3 kỹ năng cần có của nhà đầu tư bất động sản thời đại số

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi làm sao để đầu tư bất động sản hiệu quả, tôi cần có những kỹ năng đầu tư bất động sản nào, tôi sẽ bắt đầu việc đầu tư bất động sản như thế nào trong thời đại công nghệ số, bài viết này sẽ cung cấp cho Anh Chị những kỹ năng đầu tư bất động sản cần thiết phải nắm vững.

Đừng quá lo lắng, những kỹ năng đầu tư bất động sản dưới đây là những kinh nghiệm từ thực tế, khá đơn giản để áp dụng cho việc đầu tư bất động sản.

3 kỹ năng đầu tư bất động sản
3 kỹ năng đầu tư bất động sản

1, Hiểu biết cơ bản về bất động sản

Trước tiên, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức bất động sản cơ bản, kiến thức này có thể nói là yếu tố nền tảng và quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Nhà đầu tư không cần phải có kiến thức quá chuyên sâu, nhưng bắt buộc các nhà đầu tư cần hiểu rõ các thông tin cơ bản về bất động sản như sau:

  • Các loại tài sản bất động sản: đây là sự phân loại nhằm giúp cho các nhà đầu tư lựa chọn được được sản phẩm bđs đầu tư, các loại tài sản bđs cơ bản gồm có: đất nền, nhà phố, chung cư, biệt thự liền kề, condotel, căn hộ cao cấp, khu nhà ở compound….
  • Tài chính cơ bản bất động sản: lãi suất huy động, lãi suất cho vay, giá vàng trong nước, các chính sách thanh toán, dòng tiền thanh toán…
  • Thủ tục pháp lý liên quan cơ bản: thủ tục công chứng, đặt cọc, hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán, sổ hồng là gì, cách để kiểm tra quy hoạch…

Nội dung được liệt kê trên đây là những điều cơ bản cần phải có khi tham gia đầu tư bất động sản.

Kỹ năng đầu tư bất động sản tiếp theo được nhắc đến sẽ làm Anh Chị bất ngờ, vì kỹ năng này thuộc vào nhóm kỹ năng mềm, nếu trước đây kỹ năng này không quá quan trọng, thì hiện tại kỹ năng mềm lại rất trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản.

2, Kỹ năng đàm phán khi mua bán

Nếu Anh Chị có được một kỹ năng đàm phán tốt, điều này sẽ giúp anh chị gia tăng tài sản thông qua việc mua và bán bất động sản cụ thể lợi ích này được hiểu như sau:

Kỹ năng đàm phán khi mua bán bất động sản
Kỹ năng đàm phán khi mua bán bất động sản

Khi có kỹ năng đàm phán tốt, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuyết phục được người bán bất động sản bán với một mức giá rẻ hơn, đồng thời cũng chính kỹ năng này còn giúp nhà đầu tư bán đi tài sản với giá cao, từ đó gia tăng được lợi luận trong đầu tư.

Trong giai đoạn hiện nay, có thể khẳng định kỹ năng đàm phán là một trong những kỹ năng đầu tư bất động sản bắt buộc phải có dành cho các nhà đầu tư.

Đàm phán mua bán bất động sản không còn giới hạn giữa người mua và người bán bất động sản, mà hiện nay đã được mở rộng ra với việc đàm phán với chủ đầu tư (để có chính sách tốt), đàm phán với nhân viên kinh doanh bất động sản, đàm phán với chủ cho thuê, đàm với người thuê..v.v

Song song với việc có kỹ năng đàm phán tốt, nhà đầu tư có thể kết hợp với việc nắm bắt tâm lý khách hàng (người mua bđs) và tâm lý người bán bất động sản thì hiểu quả trong việc đầu tư bất động sản sẽ còn tốt hơn nữa.

Một cuộc đàm phán thành công trong đầu tư bất động sản là kết quả của một giao dịch bất động sản, mà ở đó bên mua và bên bán đều có được những lợi ích của mình, hay nói cách khách là cả hai bên cùng vui vẻ.

3, Kỹ năng chọn lọc thông tin trên internet

Đây là kỹ năng thứ 3 cần có trong thời đại bùng nổ internet, với tình trạng tin giả, giật tít, câu view trên không gian mạng diễn ra đang ngày càng phổ biến, có nhiều nhà sáng tạo nội dung sẵn sàng đăng tải những nội dung sai lệnh để có được nhiều lượt xem, nếu nhà đầu tư không chọn lọc được thông tin, thì rất dễ bị tác động vào tâm lý đầu tư, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư thua lỗ.

Kỹ năng chọn lọc thông tin bđs đầu tư
Kỹ năng chọn lọc thông tin bđs đầu tư

Sau đây là những cách để chọn lọc thông tin bất động sản trên internet, trước một thông tin mới về bất động sản đừng chỉ đọc tiêu đề hãy đọc trọn vẹn nội dung để có cái nhìn tổng quan về nội dung.

Sau đó xem thông tin Anh Chị vừa đọc, được chia sẻ bởi đơn vị nào, nếu là các đầu báo lớn như: Tuổi trẻ, Thanh Niên… thì nội dung đó có thể sẽ uy tín hơn các website không rõ ràng.

Nếu thông tin được đăng tải nói về bất động sản, chỉ đơn thuần là các bài đăng cá nhân trên các trang blog hoặc các trang mạng xã hội thì các thông tin đó chưa có đủ độ tin cậy cao.

Trong những kỹ năng đầu tư bất động sản trong giai đoạn hiện tại, việc chọn lọc thông tin trên internet còn trở nên rất quan trọng, vì hiện nay có khá nhiều các tin rao bán bất động sản không đúng sự thật, khiến cho nhà đầu tư mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu.

Thông thường các tin rao bán bất động sản không trung thực sẽ có các dấu hiệu như: giá quá rẻ so với thị trường chung, Hình ảnh không đúng với thực tế, luôn né tránh khi đi hẹn đi xem đất riêng tư (họ chỉ muốn nhà đầu tư đi chung xe với công ty), gửi sổ hồng và vị trí đất không trùng khớp…

Trong thời đại kỹ thuật số, mỗi ngày đều có thể có hàng nghìn bài đăng trên nền tảng mạng xã hội nói riêng và trên internet. Việc có kỹ năng chắt lọc thông tin sẽ giúp tránh né được những thông tin tiêu cực, phân biệt được tin chính thống và tin tức không chính thống sẽ vô cùng hữu ích.

Nếu quý khách có thể thể sử dụng tiếng Anh, thì việc đọc và chọn lọc các thông tin trên các đầu báo nổi tiếng của nước ngoài, sẽ còn giúp cho việc đầu tư của Anh chị thêm phần hiệu quả.

Ví dụ: nếu nắm bắt thông tin lãi suất của FED, nhà đầu tư sẽ biết được sự ảnh hưởng của FED đến thị trường Việt Nam.

Tóm tắt

Trên đây là 3 kỹ năng đầu tư bất động cần phải có trong thời đại số, đơn nhiên 3 kỹ năng này sẽ không đảm bảo rằng nhà đầu tư, sẽ có thể thành công trong việc đầu tư, để có thể gia tăng hiệu quả đầu tư các nhà đầu tư nên không ngừng nghiên cứu và học tập thêm những kỹ năng mới.

Đừng quên rằng kỹ năng đầu tư bất động sản càng nhiều, thì cơ hội thành công sẽ càng cao hơn, hiện nay là thời đại internet đang bùng nổ, hầu hết các kiến thức đầu tư đều được chia sẻ rộng rãi, chỉ cần biết cách chọn lọc, Anh Chị hoàn toàn có thể học tập các kỹ năng này qua hình thức online.

Đánh giá bài viết này.

Tải về mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất năm 2024

Hợp đồng đặt cọc mua đất rất phổ biến, được bên mua và bên...

NHẤN XEM

Công ty kinh doanh bất động sản | Top 5 dẫn đầu tại Việt Nam

Công ty kinh doanh bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong...

NHẤN XEM

Dự án đất view Hồ Ngọc Maya Lộc Tân đất view hồ có thổ cư

Hồ Ngọc Maya Lộc Tân, là dự án đất view hồ ngọc vừa được...

NHẤN XEM

Danh sách những công ty tư vấn đất nền Bảo Lộc uy tín

Đầu tư vào đất nền Bảo Lộc để đón đầu cao tốc Tân Phú...

NHẤN XEM

3 Lưu ý quan trọng khi mua nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Thị trường nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2024 đang được kì vọng...

NHẤN XEM

Mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc trong thời điểm này

Việc mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc, phần lớn quyết định...

NHẤN XEM