Có nên mua đất Bảo Lâm nhận định và so sánh với Bảo Lộc

Có nên mua đất Bảo Lâm là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư vào thị trường nhà đất Lâm Đồng, lý do khiến nhiều nhà đầu tư phân vân lựa chọn giữa đất Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm là vì, đất nền tại huyện Bảo Lâm có giá thành rẻ, vị trí của huyện Bảo Lâm cũng liền kề với thành phố Bảo Lộc nên tiềm năng sinh lợi cao.

Trước sự biến động của nền kinh tế những năm 2024, các nhà đầu tư đang bắt đầu có sự dịch chuyển khẩu vị đầu tư, từ các sản phẩm có giá thành cao sang giá thành rẻ, từ các sản phẩm vùng trung tâm Bảo Lộc sang vùng lân cận là huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Để dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua đất Bảo Lâm không? chúng ta sẽ tìm hiểu các tiềm năng đầu tư bất động sản của Huyện Bảo Lâm có gì?

nên mua đất Bảo Lâm hay Bảo Lộc
nên mua đất Bảo Lâm hay Bảo Lộc

Tiềm năng đầu tư đất mua đất Bảo Lâm Lâm Đồng

Nhắc đến tiềm năng của huyện Bảo Lâm, đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đó là vị trí, vị trí của huyện Bảo Lâm có thể nói là điểm nhấn lớn nhất, huyện Bảo Lâm sở hữu một diện tích rộng lớn nhưng lại liền kề và bảo quanh thành phố Bảo Lộc, ngoài ra huyện Bảo Lâm còn có tiềm năng gì, khiến việc mua đất Bảo Lâm để đầu tư, hãy cùng tham khảo các thông tin sau

1. Vị trí Bảo Lâm rất thuận lợi

Vị trí của huyện Bảo Lâm còn là vùng đệm giữa thành phố Bảo Lộc và các huyện khác, cụ thể Huyện Bảo Lâm nằm giữa thành phố Bảo Lộc và huyện Di Linh, Lâm Đồng.

Chính vì vị trí bao quanh thành phố Bảo Lộc, nên mỗi khi khách hàng tìm hiểu mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng, điều dễ dàng nhận ra huyện Bảo Lâm trên bản đồ đầu tư nhà đất Lâm Đồng.

Chỉ xét riêng về vị trí, thì đã chúng ta đã có đáp cho việc có nên mua đất Bảo Lâm hay không rồi, một huyện liền kề thành phố lớn (Bảo Lộc) chắc chắn luôn có sự tăng trưởng mỗi khi thành phố mở rộng trong tương lai.

Thực tế cho thấy trong kế hoạch mở rộng thành phố Bảo Lộc, UBND thành phố Bảo Lộc đã đề xuất sáp nhập 5 xã của huyện Bảo Lâm, nhằm mở rộng không gian đô thị và phát triển thành phố Bảo Lộc trong tương lai.

Một trường hợp điển hình trong đầu tư đất liền kề thành phố lớn là việc mua đất huyện Lạc Dương (liền kề thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngoài tiềm năng vị trí, thì huyện Bảo Lâm còn có tiềm năng lớn về giá bán.

2. Giá bán đất huyện Bảo Lâm còn thấp

Nói một cách tóm lược, thì giá đất huyện Bảo Lâm chỉ bằng 1/3 so với giá đất của thành phố Bảo Lộc, cụ thể trung bình giá đất thổ cư tại huyện Bảo Lâm chỉ 2,000,000 vnd m2, còn giá đất ở tại thành phố Bảo Lộc trung bình là 6,000,000 vnd m2.

Sở dĩ giá đất huyện Bảo Lâm rẻ hơn thành phố Bảo Lộc là vì sự phân hóa trong địa giới hành chính, cụ thể huyện Bảo Lâm được tính thuộc khu vực nông thôn, còn Bảo Lộc được tính là khu vực đô thị.

Nên mua đất Bảo Lâm vì nơi đây quỹ đất còn rộng lớn, nhóm đất vườn tại Bảo Lâm còn nhiều, nên giá thành còn rất rẻ, xứng đáng là kênh đầu tư mà nhà đầu tư bỏ số vốn ít nhưng tiềm năng lớn.

Như đề cập ở phần trên, việc 5 xã của huyện Bảo Lâm sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, thì địa giới hành chính của 5 xã này (Lộc An, Lộc Thành, Tân Lạc, Lộc Nam, Lộc Tân) sẽ trở thành thuộc nhóm đất đô thị, vì vậy giá trị đất tại đây sẽ tăng cao, mua đất Bảo Lâm tại các xã nói trên là giải pháp đáng cân nhắc.

Để tham khảo giá đất của các xã huyện Bảo Lâm, quý khách có thể chọn vào mục đất nền Bảo Lâm tại website để tham khảo giá bán.

3. Các chủ đầu tư lớn chọn đầu tư tại huyện Bảo Lâm

Lý do thứ 3 để nhà đầu tư chọn mua đất Bảo Lâm thay vì Bảo Lộc đó chính là các chủ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản, đa phần chọn huyện Bảo Lâm để đặt vấn đề nghiên cứu đầu tư.

Sở dĩ các chủ đầu tư lớn chọn mua đất Bảo Lâm để đặt đặt vấn đề khảo sát đầu tư là vì quỹ đất huyện Bảo Lâm rộng lớn, phù hợp với định hướng phát triển của họ, thứ 2 giá thành đất huyện Bảo Lâm rẻ, điều này sẽ giảm được nguồn vốn đầu tư của họ cũng như giảm thiểu số tiền đền bù khi triển khai dự án.

Những dự án lớn được các chủ đầu tư đầu ngành bất động sản, được nghiên cứu đầu tư vào huyện Bảo Lâm có thể kể đến như:

 • Novaland khảo sát đầu tư dự án nghỉ dưỡng huyện Bảo Lâm
 • Dự án của tập đoàn Trung Nguyên tại xã Lộc An huyện Bảo Lâm.
 • Dự án du lịch cáp treo núi Sapung.
Phái đoàn Novaland khảo sát Bảo Lộc Lâm Đồng
Phái đoàn Novaland khảo sát Bảo Lộc Lâm Đồng

Trong đầu tư nhà đất, nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn “ăn theo” các tập đoàn lớn, vì vậy mua đất đất Bảo Lâm để đón đầu các tập đoàn lớn, là một giải pháp đầu tư khá an toàn và hiệu quả sinh lợi cao.

4. Mua đất huyện Bảo Lâm đón đầu du lịch

Mua đất Bảo Lâm đón đầu du lịch là lựa chọn đầu tư đúng đắn, vì những khu vực đất có nhiều khu du lịch luôn thu hút nhiều du khách tìm đến từ đó làm tăng giá bán đất.

Trong năm 2024 đến gần đây, Huyện Bảo Lâm lâm Đồng nổi lên là điểm đến du lịch dành cho các tín đồ mê “xê dịch” tại huyện Bảo Lâm có nhiều điểm du lịch hơn thành phố Bảo Lộc, điển hình là các điểm đến nổi tiếng như:

 • Linh quy pháp ấn (nơi ca sĩ Sơn Tùng MTP quay MV ca nhạc).
 • Tu viện bát nhã (xã Lộc Tân huyện Bảo Lâm).
 • Suối cây cau.
 • Hồ Socola.
 • Resort Đôi Dép xã Lộc An (nơi có biển nhân tạo lớn nhất tại Bảo Lâm).
Điểm du lịch chùa linh quy pháp ấn huyện Bảo Lâm
Điểm du lịch chùa linh quy pháp ấn huyện Bảo Lâm

Các điểm du lịch tại huyện Bảo Lâm Lâm Đồng được nhiều du khách lựa chọn vì có cảnh vật hoang sơ, đặc biệt giá thành khi du lịch tại đây rất rẻ.

Mua đất huyện Bảo Lâm để đón đầu du lịch khi giá đất huyện Bảo Lâm còn rẻ, là quyết định đầu tư đúng đắn trong giai đoạn này.

Nhận định chung

Nếu so sánh việc nên chọn mua đất thành phố Bảo Lộc hay mua đất huyện Bảo Lâm Lâm Đồng. thì lựa chọn đầu tư đất huyện Bảo Lâm là lựa chọn tối ưu hơn, giá đất huyện Bảo Lâm còn rẻ lại có tiềm năng tăng giá cao hơn thành phố Bảo Lộc.

Hãy lựa chọn các đơn vị mua bán đất huyện Bảo Lâm có uy tín và tham tham khảo giá bán đất tại huyện Bảo Lâm qua nhiều đơn vị khác nhau, để tìm ra được lô đất ưng ý.

Nhà đầu tư có nhu cầu mua đất huyện Bảo Lâm, hoặc tham khảo giá bán, xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

 • Công ty TNHH King Land Group.
 • Website: chototlamdong.com
 • Điện thoại: 0943.999.232.
 • Hoặc địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Đánh giá bài viết này.

Đất nền giá rẻ là gì? Phân loại và những lưu ý khi đầu tư

Đất nền giá rẻ là một lựa chọn đầu tư tiềm năng, tuy nhiên,...

NHẤN XEM

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

Đầu tư đất nền luôn là một lựa chọn ưu tiên của nhà đầu...

NHẤN XEM

Đất Bảo Lộc lừa đảo có thật không? câu chuyên thực tế rao sao

Đất Bảo Lộc lừa đảo có đúng hay không, đây không phải lần đầu...

NHẤN XEM

Kiến thức đầu tư bất động sản cơ bản dành cho người mới

Đầu tư bất động sản luôn là một lựa chọn hàng đầu trong việc...

NHẤN XEM

Nên mua đất vị trí nào và những vị trí nào không nên mua

Trong đầu tư bất động sản, chọn đúng vị trí đất cần mua sẽ...

NHẤN XEM

Những thay đổi khi Lộc Châu, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nga lên phường

Đề án tầm nhìn phát triển 2025 thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành...

NHẤN XEM