo Lộc, cắt lổ 50% thị trường nhà đất Bảo Lộc vẫn giao dịch chậm

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, là nơi “chứng kiến” cơn sốt đất đổ bộ vào các năm 2021, 2022. Hậu cơn “sốt đất” nhiều nhà đầu tư đã giảm giá hơn 50% cho giá bán, nhưng nhà đất Bảo Lộc vẫn chưa thể ra hàng, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giao dịch nhà đất Bảo Lộc ảm đạm, hãy cùng Chợ Tốt Lâm Đồng đến với bài phân tích hôm nay nhé. 

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng Quý 1/2024 ảm đạm

Theo thống kê từ cơ quan chức năng, số đất nền giao dịch tại Lâm Đồng tiếp tục giảm khoảng 8% trong 3 tháng đầu năm 2024, sau đà lao dốc vào năm 2023. Riêng thị trường nhà đất Bảo Lộc có số lượng giao dịch giảm nhiều so với các huyện khác của tỉnh Lâm Đồng.

So với quý 3/2023, số lượng và giá trị đất nền tại tỉnh Lâm Đồng, giảm nhẹ lần lượt 8% và 3%. Trong đó nhiều địa phương từng diễn ra “sốt đất” về đất nền như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà… đều giảm lượng giao dịch đất nền khoảng 3 – 33% trong quý 1 năm nay. Riêng tại huyện Bảo Lâm, số lượng và giá trị đất nền có xu hướng tăng, lần lượt 16% và 53%.

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng giảm giao dịch quý 1 2024
Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng giảm giao dịch quý 1 2024

Chuyên gia phân tích đầu tư Dương Thanh Phong cho biết, phần lớn giao dịch nhà đất Bảo Lộc nói riêng và cả thị trường nhà đất tại Lâm Đồng có xu hướng giảm là do nhu cầu đầu tư chưa thực sự phục hồi. thành phố Bảo Lộc, huyện Di Linh, huyện Lâm Hà đều từng là điểm nóng của tình trạng phân lô bán nền, thị trường giá bán nhà đất bị thổi giá lên quá cao, nên tình trạng “cắt lỗ” lên đến 50% là có thật, dù đã giảm giá rất nhiều nhưng nhiều chủ đất vẫn chưa thể bán được đất của mình.

>> THAM KHẢO THÊM:Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc sinh lời từ dân địa phương.

Thị trường nhà đất huyện Bảo Lâm vượt qua Bảo Lộc

Trong thống kê cho thấy riêng khu vực huyện Bảo Lâm có diễn biến mua bán nhà đất tốt tích hơn thành phố Bảo Lộc và các huyện khác. Cụ thể quý 3/2024 huyện Bảo Lâm có hơn 900 lô đất được giao dịch.

Thị trường nhà đất huyện Bảo Lâm do hưởng lợi từ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, việc mở rộng nhiều tuyến đường thuộc khu vực huyện Bảo Lâm cùng với tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dự kiến khởi công từ quý 3/2024, đi qua địa tỉnh Lâm Đồng, góp phần rút ngắn thời gian từ TP HCM đi đến khu vực Tây Nguyên, nên thu hút khá nhiều nhà đầu tư.

Thị trường nhà đất Bảo Lộc trong các năm qua đã bị đẩy giá rất cao, trong khi nhà đất tại huyện Bảo Lâm đang còn rất rẻ, lại liền kề với thành phố Bảo Lộc, nên nơi đây được dự đoán sẽ tăng trưởng giá đất trong những năm tới.

Trong thời gian tới theo quy hoạch, huyện Bảo Lâm sẽ có 5 xã được trả về sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, nên thị trường nhà đất Bảo Lâm sẽ khá sôi nổi trong thời gian tới.

Hình ảnh 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc
Hình ảnh 5 xã sáp nhập thành phố Bảo Lộc

Nhận định thị trường đất Bảo Lộc trong 2024

Trong các năm vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành nhiều cách thức để kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản và tăng cường quản lý ở lĩnh vực bất động sản tại Lâm Đồng, điều này thúc đẩy việc tạo ra một thị trường đầu tư nhà đất Bảo Lộc bền vững, an toàn cho nhà đầu tư.

Trong quý 1/2024 giao dịch nhà đất nói chung có thể bị ảnh hưởng bởi dịp nghỉ tết nguyên đán, cùng với việc các chính sách hỗ trợ cho bất động sản chưa kịp tạo ra sự ảnh hưởng ở những tháng đầu năm 2024.

Những tháng tiếp theo trong năm 2024, dự đoán thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng sẽ tăng trưởng trở lại nhờ những tác động tích cực của chính sách hỗ trợ phục hồi bất động sản từ cơ quan nhà nước, nổi bật nhất là việc lãi suất cho vay lĩnh vực bất động sản đang rất thấp, chính sách cho vay cũng dễ dàng hơn năm 2023.

Vào cuối năm 2024, nếu cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khởi công, dự đoán thị trường sẽ tăng trưởng rất sôi nổi và sự phục hồi của cả thị trường nhà đất Bảo Lộc nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng sẽ đi lên một cách ổn định.

Khởi công cao tốc Bảo Lộc dự kiến 2024
Khởi công cao tốc Bảo Lộc dự kiến 2024

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về thị trường nhà đất Bảo Lộc quý 1/2024. Có thể thấy, 2024 sẽ là một năm mà bất động sản Bảo Lộc được dự đoán sẽ phục hồi và có những sự bứt phá nhờ vào cao tốc Bảo Lộc.  Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhận định thị trường nhà đất Bảo Lộc.

Đừng quên theo dõi Chợ Tốt Lâm Đồng để đọc thêm các bài viết khác nhé!

4/5 - (1 bình chọn)
Tags:

Xã Tân Lạc sáp nhập Bảo Lộc theo công văn mới

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc...

NHẤN XEM

Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn sinh lợi hiệu quả

Xu hướng “bỏ phố về vườn” đang đang thu hút nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM

Rủi ro và cơ hội khi đầu tư đất Bảo Lộc trong tương lai

Thị trường nhà đất Bảo Lộc là một thị trường đầu tư đang phát...

NHẤN XEM

Mua đất làm Homestay có lợi không? 4 lưu ý quan trọng nên xem

Trong thời gian gần đây rất nhiều nhà đầu tư đang tìm mua đất...

NHẤN XEM

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Bảo Lộc Lâm Đồng dễ thực hiện

Quý khách đang sở hữu lô đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng hoặc đang...

NHẤN XEM

Giá đất hiện nay | Cập nhật thông tin mới nhất

Giá đất hiện nay là vấn đề mà nhiều người quan tâm trước sự...

NHẤN XEM