Mua đất làm Homestay có lợi không? 4 lưu ý quan trọng nên xem

Trong thời gian gần đây rất nhiều nhà đầu tư đang tìm mua đất làm Homestay. Homestay là một mô hình du lịch đang trở nên phổ biến, thu hút nhiều người du lịch lựa chọn để lưu trú, chính vì vậy việc kinh doanh Homestay sẽ giúp cho người mua đất có thêm thu nhập. Tuy vậy mua đất làm homestay cũng có những rủi ro nhất định, vậy đâu là những lưu ý khi đầu tư đất làm Homestay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua các nội dung sau nhé.

Mua đất làm Homestay có lợi không?

Trước khi đi vào phân tích lợi ích khi mua đất làm Homestay, chúng ta cần phải biết rằng mô hình Homestay là gì?.

Homestay nghĩa là “ở tại nhà người dân” cách thức của loại hình này khá đơn giản, người chủ Homestay thường là dân bản xứ tại các địa điểm du lịch, họ sẽ cho du khách thuê lại căn phòng còn trống trong nhà (không sử dụng đến), đồng thời có thể cung cấp thêm các dịch vụ khác (nếu có), chủ Homestay sẽ thu phí thuê từ du khách.

Sinh lợi từ việc mua đất làm Homestay
Sinh lợi từ việc mua đất làm Homestay

Hiện tại Homestay được yêu thích phổ biến tại các vùng du lịch có địa hình trên vùng cao, nhiều cảnh đẹp hoang sơ, phổ biến là các khu vực có nền du lịch phát triển là thành phố Bảo Lộc, thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Chính vì loại hình Homestay đang được phổ biến và được yêu thích từ khách du lịch, nên việc mua đất làm Homestay đem lại nhiều giá trị lợi ích cho chủ đất bao gồm:

  • Nguồn thu từ việc cho thuê phòng: du khách thuê phòng nghỉ lại tại các phòng trống trong Homestay.
  • Nguồn thu từ các dịch vụ phụ trợ: khách có thể cần thêm dịch vụ ăn uống, hoặc thuê xe máy tại Homestay.
  • Nguồn lợi từ giá đất tăng trưởng: nếu bạn mua một mảnh đất làm Homestay, sau đó kinh doanh Homestay ổn định, nhiều khách thuê. Bạn hoàn toàn có thể chuyển nhượng cả đất và Homestay cho chủ mới với giá cao hơn, và sinh ra lợi nhuận từ đây.
  • Nơi lưu trú cho chính bạn: ngoài việc cho du khách thuê, thì nếu bạn mua đất làm Homestay bạn chính là chủ của ngôi nhà, bạn có một không gian sống và sinh hoạt cho chính mình.

Với những lợi ích như kể trên, để việc đầu tư mua đất làm Homestay hiệu quả hơn, bạn cần phải nắm vững những lưu trong việc đầu tư mô hình này như sau.

Các lưu ý gì khi mua đất làm Homestay

Mua đất làm Homestay bạn cần chú ý đến những lưu ý sau đây, nhằm gia tăng tỷ lệ thành công khi đầu tư mô hình này.

lưu ý gì khi mua đất làm Homestay
lưu ý gì khi mua đất làm Homestay

1. Tính chất pháp lý an toàn

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến tính đất pháp lý của lô đất cần mua làm Homestay, phải đảm bảo rằng lô đất của bạn dự định mua có sổ hồng hợp lệ, không vướng quy hoạch, có thổ cư (đất cho phép xây dựng).

Bạn nên chọn mua đất vườn có diện tích lớn, điều này giúp bạn có không gian rộng dễ dàng thiết kế các cảnh quan, bạn nên chọn đất có thổ cư (đất ở), loại đất này sẽ cho phép bạn xây dựng nhà ở một cách hợp pháp.

Nếu phải chọn mua đất vườn chưa có thổ cư, bạn có thể xin phép xây dựng nhà tạm (nhà tiền chế), tuy vậy nếu mua đất vườn để làm homestay không được ưu tiên.

Xem thêm: Cách đầu tư đất vườn sinh lợi hiệu quả

2. Vị trí phù hợp

Vị trí đất mua làm Homestay nên là các lô đất không quá xa trung tâm nhưng cũng không quá gần, việc này giúp cho du khách dễ dàng có được một không gian yên tỉnh thoải mái, nhưng cũng dễ dàng tiếp cận các tiện ích khi cần.

Vị trí đất cần mua nên có địa hình phù hợp cho việc xây dựng, hoặc không mắc lỗi phong thủy nhà đất.

3. Diện tích đất lớn và có đường lớn

Diện tích đất mua làm Homestay nên là các lô đất có diện tích lớn, tốt nhất là lớn 3000m2, một mảnh đất lớn giúp bạn dễ dàng thiết kế cảnh quan, xây dựng nhiều phòng, và các phần đất có chức năng phù hợp như: sân đậu xe, sân chơi trẻ em…

Ngoài ra hiện nay, nhiều khách du lịch di chuyện bằng phương tiện ô tô, chính vì vậy bạn nên chọn mua lô đất có đường lớn sẽ phù hợp đầu tư làm Homestay hơn các lô đất có đường nhỏ.

Diện tích đất mua làm Homestay nên là các lô đất có diện tích lớn
Diện tích đất mua làm Homestay nên là các lô đất có diện tích lớn

4. Đánh giá xu hướng và ý tưởng kinh doanh Homestay độc đáo

Để gia tăng hiệu quả, trước khi mua đất hãy khảo sát nhu cầu cần sử dụng dịch vụ Homestay tại khu vực dự tính đầu tư có cao không? xu hướng này có phù hợp với du khách tại vị trí đất? cảnh quan tại khu vực đất cần mua đầu tư có phù hợp với việc làm Homestay?

Nếu chọn được một mảnh đất có cảnh quan phù hợp và vị trí đất đang thiếu dịch vụ Homestay thì cơ hội đầu tư thành công của bạn sẽ cao hơn.

Cuối cùng hãy chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh Homestay độc đáo, sáng tạo. Chính điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều du khách tìm đến thuê, làm gia tăng lợi nhuận bằng việc cho thuê và cả giá trị đất cũng sẽ gia tăng theo trong tương lai.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất xây nhà

Như vậy là Chototlamdong.com vừa giúp bạn hiểu rõ được những lợi ích của việc đầu tư đất làm Homestay, cùng các lưu ý khi mua đất làm Homestay, đây là những kinh nghiệm rất đáng quý từ những chuyên gia bất động sản của chúng tôi đúc kết trong bài viết này.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin, hoặc cần tìm mua đất làm Homestay tại Bảo Lộc Lâm Đồng, có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin:

Thông tin doanh nghiệp

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
  • Hotline: 0943.999.232
  • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags:

Hết thời mua bán nhà đất khai giá thấp khi công chứng theo luật mới

Việc kê khai giá thấp khi công chứng nhà đất diễn ra rất phổ...

NHẤN XEM

Có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này không?

Đầu tư đất nền luôn là một lựa chọn ưu tiên của nhà đầu...

NHẤN XEM

Đất view hồ Bảo Lộc Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến

Trong thời gian gần đây lượng khách hàng tìm mua các loại đất view...

NHẤN XEM

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng an toàn và sinh lợi

Hiện nay, nhu cầu mua đất Bảo Lộc vẫn đang còn đó, nhưng nếu...

NHẤN XEM

Bí quyết đầu tư bất động sản thành công cho người mới

Bí quyết đầu tư bất động sản là một trong những kiến thức quan...

NHẤN XEM

Có nên mua đất Bảo Lâm nhận định và so sánh với Bảo Lộc

Có nên mua đất Bảo Lâm là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM