Phong thuỷ nhà đất | Cách chọn mua thành công những lô đẹp

Từ xưa đến nay, phong thuỷ nhà đất luôn là vấn đề được ưu tiên nghiên cứu kỹ lưỡng khi xây dựng nhà cửa hay mua đất đai. Những kiến thức về phong thủy này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được những mảnh đất đẹp. Trong bài viết này, Chợ Tốt Lâm Đồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm phong thuỷ và chia sẻ các bí quyết để bạn có thể chọn mua thành công những lô đất đẹp.

1. Phong thuỷ nhà đất là gì?

Phong thủy là một ngành khoa học tự nhiên trong cuộc sống. Trong đó, phong thuỷ nhà đất nghiên cứu về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến cuộc sống con người. Có thể thấy phong thủy không chỉ đơn thuần là việc đặt lại những vật dụng trong nhà một cách hợp lý, mà còn liên quan đến cả hình dạng, vị trí và thiết kế của ngôi nhà.

Theo lý thuyết phong thuỷ, tất cả mọi vật đều có năng lượng và tác động lẫn nhau. Việc sắp xếp và bố trí đúng cách các yếu tố này sẽ giúp mang lại sự hài hòa, cân bằng trong không gian sống và tạo điềm lành cho gia chủ. Vì vậy, khi mua lô đất để xây dựng nhà, việc lựa chọn theo phong thuỷ là rất quan trọng.

Sắp xếp và bố trí theo phong thủy sẽ giúp mang lại sự hài hòa trong cuộc sống
Sắp xếp và bố trí theo phong thủy sẽ giúp mang lại sự hài hòa trong cuộc sống

2. Kinh nghiệm mua nhà đất đẹp theo phong thuỷ

Khi xây dựng hay mua bán đất đai, gia chủ thường sẽ dựa trên các kiến thức trong phong thuỷ nhà đất. Phong thủy đẹp giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Để có thể chọn được những lô đất đẹp theo phong thuỷ, bạn cần tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc sau đây:

2.1. Hình dạng nhà đất cần hợp mạng gia chủ

Trong việc xem phong thuỷ nhà đất, hình dạng của lô đất là vấn đề đầu tiên bạn cần quan sát. Hình dạng đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Nếu đất có hình dạng vuông vắn hoặc chữ nhật, thì tài lộc và may mắn sẽ dễ đến với gia đình. Ngược lại, nếu đất có hình tam giác hoặc không đều, sẽ gây ra những rắc rối và khó khăn cho gia chủ.

  • Đất hình vuông hay chữ nhật: Những hình dạng đất này mạng tới sự ổn định và phát triển đối với gia chủ, bởi vì hình vuông hay chữ nhật tượng trưng cho sự cân xứng, vững chắc.
  • Đất hình tam giác: Mảnh đất hình tam giác khi xây dựng nhà sẽ mang lại sự mất cân đối, không đồng đều. Những góc nhọn thường là nơi tích tụ năng lượng xấu theo quan niệm trong phong thuỷ nhà đất.
  • Đất có hình dạng không đều, méo mó: Mảnh đất méo có thể khiến việc xây dựng nhà bị tốn kém hơn do cần điều chỉnh thiết kế. Về mặt phong thủy, hình dạng méo mó có thể tạo ra những góc nhọn, ảnh hưởng đến dòng khí trong nhà, khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở.
Hình dạng xấu của lô đất luôn cần chú ý khi mua đất
Hình dạng xấu của lô đất luôn cần chú ý khi mua đất

>>>> THAM KHẢO THÊM: Những vị trí đất nên mua và không nên

2.2. Vị trí của nhà đất có hướng đẹp

Theo phong thuỷ nhà đất, vị trí của ngôi nhà cần phù hợp với tuổi của gia chủ. Để đảm bảo điềm lành và tài lộc luôn đến với gia đình, bạn nên chọn một lô đất có hướng tốt theo tuổi mệnh của mình. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn lô đất nằm giữa đường đâm vào nhà hoặc hai lưỡi kéo. Những vị trí này được xem là xấu trong phong thuỷ, sẽ gây ách tắc và nguy hiểm cho gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mảnh đất có vị trí tụ khí như đất cao ở phía sau và thấp ở phía trước. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn được thông gió và năng lượng tốt tích tụ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vị trí đất có không khí trong lành, nguồn nước không ô nhiễm. Hướng đất đẹp sẽ giúp ngôi nhà của bạn có đầy đủ thiên địa khí thuận lợi cho sự phát triển của gia chủ.

Vị trí của ngôi nhà cần phù hợp với gia chủ
Vị trí của ngôi nhà cần phù hợp với gia chủ

2.3. Hạn chế những mảnh đất có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Việc chọn một lô đất có hướng đường đâm thẳng vào nhà được coi là không tốt trong phong thuỷ nhà đất. Điều này sẽ tạo ra những áp lực và đe dọa đến cuộc sống của gia chủ. Bạn có thể hình dung như việc đặt một bức tường trước cửa nhà, sẽ làm giảm lượng khí và năng lượng tích cực vào ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ dễ gặp tai nạn, điềm xấu khi ở tại đây.

Lô đất có hướng đường đâm thẳng vào nhà được coi là không tốt
Lô đất có hướng đường đâm thẳng vào nhà được coi là không tốt

2.4. Tránh chọn đất nằm giữa hai lưỡi kéo

Nếu hình dạng lô đất có hai góc vuông hoặc hai góc cạnh, thì đây được xem là “đất giữa hai lưỡi kéo”. Vị trí này thường thấy ở ngã ba đường hay giữa hai nhánh sông gặp nhau. Theo phong thủy nhà đất, đây là vị trí không tốt lành do sự xung đột và lấn át giữa các yếu tố khác nhau, tiềm ẩn rủi ro và mang lại bất ổn cho gia chủ.

Đất giữa 2 lưỡi kéo mang lại tác động không tốt cho gia chủ
Đất giữa 2 lưỡi kéo mang lại tác động không tốt cho gia chủ

2.5. Chú ý ngày động thổ nếu làm nhà

Khi xây dựng nhà, gia chủ cần chọn ngày động thổ tốt và hợp với mệnh của mình. Theo  phong thuỷ nhà đất, việc chọn ngày này cần phải cẩn thận và tuân thủ theo nguyên tắc để đảm bảo sự an toàn và thuận lợi cho công việc. Bạn có thể sử dụng lịch Đông Tây để tìm ra ngày động thổ phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Việc chọn ngày động thổ cần phải cẩn thận
Việc chọn ngày động thổ cần phải cẩn thận

>>>> XEM THÊM: Đất giá rẻ dưới 200 triệu có nên đầu tư không?

2.6. Cách thiết kế, bố trí khu vực trong nhà cần tinh tế

Các không gian trong nhà cũng cần được bố trí một cách hợp lý theo phong thuỷ nhà đất. Chẳng hạn như khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên tránh đặt giường ngủ dưới trần nhà vì sẽ tạo cảm giác chật chội, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đặt kệ tủ, bàn làm việc ở vị trí bên cạnh cửa vào nhà vì cản trở dòng khí lưu thông, ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Bố trí khu vực trong nhà cần tinh tế theo phong thủy
Bố trí khu vực trong nhà cần tinh tế theo phong thủy

2.7. Chọn đất có thế bằng phẳng

Theo phong thuỷ nhà đất, đất có thế bằng phẳng sẽ giúp gia chủ có cuộc sống ổn định và vững chãi hơn. Nếu đất quá cao hoặc quá thấp, sẽ gây ra rắc rối và khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, bạn nên tránh chọn các lô đất có độ dốc lớn hoặc có sự bất đồng cao độ giữa các hướng.

Đất quá cao sẽ mang đến rắc rối cho gia chủ
Đất quá cao sẽ mang đến rắc rối cho gia chủ

Tóm lại, phong thuỷ nhà đất là một yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua lô đất để xây nhà. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ sẽ giúp mang lại sự hài hòa, cân bằng và may mắn cho gia đình. Chợ Tốt Lâm Đồng hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về kiến thức phong thủy và biết cách áp dụng vào cuộc sống.

Thông tin doanh nghiệp bất động sản

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
  • Hotline: 0943999232
  • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bị bắt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng là ông Trần Văn Hiệp bị bắt, bị...

NHẤN XEM

Đất view hồ Bảo Lộc Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến

Trong thời gian gần đây lượng khách hàng tìm mua các loại đất view...

NHẤN XEM

Quy trình lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm dễ làm nhanh chóng

Lên thổ cư đất huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng là cách thức thực...

NHẤN XEM

Xã Tân Lạc sáp nhập Bảo Lộc theo công văn mới

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc...

NHẤN XEM

Đất nền giá rẻ là gì? Phân loại và những lưu ý khi đầu tư

Đất nền giá rẻ là một lựa chọn đầu tư tiềm năng, tuy nhiên,...

NHẤN XEM

Rủi ro và cơ hội khi đầu tư đất Bảo Lộc trong tương lai

Thị trường nhà đất Bảo Lộc là một thị trường đầu tư đang phát...

NHẤN XEM