Những thay đổi khi Lộc Châu, Lộc An, Lộc Thành, Lộc Nga lên phường

Đề án tầm nhìn phát triển 2025 thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị loại 2, theo đó việc có có thêm các phường là một lẻ tất yếu, trong đề án này sẽ nâng cấp xã Lộc Nga lên phường thuộc Bảo Lộc cùng với các xã Lộc Châu Lộc An, Lộc Thành. những thay đổi này sẽ tạo ra những sự phát triển đáng kể cho các địa phương được đề xuất.

Công văn thành lập các phường nâng cấp từ các xã của thành phố Bảo Lộc
Công văn thành lập các phường nâng cấp từ các xã của thành phố Bảo Lộc

Khi các xã lên phường thuộc Bảo Lộc thì sẽ có những sự thay đổi nào? hãy cùng Chototlamdong.com tìm hiểu các thông tin này nhé.

Thay đổi về dân cư và giá thành nhà đất

Việc các xã Lộc An, Lộc Châu, Lộc Thành, xã Lộc Nga lên phường thuộc Bảo Lộc sẽ thu hút nhiều dân cư đổ về các xã này sinh sống, đặc biệt và xu hướng xây dựng một “ngôi nhà thứ hai” của các dân cư từ các tỉnh thành khác đến với Bảo Lộc, với những lợi thế về thời tiết khí hậu, các xã này khi lên thành phường nơi đây sẽ là điểm đến rất xứng đáng để an cư lạc nghiệp.

xã Lộc Nga lên phường thuộc Bảo Lộc cùng các xã khác thu hút nhiều dân cư
xã Lộc Nga lên phường thuộc Bảo Lộc cùng các xã khác thu hút nhiều dân cư

Việc thu hút các dân cư đổ về đông đúc đã làm gia tăng nhu cầu mua bán nhà đất tại các xã, đặc biệt là xã Lộc Nga (khu vực tiếp giáp vùng trung tâm của Bảo Lộc). Chính điều này đã làm cho giá đất tại các xã này được nâng lên từ 10 đến 30% trong các năm tới.

Việc các xã lên phường thuộc Bảo Lộc, các loại hình đất tại đây cũng thay đổi từ đất ở nông thông (ONT) thành đất ở đô thị (ODT), Thu hút hàng loạt đề án thành lập các khu dân cư, các khu đô thị tại đây, đó cũng là yếu tố giúp cho giá bán nhà đất tại các xã dần thiết lập mặt bằng giá mới.

Ngoài đề xuất xã Lộc Nga lên phường thuộc Bảo Lộc, các ban ngành cũng đề xuất sáp nhập xã Tân Lạc vào xã Lộc Nga.

Ngoài sự thay đổi về dân cư và giá đất, việc các xã lên phường  thuộc Bảo Lộc còn kéo theo những sự thay đổi về kinh tế xã hội của các xã.

Thay đổi về kinh tế, xã hội tại các xã

Lĩnh vực kinh tế xã hội được dự báo là có nhiều sự thay đổi nhất khi các xã của Bảo Lộc và Bảo Lâm chính thức được nâng lên thành phường. Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng từ nông thôn thành kinh tế đô thị, sự phát triển được tập trung vào dịch vụ, thương mại, tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập của người dân, giúp ổn định cuộc sống.

Sự thay đổi về kinh tế xã hội khi các xã lên phường thuộc Bao Lộc
Sự thay đổi về kinh tế xã hội khi các xã lên phường thuộc Bao Lộc

Trong các xã kể trên, hai xã Lộc Nga và xã Lộc Châu có 2/4 tiêu chuẩn đã đạt tiêu chuẩn thành lập phường thuộc Bảo Lộc theo quy định, 2 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: tiêu chuẩn cơ cấu kinh tế và tiêu chuẩn hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị.

Trong tương khi xã Lộc Nga lên phường cùng với các xã khác, chúng ta tin rằng đời sống nhân dân được nâng cao, nhiều hạ tầng được đầu tư dể phục vụ cho người dân một cuộc sống với chất lượng sống tốt hơn.

Trong các xã được đề xuất lên phường Xã Lộc Châu và xã Lộc Nga thuộc Bảo Lộc, còn xã Lộc An và xã Lộc Thành vẫn còn thuộc huyện Bảo Lâm.

Thay đổi về hạ tầng, tiện ích dân sinh

Phát triển hạ tầng và tiện ích là tiêu chí bắt buộc khi đề xuất xã Lộc Châu, Lộc Nga, Lộc An, Lộc Thành lên phường, theo đó những tuyến đường hiện tại của các xã sẽ được nâng cấp mở rộng hoặc có thể mở thêm các tuyến được mới, theo tiêu chuẩn của cấp hành chính phường tất cả các con đường sẽ được trải nhựa, trồng thêm nhiều cây xanh, lót vỉa hè sạch đẹp.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng khi xã Lộc Nga và các xã khác nâng cấp lên phường
Nâng cấp cơ sở hạ tầng khi xã Lộc Nga và các xã khác nâng cấp lên phường

Song song với việc phát triển hạ tầng, các tiện ích dân sinh cũng sẽ được đầu tư xây mới tại các xã được đề xuất lên phường thuộc Bảo Lộc, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sinh sống ngày càng cao của người dân, từ các tiện ích cơ bản như trường học, bệnh viện đến hệ thống điện, đường, cấp thoát nước cùng các tiện ích phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những sự thay đổi khi xã Lộc Châu,xã Lộc An, xã Lộc Thành, xã Lộc Nga lên phường trực thuộc Bảo Lộc, được tổng kết và cập nhật bởi chototlamdong.com

Xem thêm các xã huyện Bảo Lâm sáp nhập Bảo Lộc.

Đánh giá bài viết này.

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà? Tiêu chuẩn & quy định

Bao nhiêu mét thổ cư thì được xây nhà là một trong những vấn...

NHẤN XEM

Đất giá rẻ dưới 200 triệu có nên đầu tư không?

Đất giá rẻ dưới 200 triệu là những mảnh đất được nhiều nhà đầu...

NHẤN XEM

Thị trường bất động sản 2024 | Cập nhật thông tin mới

Thị trường bất động sản 2024 đã có những dấu hiệu phục hồi đáng...

NHẤN XEM

Thành phố Bảo Lộc không được phân lô bán nền từ 2025

Như vậy là kể từ ngày 01/01/2025, Luật Kinh doanh bất động sản 2023...

NHẤN XEM

Công ty kinh doanh bất động sản | Top 5 dẫn đầu tại Việt Nam

Công ty kinh doanh bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong...

NHẤN XEM

Dự kiến khởi công cao tốc Tân Phú Bảo Lộc quý 4 năm 2024

Theo thời báo kinh tế Sài Gòn, Trong tháng 10/2023, hoàn thành báo cáo...

NHẤN XEM