Quy định và điều kiện tách thửa đất Bảo Lộc theo quyết định 51/2023

Nhu cầu tách thửa đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một nhu cầu chính đáng của người dân, chính vì vậy vào ngày 18/08/2023 Tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa ra công văn số 51/2023/QĐ-UBND, quyết định này đưa ra những điều kiện mới về việc tách thửa và hợp thửa đất Bảo Lộc Lâm Đồng áp dụng từ năm 2023.

Hãy cùng Chototlamdong.com khám phá những quy định cụ thể này như thế nào nhé.

Tách thửa đất Bảo Lộc theo công văn 51/2023

Để có thể phân lô tách thửa đất tại Bảo Lộc phải đạt được các điều kiện theo sự hướng dẫn của công văn 51/2023/QĐ-UBND đã ban hành, nếu không thỏa điều kiện thì không thể phân tách thửa.

Khi quyết định 51/2023/QĐ có hiệu lực,  thay thế toàn bộ các quyết định trước đó của UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành.

Trước tiên chúng ta cần phân loại đất Bảo Lộc Lâm Đồng ra thành hai nhóm đất khác nhau, hai nhóm đất này sẽ được nhắc thường xuyên trong bài viết, đó à đất ở nông thôn và đất ở đô thị.

 • Đất ở thuộc các xã của Bảo Lộc thì gọi là đất ở nông thôn, ví dụ: đất xã ở Lộc Châu thì gọi là đất ở nông thôn (ONT).
 • Đất ở thuộc các phường của Bảo Lộc thì gọi là đất ở đô thị, ví dụ: đất xã phường Lộc Phát thì gọi là đất ở đô thị (ODT).

Xin nhấn mạnh. đất ở đô thị sẽ có quy định phân tách thửa khác với đất ở nông thôn

Tách thửa đất Bảo Lộc có sự phân biệt giữa dất đô thị và đất nông thôn
Tách thửa đất Bảo Lộc có sự phân biệt giữa dất đô thị và đất nông thôn

1. Tách thửa đất ở đô thị thuộc thành phố Bảo Lộc

Quy định tách thửa đất ở tại đô thị (mã đất ODT), được chia thành nhiều loại hình, kèm theo đó là các điều kiện như sau:

 • Đối với nhà phố phải có diện tích đất ở lớn hơn hoặc bằng 40 m2 và có kích thước cạnh của đất tiếp giáp đường lớn hơn hoặc bằng 4 mét.
 • Đối với Nhà liền kề có sân vườn thì diện tích đất lớn hơn hoặc bằng 72 m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường lớn hơn hoặc bằng 4,5 mét đối với đường đã có tên hoặc đường chưa có tên nhưng có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 10 mét.
 • Đối với nhà biệt lập: diện tích đất ở lớn hơn hoặc bằng 250 m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường lớn hơn hoặc bằng 10 mét đối với đường đã có tên (hoặc đường chưa có tên mà lộ giới lớn hơn hoặc bằng 10 mét).
 • Đối với nhà biệt thự: diện tích đất ở lớn hơn hoặc bằng 400 m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường lớn hơn hoặc bằng 12 mét đối với đường đã có tên, hoặc đường chưa có tên mà lộ giới lớn hơn hoặc bằng  10 mét, tại các đường hẻm còn lại diện tích đất ở  lớn hơn hoặc bằng 25m2 và kích thước cạnh tiếp giáp đường lớn hơn hoặc bằng 10 mét.

Phần kể trên là quy định tách thửa đất Bảo Lộc, áp dụng cho loại hình đất ở đô thị, tiếp theo là quy định cho loại hình đất ở nông thôn.

2. Tách thửa đất ở nông thôn thuộc thành phố Bảo Lộc

Đối với việc tách thửa đất ở thuộc khu vực nông thôn (mã đất: ONT) được nêu cụ thể như sau:

 • Trường hợp đã có quy định dạng kiến trúc nhà ở, tại quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn hoặc quy hoạch chung xây dựng của các xã mà đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt thì diện tích đất ở tách thửa theo quy định dạng kiến trúc nhà ở của quy hoạch đó (quy hoạch đã được duyệt).
 • Trường hợp hai, là trường hợp chưa có quy định dạng kiến trúc nhà ở được phê duyệt của các xã, thì diện tích đất ở lớn hơn hoặc bằng 72 m2 và kích thước cạnh tiếp giáp đường giao thông lớn hơn hoặc bằng 4,5 mét.

Nói tóm lại ta có thể thấy để phân lô tách thửa đất Bảo Lộc, theo diện đất ở thì được chia làm hai loại, đất ở đô thị và đất ở nông thôn, đối với đất ở đô thị Bảo Lộc thì có nhiều điều kiện hơn đất ở nông thôn Bảo Lộc.

Người dân đến xin thủ tục tách thửa đất Bảo Lộc
Người dân đến xin thủ tục tách thửa đất Bảo Lộc

Bên trên là hướng dẫn điều kiện dành cho loại đất ở, vậy đối với đất nông nghiệp thì được hướng dẫn có quy định như thế nào, hãy cùng tìm hiểu tiếp theo như sau.

3. Tách thửa đất nông nghiệp thuộc thành phố Bảo Lộc

Đất ở là loại đất có giá trị lớn, nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu loại hình đất này.

Nếu quý khách có đất nông nghiệp và  có nhu cầu cần thách thửa đất Bảo Lộc theo loại hình đất nông nghiệp, thì sẽ được áp dụng theo quy định sau:

 • Đối với đất nông nghiệp thuộc khu vực đô thị (đất thuộc các phường và thị trấn): diện tích đất cần có tối thiểu để tách thửa là 500 mét vuông.
 • Đối với đất nông nghiệp (CLN) tại khu vực nông thôn (đất thuộc các xã): diện tích đất cần có tối thiểu để tách thửa là 1000 mét vuông và cạnh tiếp giáp đường có kích thước phải lớn hơn hoặc bằng 10 mét.
Mua đất vườn Bảo Lộc trồng cây nông nghiệp
Mua đất vườn Bảo Lộc trồng cây nông nghiệp

Tóm tắt hướng dẫn tách thửa đất Bảo Lộc Lâm Đồng

Như vậy quyết định 51/2023/QĐ-UBND đã ban hành giúp cho việc phân lô tách thửa đất Bảo Lộc thêm phần rõ ràng với những quy định rất cụ thể, người dân có nhu cầu tách thửa đất Bảo Lộc chỉ cần xác định là: lô đất cần phân lô tách thửa thuộc loại đất nào, cụ thể là theo hình thức đất nông nghiệp hay đất ở.

Sau khi xác định loại hình đất, hãy dựa vào các quy định và điều kiện được tách thửa kể trên, và thực hiện theo hướng dẫn để việc tách thửa đất Bảo Lộc có thể hoàn tất nhanh chóng.

Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm các thông tin liên quan đến pháp lý bất động sản Bảo Lộc Lâm Đồng, hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ tách thửa đất Bảo Lộc, có thể liên hệ với Chototlamdong qua các thông tin sau:

 • Website: https://chototlamdong.com
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Điện thoại: 0943999232
 • Email: info@chototlamdong.com
Đánh giá bài viết này.

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc

Quyết định sáp nhập xã lộc tân về thành phố Bảo Lộc là một...

NHẤN XEM

Rủi ro và cơ hội khi đầu tư đất Bảo Lộc trong tương lai

Thị trường nhà đất Bảo Lộc là một thị trường đầu tư đang phát...

NHẤN XEM

Hậu sốt đất Bảo Lộc, cắt lổ 50% thị trường nhà đất Bảo Lộc vẫn giao dịch chậm

Thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng, là nơi “chứng kiến” cơn sốt đất đổ...

NHẤN XEM

5 Xã huyện Bảo Lâm sáp nhập vào Bảo Lộc giai đoạn 2023 2025

Chiều 3/10/2023, thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội...

NHẤN XEM

Lãi suất tiết kiệm giảm còn 1,9% nên đầu tư vào đâu trong năm 2024

Như vậy là từ 2024 lãi suất tiết kiệm giảm chỉ còn 1,9%, đây...

NHẤN XEM

Hướng dẫn thủ tục mua bán đất có sổ đỏ chi tiết nhất

Thủ tục mua bán đất có sổ đỏ là quy trình phức tạp khi...

NHẤN XEM