Danh sách văn phòng công chứng uy tín ở Bảo Lộc Lâm Đồng

Công chứng nhà đất Bảo Lộc là hoạt động chứng thực giao dịch mua bán của bên mua và bên bán, hoạt động này được thực hiện tại các văn phòng công chứng công và công chứng tư, nếu quý khách không biết công chứng nhà đất Bảo Lộc ở đâu? thì bài viết này sẽ cung cấp các văn phòng công chứng đất Bảo Lộc uy tín tại địa phương.

Công chứng là gì?

Công chứng là việc công chứng viên chứng thực và xác thực hợp pháp của hợp đồng hoặc các giao dịch bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng, việc công chứng có thể được yêu cầu bởi cá nhân, hoặc tổ chức.

Thuật ngữ công chứng và thuật ngữ chứng thực là khác nhau, theo đó chứng thực là việc căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính, hoặc chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, chữ ký của người yêu cầu.

Hiện nay các văn phòng công chứng đã được phép thực hiện cả nghiệp vụ chứng thực (sao y bản gốc).

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một trong những đơn vị hoặc một tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để hoạt động trong lĩnh vực công chứng, được phép hành nghề công chứng theo luật định.

Văn phòng công chứng hoạt động theo chế độ tự chủ, được thành lập bởi công chứng viên thỏa các điều kiện tiêu chuẩn theo quy định của Luật Công chứng và được bổ nhiệm để hành nghề công chứng.

Hầu hết các hoạt động mua bán nhà đất điều thực hiện việc công chứng tại các văn phòng công chứng tư nhân, dù các văn phòng công chứng nhà nước vẫn có thể thực hiện nghiệp vụ này.

Danh sách phòng công chứng uy tín tại Bảo Lộc

Bên dưới là liệt kê các văn phòng công chứng uy tín tại thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng, các văn phòng công chứng đất Bảo Lộc ngoài việc công chứng mua bán nhà đất, các phòng công chứng này còn thực hiện các nghiệp vụ công chứng khác theo luật định.

STTTên Văn Phòng công chứngĐịa chỉ văn phòng
1Phòng công chứng số 2 tỉnh Lâm Đồng31 Lê Thị Pha, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5800180008.
2Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Biềng.30 Lê Hồng Phong, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5801382310.
3Văn phòng công chứng Đỉnh Việt.43/7 Đường Hà Giang, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5800927868.
4Văn phòng công chứng Đỗ Hữu Sâm.Số 91/25 Đường Hà Giang, Phường 1, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5800927868.
5Văn phòng công chứng LêSố 16 Ký Con, Phường 2, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5801297464.
6Văn phòng công chứng LÊ TRUNG KIÊN24 Lý Tự Trọng, Phường 2, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5801289914.
7Văn phòng công chứng Đỗ Văn Tuấn333 Trần Phú, Phường Lộc Sơn, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Mã số thuế: 5800932667.
Văn phòng công chứng đất Bảo Lộc
Văn phòng công chứng đất Bảo Lộc

Công chứng mua bán đất Bảo Lộc ở đâu?

Việc mua đất Bảo Lộc không bắt buộc phải công chứng tại các văn phòng công chứng đất Bảo Lộc, vì vậy quý khách có thể đến với các văn phòng công chứng kể trên, hoặc quý khách có thể thực hiện việc công chứng nhà đất tại bất kỳ phòng công chứng nào thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Để hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng xem ví dụ sau: Anh Hùng mua đất tại thành phố Bảo Lộc, nhưng vì chủ đất yêu cầu công chứng tại huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng. Trong trường hợp này Anh Hùng hoàn toàn có thể công chứng đất tại huyện Bảo Lâm bình thường, vì huyện Bảo Lâm vẫn thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Các văn phòng công chứng đất Bảo Lộc ngoài nghiệp vụ công chứng giao dịch mua bán đất, các phòng công chứng này vẫn thực hiện các nghiệp vụ công chứng khác như:

 • Công chứng chứng thực sao y.
 • Công chứng ủy quyền.
 • Công chứng giao dịch dân sự…v.v

Sau khi công chứng nhà đất xong, quý khách có nhu cầu sang tên nhà đất có thể liên hệ với văn phòng công chứng đất Bảo Lộc để sử dụng dịch vụ này, hoặc có thể tự mình thực hiện việc sang tên.

Hãy tham khảo cách tự sang tên đất Bảo Lộc.

Thủ tục công chứng đất Bảo Lộc
Thủ tục công chứng đất Bảo Lộc

Chuẩn bị gì khi công chứng đất Bảo Lộc?

Việc có sự chuẩn bị tốt trước khi đến văn phòng công chứng đất Bảo Lộc sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian cho việc công chứng, ngoài ra còn tránh phát sinh các tình huống phát sinh không mong muốn, dẫn đến mất nhiều thời gian, sau đây là một vài lưu ý trước khi đến phòng công chứng nhà đất.

 • Bên mua và bên bán nên mang hết các hồ sơ bản gốc đến phòng công chứng.
 • Bên mua và bên bán nên đến sớm vào giờ mở cửa của văn phòng, nếu có phát sinh tình huống ngoài ý muốn vẫn kịp thời điều chỉnh và hoàn tất, tránh đến phòng công chứng gần giờ nghỉ trưa hoặc cuối ngày.
 • Giá bán đất trên hợp đồng công chứng là điều nhạy cảm, hai bên mua bán đất cần thống nhất, các văn phòng công chứng đất Bảo Lộc, sẽ không tư vấn phần giá kê khai trên hợp đồng công chứng.
 • Quý khách có thể liên hệ trước với văn phòng công chứng đất Bảo Lộc, để đặt lịch hẹn, hoặc kiểm tra hồ sơ trước khi đến công chứng để tiết kiệm thời gian.

Nếu quý khách không thành thạo các thủ tục hồ sơ hoặc không phải là người ở địa phương, quý khách nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới nhà đất tại Bảo Lộc để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý đất Bảo Lộc miễn phí, trong quá trình thực hiện công chứng quý khách có thể liên hệ số điện thoại: 0943.999.232 hoặc đến tại địa chỉ như bên dưới, để tư vấn trực tiếp.

 • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
 • Mã số thuế: 0317268729-001
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc TP.HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
Đánh giá bài viết này.
Tags:

Bảng giá đất Bảo Lộc cập nhật từ 2024 -2030 mới nhất

Bảng giá đất Bảo Lộc đã được công bố theo quyết định số 06/2022/QĐ-UBND...

NHẤN XEM

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc là một...

NHẤN XEM

Hết thời mua bán nhà đất khai giá thấp khi công chứng theo luật mới

Việc kê khai giá thấp khi công chứng nhà đất diễn ra rất phổ...

NHẤN XEM

Cách chọn mua đất theo phong thủy dễ dàng thực hiện

Mua đất là một tài sản lớn đối với khách hàng, vì vậy việc...

NHẤN XEM

Thực hư việc miễn phép xây dựng nhà ở dưới 7 tầng ở nông thôn

Nếu bạn có một mảnh đất ở khu vực nông thôn muốn xây dựng...

NHẤN XEM

5 Xã huyện Bảo Lâm sáp nhập vào Bảo Lộc giai đoạn 2023 2025

Chiều 3/10/2023, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội...

NHẤN XEM