4 tác động ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản Bảo Lộc

Thị trường bất động sản Bảo Lộc vừa trải qua một đợt “cắt lỗ” từ giữa năm 2023, chúng ta không khó để bắt gặp các tin rao bán hạ giá giảm sâu trên các trang rao bán đất, đến cuối năm 2023 các tin rao bán lỗ giảm nhiều đang hiển thị ít dần đi, và thị trường bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng đang bắt đầu chu kỳ tăng giá mới, bài viết hôm nay sẽ cung cấp các yếu tố tác động đến thị trường Bất động sản Bảo Lộc.

1. Bất động sản Bảo Lộc có tăng giá không?

Giá bất động sản Bảo Lộc hiện nay, vẫn còn đó những tiềm năng cho các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, 4 lý do được trình bày bên dưới đây sẽ giúp quý khách có thêm niềm tin khi đầu tư vào thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng.

1.1. Giảm lãi suất cho vay và tăng tín dụng bất động sản

Tín hiệu tốt đầu tiên cho tiềm năng này, chính là lãi suất cho vay đã giảm. Trong giai đoạn này, Chính phủ đã đưa chính sách tín dụng nhằm khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản đang mang đến nhiều tác động tích cực giúp giao dịch trên thị trường quay trở lại.

Nhờ vào các chính sách hỗ trợ thị trường và mặt bằng lãi suất giảm, mà thị trường bất động sản đã bắt đầu ghi nhận các giao dịch tăng dần lên.

Hội nghị tín dụng bất động sản.
Hội nghị tín dụng bất động sản.

Lãi suất giảm, nới lỏng tín dụng cho bất động sản, không chỉ tạo nên được sức cầu cho thị trường mà còn làm tăng số lượng nguồn cung bất động sản . Đây chính là chìa khóa cho sự phục hồi của thị trường, giúp nhà đầu tư đến gần hơn với nguồn vốn ưu đãi, qua đó bài toán tăng trưởng cho bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng có thể quay trở lại.

1.2. Những lô đất Bảo Lộc ngộp không còn nhiều

Sau tình trạng tăng giá đất Bảo Lộc lên đỉnh điểm, “cơn sốt” đất Bảo Lộc Lâm Đồng đã hạ nhiệt rõ ràng, mọi thứ rơi vào trầm lắng, giao dịch ảm đạm, nhiều thông tin rao “cắt lỗ” được đăng tải liên tục trên các trang rao bán đất.

Nhiều nhà đầu tư đang chật vật với những khoản vay ngân hàng, thậm chí rất nhiều người đang đứng trước nguy cơ mất trắng khi không thể trả được tiền lãi ngân hàng nên phải bán tháo, cắt lỗ với giá thấp.

Và hiện nay, những lô đất đó đã bán gần hết, nên giá thị trường sẽ được đẩy mạnh trở lại.  Đây cũng chính là thời điểm vàng, để các nhà đầu tư bắt đáy mua được những lô có vị trí đẹp gần vị trí trung tâm với mức giá tốt.

Có thể khẳng định giá trị bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng thời điểm này là nên mua vào để tận dụng các tin rao bán đất giá ngộp vẫn còn sót lại.

Đất ngộp là thuật ngữ nói về các lô đất có pháp lý rõ ràng, Tuy nhiên chủ đất phải bán với giá rẻ hơn bình thường vì một số lý do nào đó.

1.3. Bất động sản Bảo Lộc nghỉ dưỡng vẫn thu hút khách hàng

Đứng trước sự phát triển của ngành du lịch, thì bất động sản Bảo Lộc nghỉ dưỡng được nhiều người đánh giá là kênh đầu tư tiềm lực. Khi cuộc sống kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó  là thị hiếu hưởng thụ của con người cũng ngày càng tăng, nhu cầu đó ngày càng tăng cao, đặc biệt là sau khi dịch covid 19, người dân càng quan trọng sức khỏe hơn.

Xu hướng “bỏ phố về vườn” được nhiều người hưởng ứng. Đó là một điểm sáng để thị trường Bảo Lộc – Lâm Đồng có thể tăng trưởng trong tương lai.

Bất động sản Bảo Lộc phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng
Bất động sản Bảo Lộc phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng

1.4. Các nhà đầu tư lớn đầu tư vào Bảo Lộc

Tỉnh Lâm Đồng hiện nay vẫn đang là cái tên được nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đến đặt vấn đề đầu tư các dự án bất động sản quy mô.

Theo thông tin từ tỉnh thành Lâm Đồng, riêng thành phố Bảo Lộc đã tạo ấn tượng khoảng hơn 20 chủ đầu tư lớn, trong đó có: TTC, T&T, Ecopark, Văn Phú Hà Đông, Novaland…tập trung về đây tìm hiểu đầu tư dự án.

Tháng 7/2023 Novaland đã đề xuất Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng chấp nhận chủ trương cho tập đoàn này thăm dò, tìm hiểu, lập dự án đầu tư dự án nói trên ở địa bàn H. Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc.

Chủ đầu tư Novaland khảo sát đầu tư vào Bảo Lộc Lâm Đồng
Chủ đầu tư Novaland khảo sát đầu tư vào Bảo Lộc Lâm Đồng

Với quy mô tìm hiểu khoảng hơn 30.000 hecta, quy hoạch dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, nên giá đất Bảo Lộc Lâm Đồng và huyện Bảo Lâm đang được kỳ vọng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

2. Đánh giá thị trường bất động sản Bảo Lộc

Theo kết quả khảo sát từ chúng tôi, việc giá đất thành phố Bảo Lộc có xu hướng giảm từ đầu năm 2023 là có thật, điều này bị tác động phần lớn là bởi các chính sách hạn chế tín dụng trong bất động sản của cả nước, và ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi trong kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến giá bất động sản cả nước nói chung và thị trường Bảo Lộc Lâm Đồng nói riêng.

Giá đất thị trường Bảo Lộc giảm sâu
Giá đất thị trường Bảo Lộc giảm sâu

Giá đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng, đang có xu hướng tăng trở lại chủ yếu vì các lô đất ngộp Bảo Lộc đã bán ra gần hết.

Một khi các lô đất ngộp Bảo Lộc được bán đi, thì việc các lô đất có giá thành giảm sâu tại Bảo Lộc sẽ không còn nữa, dẫn đến giá bán tăng trở lại cũng là lẽ đương nhiên, xu hướng nhiều nhà đầu tư ôm hàng chứ không giảm giá đất xu bắt đầu tăng cao, vì những chủ đất vẫn có niềm tin giá bán sẽ tăng trở lại vào năm 2024.

Yếu tố thứ hai để tin rằng giá bất động sản Bảo Lộc sẽ tăng trong năm 2024 là việc thị trường bất động sản luôn diễn biến tăng giảm giá bán theo tính chất chu kỳ, cụ thể thì sau khi giá đất tăng cao thì sẽ đến lúc giá đất giảm trở lại, sau đó lại tiếp tục tăng trở lại sau khi giảm giá, đó cũng chính là chu kỳ phát triển bất động sản Việt Nam trong hơn 10 năm trở lại đây.

Chu kỳ tăng giảm giá bất động sản
Chu kỳ tăng giảm giá bất động sản

Vậy chu kỳ bất động sản Bảo Lộc đã giảm nhiều chưa, để hiểu rõ hơn chúng ta cùng xem các thông kê giao dịch bất động sản Bảo Lộc các năm qua ra sao.

2.1 Thống kê giao dịch đất Lâm Đồng

Theo thống kê từ sở tư pháp tỉnh thành Lâm Đồng cho biết, số lượng giao dịch đất nền Lâm Đồng đã giảm theo từng năm cụ thể như sau:

 • Năm 2021, tỉnh có trên 40.000 lô đất nền được giao dịch.
 • Quý 1 và quý 2/ 2022 là hơn 47.500 lô đất, với giá trị rơi vào khoảng 32.270 tỷ đồng.
 • Quý 3/2022  lượng giao dịch đất nền bất động sản giảm mạnh xuống còn 8.804
 • Quý 4/2022 lượng giao dịch là 6.633 giao dịch (chỉ bằng 1/4 cùng kỳ năm ngoái).
 • Quý 1/2023 địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 3.541 giao dịch nhà đất.
 • Quý 2 /2023 địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 5.495 giao dịch nhà đất.
 • Quý 3/2023, có 4.930 giao dịch đất nền, với tổng giá trị đạt 4.150 tỷ đồng.
 • Quý 4/2023, có 4.140 giao dịch với tổng giá trị 4.742 tỷ đồng.

Thời điểm năm 2021 và 2022, một lô đất nền được sang tay qua nhiều người với giá thậm chí có thể tăng đến 50% so với ban đầu.

Tổng quan giao dịch bất động sản Lâm Đồng năm 2022 và 2023
Tổng quan giao dịch bất động sản Lâm Đồng năm 2022 và 2023

Thị trường bất động sản Bảo Lộc cuối năm 2023 và đầu năm 2024 vẫn còn là cơ hội để các nhà đầu tư săn mua đất ngộp Bảo Lộc (tuy các tin rao bán giá ngộp không còn nhiều).

2.2 Bất động sản Bảo Lộc sẽ tăng trở lại

Vào đầu năm 2024 trở về sau, các chính sách hỗ trợ bất động sản và xu hướng tăng giá theo chu kỳ sẽ kéo thị trường Bảo Lộc tăng giá trở lại, mức tăng giá được chúng tôi dự đoán sẽ không ở mức quá cao, nhưng vẫn đủ để gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

Nhưng với tình trạng giá đất Bảo Lộc giảm nhiều từ 30% đến 50% so với thời gian giá đỉnh, trong khi giá đất hàng năm tăng trưởng rất khó để đạt được mức chênh lệch của việc giảm giá bán, vì vậy việc giá bán đất tại thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng sẽ vẫn tăng, nhưng không thể đạt điểm bán hòa vốn nếu các nhà đầu tư mua đất lúc giá đỉnh.

Chototlamdong.com là đơn vị mua bán nhà đất Bảo Lộc uy tín tại địa phương, và có nhiều năm kinh nghiệm mua bán nhà đất Bảo Lộc, chúng tôi tin rằng khách hàng tìm đến chúng tôi sẽ có được những lời vấn với kiến thức chuyên môn sâu và được cung cấp các lô đất Bảo Lộc có giá thành tốt để đầu tư.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin như sau:

 • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
 • Mã số thuế: 0317268729-001
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Điện thoại: 0943.999.232.
 • Email: info@chototlamdong.com
Đánh giá bài viết này.
Tags:

Có nên mua đất Bảo Lâm nhận định và so sánh với Bảo Lộc

Có nên mua đất Bảo Lâm là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM

Mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc trong thời điểm này

Việc mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc, phần lớn quyết định...

NHẤN XEM

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng mới nhất từ 2024

Thủ tục lên thổ cư đất Bảo Lộc Lâm Đồng là nhu cầu được...

NHẤN XEM

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bị bắt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng là ông Trần Văn Hiệp bị bắt, bị...

NHẤN XEM

Có nên mua đất thời điểm này? Những giai đoạn vàng để đầu tư

Có nên mua đất thời điểm này là câu hỏi được nhiều người đầu...

NHẤN XEM

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng trọn gói

Dịch vụ giấy tờ pháp lý nhà đất Bảo Lộc trọn gói, là loại...

NHẤN XEM