Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng mới nhất từ 2024

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng là nhu cầu được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. việc chuyển đổi đất nông nghiệp Bảo Lộc sang đất thổ cư chắc giá gia tăng nhiều giá trị cho lô đất, đây cũng là lý do nhiều người tìm kiếm đất nông nghiệp có quy hoạch thổ cư để mua. 

Hướng dẫn quy trình lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng
Hướng dẫn quy trình lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Vậy để có thể thực hiện thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng, chúng ta sẽ thực hiện các bước nào, hãy cùng xem hướng dẫn các bước như sau nhé.

1. Kiểm tra đất có lên thổ cư được không

Đây là điểm cần lưu ý đầu tiên trong quy trình lên thổ cư đất Bảo Lộc, bởi lẽ nếu lô đất không có quy hoạch thổ cư, thì việc lên thổ cư đất Bảo Lộc (chuyển đổi mục đích sử dụng đất) từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư là không thể thực hiện được.

Cách tốt nhất để kiểm tra là chủ đất đến văn phòng tài nguyên và môi trường thành phố Bảo Lộc, khi đi mang theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc (sổ hồng) và giấy tờ tùy thân, để được cán bộ địa chính hỗ trợ.

Địa chỉ phòng tài nguyên môi trường thành phố Bảo Lộc: số 01 đường Kim Đồng, Phường 1, thành phố Bảo Lộc. số điện thoại: 02633.863989.

Nếu đất của quý khách có địa chỉ đất tại huyện Bảo Lâm, thì đến sở tài nguyên và môi trường huyện Bảo Lâm để kiểm tra đất của mình có lên thổ cư được không.

Lưu ý: nếu địa phương (theo vị trí thửa đất) đã có tổ chức bộ phận phòng một cửa, để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính thì nộp hồ sơ tại phòng một cửa.

Nếu không đến trực tiếp cơ quan để kiểm tra quy hoạch đất thổ cư Bảo Lộc, quý khách xem chi tiết cách tra cứu quy hoạch Bảo Lộc online của chúng tôi có viết rất chi tiết (hình thức này không đảm bảo tính chính xác 100%).

Trở lại với việc kiểm tra đất có lên được thổ cư hay không, sau khi kiểm tra nếu lô đất nông nghiệp mà quý khách mua, có thể hiện màu hồng thì có nghĩa là có thể lên được đất thổ cư.

kiểm tra lên thổ cư đất Bảo Lộc bằng cách kiểm tra quy hoạch
kiểm tra lên thổ cư đất Bảo Lộc bằng cách kiểm tra quy hoạch

Màu hồng thể hiện quy hoạch lô đất đang được kiểm tra, thuộc quy hoạch đất thổ cư (đất ở).

Như vậy chúng ta đã xác định được là đất của mình thuộc quy hoạch thổ cư, bước tiếp theo chúng ta cần nộp đơn xin cấp đất thổ cư.

2. Nộp đơn xin chuyển đổi lên thổ cư đất Bảo Lộc

Bước tiếp theo lên thổ cư đất Bảo Lộc là, nộp đơn xin chuyển đổi đất thổ cư (thường được gọi với tên gọi đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất), quý khách liên hệ với phòng tài nguyên và môi trường thành phố Bảo Lộc để nhận mẫu đơn và thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Bộ hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất:

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo (mẫu số 01).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng).

Quý khách đừng quá lo lắng về việc điền các thông tin trên đơn xin chuyển đổi đất thổ cư, tại cơ quan hầu hết đều có hướng dẫn cách điền đơn một cách chi tiết, có cả bản mẫu để dễ dàng thực hiện.

Xem trước cách điền đơn xin chuyển đổi mục đích đất online, để có thể tiết kiệm thời gian cho thủ tục hành chính.

Nộp đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Nộp đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất

3. Kiểm tra và trả kết quả chuyển mục đích sử dụng đất

Theo Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, trình tự từng bước để việc chuyển đổi từ đất trồng cây sang đất thổ cư được quy định như sau:

 1. Cán bộ cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ xin chuyển đổi đất thổ cư của chủ đất.
 2. Xác minh thực tế về nhu cầu chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.
 3. Hướng dẫn người nộp đơn thực hiện các loại thuế phí phải đóng theo quy định.
 4. Trình ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.
 5. Tiến hành cập nhật và chỉnh lý hồ sơ, cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính đất.
Kiểm tra và trả kết quả lên thổ cư đất Bảo Lộc
Kiểm tra và trả kết quả lên thổ cư đất Bảo Lộc

Việc kiểm tra và thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ người nộp đơn là rất quan trọng, hãy đảm bảo rằng quý khách đang có nhu cầu lên thổ cư đất Bảo Lộc đúng thực tế, phục vụ nhu cầu dân sinh, sinh sống của mình.

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng
Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Trên đây là hướng dẫn thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng, vậy nếu được phê duyệt việc lên thổ cư, thì chi phí cho phần chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang thổ cư sẽ là bao nhiêu, hãy cùng chototlamdong.com tìm hiểu nhé.

4. Bảng giá lên thổ cư Bảo Lộc

Không có một bảng giá cố định cho việc lên thổ cư đất ở Bảo Lộc, giá tiền phải trả cho các cơ quan nhà nước khi thực hiện việc lên thổ cư tại Bảo Lộc, lệ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó giá tiền phải đóng để lên thổ cư đất Bảo Lộc lệ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tùy thuộc vào bảng giá hệ số đất Bảo Lộc được công bố.
 • Số diện tích cần chuyển đổi từ nông nghiệp sang đất thổ cư.
 • Diện tích đã chuyển đổi thổ cư trước đây của chủ đất (nếu đã từng lên trước đây).
 • Vị trí đất cần chuyển đổi thuộc khu vực nào (khu vực nông thôn, hay khu vực thành thị).

Để hiểu rõ hơn về hệ số đất Bảo Lộc, hãy xem bảng giá đất Bảo Lộc mới nhất được công bố.

Giá tiền lên thổ cư đất Bảo Lộc sẽ cao hơn, nếu trước đây chủ đất đã từng chuyển đổi đất thổ cư. Trường hợp đây là lần lên thổ cư đất Bảo Lộc đầu tiên, thì số tiền phải đóng để lên thổ cư tại Bảo Lộc sẽ rẻ hơn.

Giá tiền lên thổ cư Bảo lộc thông thường sẽ là từ 60,000,000 vnđ đến 100,000,000 vnđ cho 100m2 đất chuyển đổi thổ cư thành công.

Các khoản thuế phí vừa nêu trên thay đổi theo thời gian, nên để biết được chính xác xin liên hệ với chúng tôi hoặc các thông tin tại phòng tài nguyên và môi trường thành phố Bảo Lộc để cập nhật theo từng thời điểm.

5. Dịch vụ chuyển đổi đất thổ cư Bảo Lộc

Dịch vụ chuyển đổi đất thổ cư Bảo Lộc, nên được thực hiện bởi các đơn vị có kiến thức và uy tín trong lĩnh vực liên quan, theo đó bên nhận dịch vụ sẽ thay mặt chủ đất để liên hệ các cơ quan chức năng và tiến hành thực hiện các bước để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Dịch vụ chuyển đổi đất thổ cư Bảo Lộc sẽ được tiến hành theo từng bước như sau:

 1. Tiếp nhận thông tin từ chủ đất và tư vấn dịch vụ.
 2. Công chứng nhận ủy quyền từ chủ đất và nhận các hồ liên quan của chủ đất.
 3. Nộp đơn chuyển đổi mục đích sử dụng đất Bảo Lộc.
 4. Thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận quyết định phê duyệt cho phép lên thổ cư.
 5. Bàn giao hồ sơ lại cho chủ đất, và nghiệm thu dịch vụ.

Dịch vụ lên thổ cư đất Bảo Lộc sẽ giúp cho chủ sử dụng đất tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là các chủ đất không sinh sống tại Bảo Lộc, chưa kể việc tham gia dịch vụ sẽ đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi đất thành công hơn.

Khi tham gia dịch vụ chuyển đổi đất thổ cư tại Bảo Lộc, chủ đất phải đưa sổ hồng, sổ đỏ cho bên nhận dịch vụ, vì vậy để đảm bảo an toàn trước những rủi ro, quý khách hàng nên chọn các đơn vị uy tín tại địa phương, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất Bảo Lộc.

Chototlamdong.com là đơn vị tiên phong có dịch vụ lên thổ cư đất Bảo Lộc trọn gói, với ưu điểm thực hiện hoàn tất việc chuyển đổi thổ cư mới thanh toán đồng thời còn có ký kết hợp đồng đảm bảo với khách hàng, nên sẽ cực kỳ an toàn khi tham gia dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ lên thổ cư Bảo Lộc của chototlamdong.com luôn cam kết thực hiện đúng quy định của cơ quan chức năng, nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ tận tâm cho khách hàng.

Thời gian trung bình để chuyển đổi từ đất trồng cây sang đất thổ cư tại Bảo Lộc là từ 1 đến 3 tháng, nếu quý khách không có nhiều thời gian quý khách có thể tham khảo dịch vụ lên thổ cư đất Bảo Lộc.

Kết Luận

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng không hề khó, chỉ cần lô đất của quý khách cần chuyển đổi mục đích sử dụng thuộc quy hoạch thổ cư và được cơ quan chức năng cho phép chuyển đổi, thì quý khách hoàn toàn chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư Bảo Lộc rất nhanh chóng.

Việc đầu tư đất Bảo Lộc, không nhất thiết phải mua đất nông nghiệp sau đó chuyển đổi đất thổ cư, những lô đất vườn (đất nông nghiệp) vẫn sinh lợi nhuận tốt, để làm rõ hơn vấn đề này chúng tôi đã có bài phân tích nên mua đất thổ cư hay đất nông nghiệp quý khách hãy tham khảo để có thêm thông tin.

Trong quá trình thực hiện việc chuyển đổi đất thổ cư Bảo Lộc, nếu cần sự hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi qua các thông tin như sau:

 • Công ty TNHH King Land Group (Chototlamdong.com).
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Số điện thoại: 0943 999 232.
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà? Tiêu chuẩn & quy định

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà là một trong những vấn...

NHẤN XEM

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2? Cập nhật chi phí mới nhất

Làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền 1m2 là một trong những câu hỏi...

NHẤN XEM

Rủi ro và cơ hội khi đầu tư đất Bảo Lộc trong tương lai

Thị trường nhà đất Bảo Lộc là một thị trường đầu tư đang phát...

NHẤN XEM

Mua chung bất động sản | Lợi ích và rủi ro

Gần đây, khi giá bất động sản gia tăng nhanh chóng, việc mua chung...

NHẤN XEM

Thực hư việc miễn phép xây dựng nhà ở dưới 7 tầng ở nông thôn

Nếu bạn có một mảnh đất ở khu vực nông thôn muốn xây dựng...

NHẤN XEM

Cách rao bán nhà đất hiệu quả nhanh chóng dễ thực hiện

Anh Chị đang có nhà đất cần bán, và muốn tìm cách rao bán...

NHẤN XEM