Tiềm năng đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng hiện tại còn lại gì?

Khi nhắc đến tiềm năng đất nền Bảo Lộc hầu hết các nhà đầu tư đã không còn quan tâm nhiều như giai đoạn trước đây, hiện tại năm 2023 giá đất Bảo Lộc đã giảm sâu, không còn tình trạng mua bán liên tục, và các phòng công chứng đã không còn quá tải.

Nhìn chung, thị trường bất động sản Bảo Lộc chịu ảnh hưởng chung của cả nước, nên việc mua bán đất nền Bảo Lộc đã có phần giảm khá nhiều, hãy nhìn lại một cách tổng quan để biết rõ thị trường hiện tại như thế nào.

Tiềm năng đất nền Bảo Lộc còn gì sau năm 2023

Từ cuối 2020, cơn sốt đất bắt đầu “càn quét” thành phố Bảo Lộc, trên địa bàn thành phố này bắt đầu hình thành hàng loạt “dự án bất động sản”, Thời điểm năm 2020 đến đầu 2021, giá đất nền Bảo Lộc thời điểm này được xem là đạt đỉnh.

Từ giá trị chỉ khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/m2, các khu đất được chủ đầu tư hô biến thành “dự án” rồi đẩy giá tăng lên gấp cả chục lần.

Sau những đợt giá đất lên cao, năm 2023 thị trường đã trở nên trầm lắng. Tuy vậy, thị trường đất nền Bảo Lộc vẫn đang dần phục hồi trở lại, vì tiềm năng đất nền Bảo Lộc vẫn còn đó và có thể giúp cho giá đất tại đây tăng trưởng trở lại trong những năm tới.

Vậy những tiềm năng đất nền Bảo Lộc nào sẽ có thể làm tăng giá đất Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng, hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 tiềm năng bên dưới nhé:

1, Lợi thế khí hậu Bảo Lộc và nhu cầu ở nghỉ dưỡng

Từ sau đại dịch cho đến nay, xu hướng bỏ phố về rừng và nhu cầu sống yên bình, sống hòa mình vào thiên nhiên đang tăng cao trong xã hội.

Theo đó, nhu cầu và thị hiếu tìm mua đất để nghỉ dưỡng của gia đình lại được quan tâm nhiều hơn.

Xu hướng này, được nhắc đến khi người dân phát sinh nhu cầu: tìm một “ngôi nhà thứ hai” hay còn gọi là second home đang trở thành xu hướng, để có thể ở nghỉ dưỡng cuối tuần, hoặc tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc.

Mua đất Bảo Lộc để xây ngôi nhà thứ 2
Mua đất Bảo Lộc để xây ngôi nhà thứ 2

Và dĩ nhiên, đất nền Bảo Lộc được ưu tiên lựa chọn cho xu hướng này, vì có khí hậu mát mẻ, cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ hơn 2h lái xe (nếu hoàn thành cao tốc Bảo Lộc), giúp khách hàng có thể đi về trong ngày.

Thành phố Bảo Lộc, nhờ nằm ở độ cao 900 mét so với mặt nước biển, nên khí hậu Bảo Lộc mang đặc trưng nhiệt đới gió mùa, ôn hòa và dịu mát.

Nhiệt độ trung bình cả năm tại đây vào khoảng 21- 22 độ C, cao nhất là khoảng 27-28 độ C, thấp hơn tại Sài Gòn từ 3-6 độ C.

Cũng nhờ khí hậu dịu mát đã giúp địa phương thuận lợi phát triển bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng.

Chưa hết, tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh thiên nhiên đẹp, núi rừng hùng vĩ, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đó là tiềm năng đầu tiên cần phải nhấn mạnh, trong chuỗi tiềm năng đất nền Bảo Lộc mà chúng tôi tổng kết.

Khu du lịch thác Đamb'ri nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến Bảo Lộc
khu du lịch thác Đamb’ri nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến Bảo Lộc

2, Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2

Dựa vào nghị quyết mới về sự phát triển thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xác định sẽ quy hoạch mở rộng không gian đô thị với quy mô hợp lý phát triển mạnh thành phố Bảo Lộc.

Việc tập trung các nguồn lực để xây dựng và phát triển TP. Bảo Lộc với tốc độ nhanh, toàn diện, bền vững là điều ưu tiên nhất hiện nay.

Đây là quy hoạch chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường đất nền tại thành phố Bảo Lộc.

Tính đến năm 2025, thành phố Bảo Lộc đã cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, tiếp cận tiêu chí đô thị loại I vào năm 2040.

Đồng thời, TP. Bảo Lộc đang hướng tới thành phố thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng 2030.

Theo đó, thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành đầu mối giao thông, là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, là điểm đến hấp dẫn về du lịch của khu vực phía nam của tỉnh Lâm Đồng.

Nổi bật trong quy hoạch về thành phố Bảo Lộc, Các dự án khu dân cư là một trong những điều được chú trọng đầu tư để góp phần xây dựng và phát triển, nhầm hiện đại hóa khu vực Bảo Lộc.

Tin rằng khi thành phố đạt đô thị loại 2, giá đất nền Bảo Lộc tại đây sẽ tăng cao hơn so với hiện tại, đây là tiềm năng đất nền Bảo Lộc đáng để nhà đầu tư quan tâm.

Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2
Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2

3, Tăng giá từ việc 5 xã sáp nhập TP. Bảo Lộc

Ngày 27/4/2023, ban Thường vụ tỉnh ủy Lâm Đồng đã có Kết luận số 654-KL/TU về việc điều chỉnh địa giới hành chính một số xã của huyện Bảo Lâm nhập vào thành phố Bảo Lộc. Theo đó, 5 xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Nam, Tân Lạc và Lộc Thành sẽ được sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, từ đó giá đất nền Bảo Lộc có thể sẽ tăng trưởng.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tiềm năng và cơ hội của 5 xã sẽ sáp nhập thành phố Bảo Lộc:

  • Lộc An là xã nông thôn mới nâng cao của huyện Bảo Lâm, là mảnh đất thu hút đầu tư trong nhiều năm trở lại đây.
  • Xã Lộc Thành có dân số đông đúc, có hạ tầng được đầu tư nổi bật với tuyến Quốc lộ 55.
  • Xã Tân Lạc có thế mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, giúp Tp. Bảo Lộc hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh và nông nghiệp hữu cơ.
  • Xã Lộc Tân, có nhiều điểm du lịch thu hút nhiều du khách, Lộc Tân cũng có nhiều thác và hồ nước nổi tiếng.
  • Xã Lộc Nam sở hữu thế mạnh về vị trí, dân số, diện tích, nên sẽ hỗ trợ TP. Bảo Lộc  trong tương lai, đạt được các tiêu chí cơ bản về đô thị loại II và loại I.

Chúng tôi đã có bài viết cụ thể về chi tiết 5 xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc.

Tóm lại, tiềm năng đất nền Bảo Lộc hiện đang đứng trước cơ hội cực lớn khi 5 xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam và Tân Lạc trở thành xã thuộc thành phố Bảo Lộc.

Điều này phản ánh quy luật chung của bất động sản ở vùng ven thành phố, bất động sản vùng ven có giá đất rẻ (rẻ hơn vùng trung tâm) và giá đất tăng nhanh do “ăn theo” sự phát triển của hạ tầng thành phố Bảo Lộc.

Hình ảnh 5 xã thuộc huyện bảo lâm sáp nhập thành phố Bảo Lộc
Hình ảnh 5 xã thuộc huyện bảo lâm sáp nhập thành phố Bảo Lộc

4, Các tập đoàn lớn đầu tư vào Bảo Lộc

Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Bảo Lộc đã trở thành điểm đến của nhiều tập đoàn, Trong danh sách những nhà đầu tư lớn, có thể kể đến sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư nổi tiếng như Vingroup, Novaland, TTC, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark… với các dự án quy mô lớn, đa dạng loại hình từ khách sạn 5 sao, sân golf.

Nổi bật là việc Novaland đề xuất qui hoạch khu đô thị 10 tỷ USD.

Việc xuất hiện của những nhà đầu tư nổi tiếng không chỉ tạo sự sôi động cho sự tăng trưởng đất nền Bảo Lộc nói chung, mà còn giúp cho thị trường đất nền Bảo Lộc mở ra nhiều cơ hội đầu tư, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư chú ý đến tiềm năng đất nền Bảo Lộc để đánh giá đầu tư.

5, Sân bay Lộc Phát tiềm năng khai thác rộng mở

Thành ủy thành phố Bảo Lộc đã ra một đề xuất về dự án trọng điểm chính là xây dựng, khôi phục lại sân bay Lộc Phát làm sân bay kết hợp máy bay du lịch thể thao.

Điều này sẽ giúp cho mọi người di chuyển tới thành phố một cách thuận tiện. Hiện tại, sân bay Lộc Phát còn lại nền đất đã được sử dụng từ các năm trước giải phóng.

Vì sân bay Lộc Phát, vốn là sân bay quân sự vậy nên địa điểm này rất tuyệt vời trong việc làm bãi đỗ cho các sân bay nhỏ. Đặc biệt rất dễ dàng di chuyển với mục đích đi du lịch. Chưa hết, Bảo Lộc có mong muốn tạo nên một sân bay nhỏ để có thể phục vụ người dân.

Cùng với đó là biến sân bay Lộc Phát trở thành một địa điểm hoàn hảo, cho các hoạt động hàng không du lịch như: máy bay trực thăng ngắm cảnh, tàu lượn, sân bay du lịch.

Ngoài ra, nếu như đề xuất này được thông qua thì thị trường mua bán đất nền Bảo Lộc sẽ có nhiều biến động lớn. Chính vì vậy, thị trường sẽ tăng trưởng không ngừng nghỉ, đây có thể nói là tiềm năng đất nền Bảo Lộc đáng giá nhất trong nội dung đang trình bày.

Phái đoàn Novaland khảo sát Bảo Lộc Lâm Đồng
Phái đoàn Novaland khảo sát Bảo Lộc Lâm Đồng

Trước đây tập đoàn Novaland đã có chuyến khảo sát Bảo Lộc Lâm Đồng bằng trực thăng, xuất phát cũng từ sân bay Lộc Phát.

6, Tiềm tăng từ khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc nằm trong tổng thể dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm đầu của cao tốc, nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối nối với đường cao tốc Liên Khương – Prenn để đi đến thành phô Đà Lạt.

Tuyến đường cao tốc Bảo Lộc khi hoạt động sẽ gỡ được nút thắt về giao thông, xóa các điểm đen về kẹt xe, và tai nạn qua đèo Bảo Lộc, đồng thời giảm tải cho Quốc lộ 20.

Giai đoạn 2 của cao tốc Dầu Giây Liên Khương đoạn đi từ Tân Phú đến Bảo Lộc
Giai đoạn 2 của cao tốc Dầu Giây Liên Khương đoạn đi từ Tân Phú đến Bảo Lộc

Khi dự án cao tốc Bảo Lộc toàn tuyến hoàn thành sẽ kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian đi lại từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên về Đông Nam Bộ và ngược lại.

Trước đây, theo thông báo từ các cơ quan nhà nước, và báo chí đưa tin cho rằng: tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương sẽ được khởi công vào ngày 02/-9/2023. Đây là lợi thế rất lớn cho bất động sản Bảo Lộc từng bước trở nên “sáng giá” trong thị trường đầu tư.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, dự án vẫn chưa được khởi công vì đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, kỹ thuật.

Sự trì hoãn này cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến tiềm năng đất nền Bảo Lộc. Giá đất hiện tại ở Bảo Lộc cũng có phần xuống giá theo thị trường.

Nhưng chúng tôi vẫn nhấn mạnh cao tốc Bảo Lộc rồi vẫn sẽ khởi công sớm, nên tin chắc ràng đây là điểm nhấn rất quan trọng cho việc đầu tư vào thị trường Bảo Lộc và cả thị trường Lâm Đồng.

Kết luận về tiềm năng đất nền Bảo Lộc

Chúng tôi đã liệt kê 6 tiềm năng chính khiến giá đất nền Bảo Lộc có thể tăng trở lại trong tương lai.

6 tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc
6 tiềm năng tăng giá đất nền Bảo Lộc

Tựu chung lại tiềm năng đất nền Bảo Lộc vẫn còn đó sau những đợt giảm giá mạnh, Theo một chu kỳ tự nhiên, sau một giai đoạn giảm giá đất, sẽ đến một giai đoạn tăng trưởng giá đất trở lại, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội cho việc “bắt đáy” các lô đất có vị trí tốt và giá thành tốt.

Nhà đầu tư hãy tham khảo Giá đất Bảo Lộcgiá đất Bảo Lâm để cân nhắc đầu tư.

Đánh giá bài viết này.
Tags:

Việt Kiều có mua đất được không? quy định mới nhất

Câu hỏi Việt Kiều có thể mua đất được không? là một câu hỏi...

NHẤN XEM

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công cho người mới

Bí quyết đầu tư bất động sản là một trong những kiến thức quan...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi công chứng nhà đất là yêu tố rất quan trọng giúp...

NHẤN XEM

Đất Bảo Lộc lừa đảo có thật không? câu chuyên thực tế rao sao

Đất Bảo Lộc lừa đảo có đúng hay không, đây không phải lần đầu...

NHẤN XEM

Mua đất ủy quyền toàn phần tiềm ẩn nhiều rủi ro tranh chấp

Trong hoạt động mua bán nhà đất, ngoài hình thức công chứng hợp động...

NHẤN XEM

3 kỹ năng cần có của nhà đầu tư bất động sản thời đại số

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi làm sao để đầu tư bất...

NHẤN XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *