Nên mua đất vị trí nào và những vị trí nào không nên mua

Trong đầu tư bất động sản, chọn đúng vị trí đất cần mua sẽ gia tăng lợi nhuận, đất có vị trí tốt giúp lô đất của khách hàng ngày càng tăng giá bán, vậy nên mua đất vị trí nào? và đâu là những vị trí đất không nên mua? bài viết hôm này từ Chototlamdong.com sẽ gợi ý cho bạn cách chọn được những vị trí đất tốt trong đầu tư.

Nên mua đất vị trí nào?

Để trả lời cho câu hỏi: nên mua đất vị trí nào? thì chúng ta cần nhớ rằng việc đầu tư đất là để sinh lợi nhuận trong tương lai, vì vậy nên lựa chọn những vị trí có nhiều tiềm năng tăng giá là lựa chọn nên ưu tiên, tùy theo nhu cầu tài chính, nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sự lựa chọn có thể khác nhau, tuy vậy để gia tăng giá bán và dễ dàng bán lại cho người mua. Hãy ưu tiên lựa chọn những vị trí sau đây.

Nên mua đất vị trí nào và những vị trí nào không nên mua
Nên mua đất vị trí nào và những vị trí nào không nên mua

1, Những tỉnh, thành phố có sự đang phát triển

Những tỉnh thành có sự phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho việc đầu tư, nên mua đất ở các tỉnh thành đang phát triển để có thể tối ưu lợi nhuận, những tỉnh thành phát triển sẽ thu hút nhiều cư dân đến sinh sống, nhiều nhà đầu tư lớn về phát triển du lịch, phát triển cơ sở hạ tầng, từ đó thúc đẩy giá bán đất tăng lên từng ngày.

Riêng những tỉnh thành phát triển tốt về du lịch trong thời gian gần đây đã có sự tăng giá vượt bậc, điển hình là các tỉnh Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng. Các vị trí đất có phát triển du lịch thu hút nhiều du khách tìm đến, từ đó gia tăng các hoạt động kinh tế, giao thương, mua sắm, lưu trú, nghỉ dưỡng… vì vậy nhu cầu, thuê đất, mua đất sẽ tăng lên và làm tăng giá bán đất.

Vì vậy có thể nhấn mạnh, nếu bạn đang phân vân mua đất vị trí nào để đầu tư? hãy nghĩ ngay đến các tỉnh thành, các thành phố đang có tiềm năng phát triển mạnh về du lịch.

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, là một thành phố đang trên đà phát triển
Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, là một thành phố đang trên đà phát triển

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, là một thành phố đang trên đà phát triển, có thời tiết mát mẻ, đang là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tìm về đầu tư đất tại đây.

2, Vị trí đất giao thông thuận tiện

Những vị trí đất nên mua đầu tư sinh lợi tốt, chắc chắn phải chọn những vị trí đất có giao thông thuận tiện, việc vị trí đất có giao thông thuận tiện giúp phát triển tốt về giao thông đi lại, giúp việc giao thương mua bán giữa các nơi trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra những vị trí đất có giao thông thuận tiện, sẽ giúp những người mua đất dễ dàng tìm thấy đất của bạn, ngoài ra người mua đất còn có nhu cầu mua đất để kinh doanh, hoặc thuê đất để kinh doanh họ luôn chọn những vị trí có giao thông thuận lợi, chính vì vậy việc đầu tư đất tại các vị trí này giúp bạn dễ dàng bán ra về sau.

Các đất nền có vị trí thuận lợi, luôn thu hút nhiều người dân muốn định cư và làm việc, giúp phát triển các tiện ích dân sinh như: chợ, nhà hàng, bệnh viện, trường học… điều này làm cho giá trị của miếng đất bạn đầu tư cũng lên một cách nhanh chóng, tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

3, Môi trường sinh sống tốt

Môi trường sống, không gian sống là một yếu tố quan trọng đối với những người có ý định mua đất để sinh sống, họ luôn ưu tiên chọn mua những mảnh đất có không gian sống yên tĩnh, nhiều tiện ích dân sinh, chính vì vậy việc bạn chọn các vị trí đất có môi trường sinh sống tốt sẽ giúp bạn dễ dàng bán lại với mức giá cao trong tương lai.

Hãy ưu tiên chọn mua các khu vực đất gần các hồ nước mát mẻ, khu vực nhiều cây xanh, hệ thống trường học bệnh viện, tránh mua đất gần các nhà máy, xí nghiệp, khu nước thải…

Đầu tư một mảnh đất tại nơi có một môi trường sống tốt, nếu trong tương lai bạn không bán đi thì mảnh đất này sẽ là một nơi tuyệt vời cho bạn xây dựng nhà ở sinh sống.

Môi trường sinh sống tốt làm gia tăng giá bán đất
Môi trường sinh sống tốt làm gia tăng giá bán đất

4, Vị trí đất nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống

Vị trí đất đáng mua đầu tư, nên là những nơi có các tiện ích công cộng, tiện ích dân sinh càng nhiều càng tốt, các tiện ích này có thể kể đến là:

  • Trạm y tế.
  • Trường Học.
  • Bệnh viện.
  • Chợ dân sinh.
  • Trung tâm thương mại….

Những nơi có nhiều tiện ích thì sẽ thu hút nhiều người dân về sinh sống và định cư lâu dài, điều này làm phát sinh nhu cầu mua đất để dành cho tương lai, hoặc mua đất cho con và thúc đẩy giá đất tăng cao.

Như vậy, 4 gợi ý kể trên đã hoàn toàn giúp bạn trả lời cho câu hỏi: nên mua đất ở đâu khi đầu tư? tiếp theo chúng ta sẽ khám phá những vị trí đất không nên mua.

Những vị trí đất không nên mua

Để hạn chế được các rủi ro làm giảm hiệu suất đầu tư trong đất, sau đây là những vị trí đất không nên mua.

1, Khu vực gần trạm xăng đầu

Hãy tránh xa các khu vực có các trạm xăng dầu, những khu vực này thường xuyên có mùi hôi (mùi xăng, dầu) có khói bụi, tiếng xe ồn ào vì nhiều khách đến mua xăng dầu, ngoài ra mùi xăng dầu còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người sinh sống, chính vì vậy không nên đầu tư đất gần với trạm xăng dầu.

Chưa kể việc mua đất gần trạm xăng dầu, làm tăng nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm, điều này làm cho giá bán mỗi ngày mỗi giảm, khiến cho việc đầu tư không hiệu quả.

2, Những khu vực nguy cơ sạt lở

Những vị trí cần tránh mua đất khi đầu tư có thể nói đến là: các khu vực sạt lở, những khu vực này khiến người mua đất luôn e ngại mỗi khi có ý định mua đất để xây nhà.

Những khu vực có nguy cơ sạt lở cao thường là các nơi có nền đất yếu, những nơi gần sông suối, những khu đất mới bồi đắp và những khu vực đồi núi, dốc cao.

Nhà đầu tư nếu chọn mua các đất nền khu vực vùng cao như thành phố Bảo Lộc, Đà lạt Lâm Đồng, hết sức lưu ý điều này, hãy chọn mua đất có nền đất cứng cáp, hạn chế sạt lở.

Khu vực sạt lở là vị trí đất không nên mua
Khu vực sạt lở là vị trí đất không nên mua

3, Vị trí đất có hẻm nhỏ

Hiện nay, số lượng xe ô tô tại Việt Nam đang tăng lên từng ngày, kéo theo đó là hạ tầng giao thông đang dần trở nên quá tải, đặc biệt là xe ô tô cá nhân của các gia đình mỗi ngày mỗi nhiều, vì vậy những nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư tại các lô đất trong hẻm nhỏ, đường đi lại khó khăn, xe ô tô không đến tận nơi.

Ngoài ra, việc đất ở tại các con hẻm nhỏ còn gây khó khăn trong việc xây dựng nhà ở về sau, bởi vì việc vận chuyển vật tư đến xây dựng nhà sẽ tốn kém hơn so với những lô đất có vị trí đường hẻm lớn.

Nếu buộc phải đầu tư các lô đất ở hẻm nhỏ, hãy chọn các con hẻm có diện tích mặt hẻm tối thiểu là 4 mét, và không cách quá xa đường chính.

4, gần với các địa điểm tâm linh

Không chọn các lô đất gần địa điểm tâm linh, các nơi như đền chùa, miếu,… khu vực này thường có âm khí rất nặng. Chủ đất sống tại đây trong một thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe lẫn tinh thần, đây là những vị trí đất không nên mua đầu tư.

Như vậy là Chototlamdong.com vừa đưa ra đáp án cho câu hỏi nên mua đất vị trí nào? và những vị trí đất không nên mua để đầu tư, kiến thức này được tổng hợp đưa ra từ chuyên gia bất động sản Dương Thanh Phong (một nhà phân tích đầu tư chuyên nghiệp).

Hi vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả, gia tăng hiệu quả sinh lợi, hạn chế rủi ro không mong muốn.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn nội dung bài viết, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH King Land Group để được giải đáp chính xác, qua thông tin liên hệ như sau:

  • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
  • Mã số thuế: 0317268729-001
  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
  • Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Mua đất Bảo Lộc qua ngân hàng lúc giá “sốt” 3 năm vẫn còn nợ

Bước sang đầu năm 2024, thị trường đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng vẫn...

NHẤN XEM

Thủ tục công chứng nhà đất Bảo Lộc và các lưu ý quan trọng

Công chứng nhà đất Bảo Lộc, là hoạt động chứng thực việc mua bán...

NHẤN XEM

Tải về mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất năm 2024

Hợp đồng đặt cọc mua đất rất phổ biến, được bên mua và bên...

NHẤN XEM

5 Xã huyện Bảo Lâm sáp nhập vào Bảo Lộc giai đoạn 2023 2025

Chiều 3/10/2023, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội...

NHẤN XEM

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà? Tiêu chuẩn & quy định

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà là một trong những vấn...

NHẤN XEM

Xã Lộc An lên phường và thuộc thành phố Bảo Lộc

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc...

NHẤN XEM