Có nên mua đất thời điểm này? Những giai đoạn vàng để đầu tư

Có nên mua đất thời điểm này là câu hỏi được nhiều người đầu tư quan tâm. Việc đầu tư là sự lựa chọn rất hấp dẫn và quan trọng. Tuy nhiên với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc đầu tư lại càng phải suy nghĩ đắn đo và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng Đất nền Bảo Lộc tham khảo bài viết dưới đây nhé để có quyết định đúng

1. Liệu có nên mua đất thời điểm này?

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Techcom Real đã đưa ra khẳng định rằng năm 2024 là thời điểm “VÀNG” mà bạn nên quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tốt cho việc tích luỹ tài sản, đặc biệt đối với những ai có nguồn tiền và đang quyết định đầu tư vào đất ở thời điểm này.

Có nên mua đất thời điểm này?
Có nên mua đất thời điểm này?

Vậy liệu có nên mua đất thời điểm này không? Tình hình kinh tế khó khăn, bất động sản đóng băng nên đây là thời điểm nhạy cảm khi quyết định xuống tiền đầu tư. Tuy nhiên, nếu nhìn mặt tích cực, đây cũng là giai đoạn vàng để đầu tư bởi vì đất là tài sản hữu hình và có giá trị sử dụng lâu dài.

Thị trường bất động sản có khả năng sinh lời cao và mang tính hữu hình, mang đến sự an toàn cho các nhà đầu tư hơn so với các hình thức đầu tư khác. Nhưng để thành công trong đầu tư bất động sản, bạn cần nắm và hiểu rõ về thị trường, quy luật tăng giá để tìm thời điểm mua phù hợp.

Bất động sản là nguồn đầu tư an toàn và sinh lời cao cho các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)
Bất động sản là nguồn đầu tư an toàn và sinh lời cao cho các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

>>>> XÊM THÊM: Lãi suất tiết kiệm giảm, có nên mua đất không?

2. Dự đoán tình trạng biến động giá đất mới nhất

Hiện nay, thị trường bất động sản đang dao động mạnh về giá. Tại một số nơi, giá đất đã hạ nhiệt, lãi suất tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư rất cân nhắc khi xuống tiền để đầu tư. Nhiều chuyên gia có ý kiến cho rằng, giá đất sẽ sớm phục hồi nhanh trong thời gian tới. Đây cũng là thời điểm được dự báo là cú tăng trưởng sốc trong bất động sản.

Những khó khăn liên quan đến lãi suất cao, kiểm soát tín dụng bất động sản, thanh tra rà soát nghiêm ngặt các vấn đề về pháp lý gây sức ép lớn lên thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về dự án trước khi quyết định đầu tư nếu không muốn mất trắng.

Giá bất động sản hiện nay đang biến động mạnh (Nguồn: internet)
Giá bất động sản hiện nay đang biến động mạnh (Nguồn: internet)

3. Những thời điểm tốt nhất để đầu tư đất

Đầu tư đất là quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng đến nguồn tài sản của mỗi người. Vì thế có rất nhiều người phân vân liệu có nên mua đất vào thời điểm này? Khi quyết định đầu tư, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ càng về dự án và thời điểm mua thích hợp. nếu lựa chọn thời điểm không thích hợp, bạn có thể bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu miếng đất đó.

3.1. Cuối năm – Thời điểm vàng để mua đất

Cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu nhộn nhịp và tăng trưởng nhanh. Giai đoạn này nhiều người nhiều gia đình có nguồn thu nhập và muốn tổng kết thành quả sau 1 năm của mình. Chính vì thế, lúc này có rất nhiều dự án mở bán đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Cuối năm là một trong các sự lựa chọn có nên mua đất thời điểm này không. Đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư. Ở khoảng thời gian này, nhiều dự án mở bán, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Khách hàng sẽ chọn được lô đất hay căn nhà phù hợp với các tiêu chí của mình.

Cuối năm là thời điểm có kinh tế nên sẽ thực hiện đầu tư hợp lý (Nguồn: Internet)
Cuối năm là thời điểm có kinh tế nên sẽ thực hiện đầu tư hợp lý ( Nguồn: Internet)

>>>> CLICK NGAY: Mua đất trước tết hay sau tết

4.2. Mùa mưa – Giai đoạn nên đầu tư bất động sản

Bên cạnh yếu tố về giá cả thì thời tiết cũng là yếu tố khiến nhiều người cân nhắc khi mua đất. Nhiều người nghĩ rằng liệu có nên mua đất vào thời điểm mùa mưa này không? Nó gây rất nhiều bất tiện cho nhà đầu tư. Tuy nhiên vào mùa mưa, số lượng công trình thi công bị suy giảm, nhiều chủ nhà sẽ có xu hướng tặng nhiều ưu đãi để nhà đầu tư thực hiện chốt nhanh hơn.

Nên cân nhắc thời điểm hợp lý để lựa chọn đầu tư đúng đắn (Nguồn: Internet)
Nên cân nhắc thời điểm hợp lý để lựa chọn đầu tư đúng đắn (Nguồn: Internet)

4.3. Tháng 7 âm lịch – Khoảng thời gian nên mua bất động sản

Tháng 7 âm lịch thường là tháng kiêng kỵ nhất trong năm. Tháng này là tháng cô hồn nên mọi người sẽ kiêng kỵ trong việc đầu tư, mua nhà, mua xe… Tuy nhiên, vào những tháng này, nhiều công ty, chủ đầu tư sẽ có nhiều ưu đãi kích cầu cho nhà đầu tư. Nếu bạn không kiêng cữ thì tháng 7 âm lịch là thời điểm phù hợp để mua đất.

Có nên mua đất vào tháng 7 âm lịch hay không?
Có nên mua đất vào tháng 7 âm lịch hay không?

4.4. Giai đoạn bắt đầu hồi phục thị trường

Với nhiều người mua nhà để ở, thời điểm thị trường chạm đáy và bắt đầu dần phục hồi là thời điểm để chọn lựa được một ngôi nhà phù hợp. Khi thị trường rơi xuống đáy, giá bất động sản giảm mạnh, mọi giao dịch gần như đóng băng. Lúc này bạn nên tìm hiểu, cập nhật các thông tin về thị trường để đủ kiến thức trước khi quyết định đầu tư.

Thị trường bắt đầu dần phục hồi sẽ có những chuyển biến tích cực của nền kinh tế và khi đó giá bán sẽ tăng dần lên. Đây là thời điểm bạn nên mua nhà vì sau này giá bán sẽ tăng lên rất cao và rất nhanh.

Dù thị trường đang ở trong trạng thái nào thì nhu cầu mua bán đất vẫn luôn tồn tại. Vì thế, những người mua nhà đất để ở thường là nhóm những khách hàng ít kinh nghiệm nên trì hoãn việc mua nhà đất trong thời điểm thị trường đang ở đỉnh để đảm bảo an toàn. Thay vào đó nên dành thời gian tìm hiểu, thăm dò thị trường và tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Giai đoạn phục hồi thị trường là thời điểm vàng để mua đất
Giai đoạn phục hồi thị trường là thời điểm vàng để mua đất

Bài viết trên Chợ Tốt Lâm Đồng đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua đất thời điểm này hay không? Đất đai là tài sản có giá trị to lớn nên khi quyết định đầu tư bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Để mua được lô đất hay căn nhà, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về tính pháp lý của dự án. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư của mình.

>>>>THAM KHẢO THÊM NHỮNG THÔNG TIN HAY: Việt kiều có thể mua đất Việt Nam không?

Thông tin doanh nghiệp:

  • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
  • Hotline: 0943.999.232.
  • Email: thongtinchototlamdong@gmail.com
Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Bảng giá đất Bảo Lộc cập nhật từ 2024 -2030 mới nhất

Bảng giá đất Bảo Lộc đã được công bố theo quyết định số 06/2022/QĐ-UBND...

NHẤN XEM

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả dễ thực hiện

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư rất phổ biến...

NHẤN XEM

Mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc trong thời điểm này

Việc mua đất thổ cư hay đất vườn Bảo Lộc, phần lớn quyết định...

NHẤN XEM

Những thay đổi khi Lộc Châu, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nga lên phường

Đề án tầm nhìn phát triển 2025 thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành...

NHẤN XEM

Thị trường đất Lâm đồng 2023 cả năm đều giảm, vậy 2024 sẽ ra sao?

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vừa cung cấp thông tin về lượng giao...

NHẤN XEM

Thành phố Bảo Lộc không được phân lô bán nền từ 2025

Như vậy là kể từ ngày 01/01/2025, Luật Kinh doanh bất động sản 2023...

NHẤN XEM