Thông tin dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc mới nhất

Trước nhiều luồng thông tin về dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc liên tục được đưa tin, thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc, nhằm giúp quý khách có cái nhìn tổng thể. 

1. Thông tin về cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc chỉ là một phần trong toàn tuyến cao tốc Dầu Giây Liên Khương (điểm đầu là Dầu Giây điểm cuối là cao tốc Liên Khương hiện hữu), cao tốc Bảo Lộc đã được Chính phủ phê duyệt phương thức đầu tư theo Quyết định số 1386/QĐ-TTg ngày 10/11/2022, nghĩa là đã trôi qua gần 2 năm tính đến năm 2024.

Đây cũng tuyến cao tốc đi qua hai tỉnh thành khác nhau (tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng) trong toàn tuyến, hai tuyến cao tốc còn lại chỉ diễn ra trên cùng một địa bàn tỉnh.

  • Tuyến Dầu Giây – Tân Phú (chỉ thuộc tỉnh Đồng Nai)
  • Tuyến Tân Phú – Bảo Lộc (từ tỉnh Đồng Nai đến tỉnh Lâm Đồng)
  • Tuyến cuối Bảo Lộc – Liên Khương (chỉ thuộc tỉnh Lâm Đồng)

Xét riêng dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc thì cao tốc này có tổng chiều dài khoảng 66 km, điểm đầu tại Km 108+500 Quốc lộ 20 (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) và điểm cuối tại Km 174+500 thuộc phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Video 3D tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc.

Dự án cao tốc Bảo Lộc thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), tổng mức đầu tư dự kiến là 17.200 tỷ đồng, trong đó có một phần vốn nhà nước trong số tổng mức đầu tư.

2. Thiết kế của cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được thiết kế có quy mô dạng đường cao tốc cấp III, cao tốc này sẽ có 4 làn xe, bề rộng nền đường 17 mét, vận tốc thiết kế 80 km/h, có làn dừng khẩn cấp không liên tục.

Việc cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc chỉ cho phép tốc độ giới hạn 80 km/h, và thiết kế chỉ 4 làn đường đã gây ra nhiều ý kiến trong cộng đồng những người lái xe, cụ thể đã có những ý kiến về thiết kế vận tốc tối đa của cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc  như sau.

Ảnh minh họa: cao tốc Tân Phú Bảo Lộc
Ảnh minh họa: cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Anh Vương một cộng đồng mạng cho hay: “Bây giờ mà vẫn còn tư duy xây dựng cao tốc 4 làn không có làn dừng khẩn cấp nữa sao, điều này không phát huy hiệu quả vì tốc độ 80 km/h. Vậy nên chúng ta xây dựng ít nhất là 4 làn đường và phải có làn dừng khẩn cấp và phải có trạm dừng nghỉ luôn”.

Còn chị Ngọc Ly cho hay “Cao tốc mà còn kiểu 2 làn, thì đi quốc lộ 20 còn nhanh hơn. nếu có 1 chiếc xe hư nằm đường coi như bị đóng hết 1 làn đường”.

Anh Trung cho ý kiến “cao tốc mà chạy 80 km/h thì rất dễ rơi vào tình trạng vừa xây xong cao tốc Bảo Lộc thì lại là quá tải”.

Cùng có nhiều người khách đưa ra những lời giải thích khá “thuyết phục” cho việc thiết kế của Cao Tốc Tân Phú Bảo Lộc như sau.

Anh Tân đưa ra ý kiến “Tôi không chuyên xây dựng hay cầu đường nhưng sau khi đọc các bình luận của mọi người thì xin chia sẻ 1 số ý kiến như sau:

Thứ nhất các bạn phải biết đây là cao tốc chia sẻ quá tải cho quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo lộc, vượt đồi núi và cao độ chân với đỉnh khoảng 1000 mét nên tốc độ 100 đến 120 km/h là khó khả thi, đồng thời không làm thẳng được toàn tuyến vì đi xuyên mấy chục ngọn núi.

Thứ 2 chi phí cao khác với cao tốc vùng đồng bằng, do số lượng cầu vượt hầm chui rất nhiều (có đoạn xuyên qua cầu cao vài chục mét).

Thứ 3, tạm thời làm 2 làn đường (có làn dừng không liên tục) cũng là giải pháp tốt đến hiện tại. Nếu đợi đủ tiền làm 6 làn thì tầm 10 năm nữa trong thời gian đó các áp lực lưu lượng xe qua đường hiện hữu giải quyết ra sao? có rất nhiều vấn đề mà chúng ta chưa hiểu rõ được đâu”

Theo quý khách, thì các ý kiến kể trên như thế nào? Hiện tại cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết đã được thông xe và cũng có tốc độ giới hạn 80 km/h và cũng có làn dừng không liên tục, vẫn đang phục vụ khá tốt cho người lái xe.

3. Khi nào cao tốc Bảo Lộc khởi công?

Dẫn thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh sẽ khởi công tuyến đường cao tốc đoạn Tân Phú Bảo Lộc trong quý 4/2024. Thời điểm trước, Lâm Đồng đặt mục tiêu sẽ tổ chức khởi công tuyến cao tốc Bảo Lộc trong tháng 09 năm 2023, nhưng đã bị trễ hạn so với tiến độ.

Rất khó để nói chính xác thời điểm cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khởi công, nhưng việc Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã đích thân đến làm việc cùng với UBND tỉnh Lâm Đồng về cao tốc Tân Phú Bảo Lộc, điều này cho thấy các cơ quan nhà nước đang rất quan tâm để có thể thúc đẩy sớm khởi công cao tốc Bảo Lộc.

Buổi họp của phó thủ tướng về dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc
Buổi họp của phó thủ tướng về dự án cao tốc Tân Phú Bảo Lộc

Tại cuộc họp về cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khi chia sẻ về dự án, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã báo cáo với phó Thủ Tướng về những khó khăn và vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Dự án cao tốc đoạn Tân Phú Bảo Lộc, nhằm giúp tăng tốc thời gian khởi công cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Tin vui cho việc khởi công cao tốc là hiện tại, vào ngày 25-11-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký ban hành quyết định khung chính sách về việc bồi thường cao tốc Tân Phú Bảo Lộc, thông tin phê duyệt còn bao gồm cả việc hỗ trợ, cấp đất tái định cư để phục vụ khởi công dự án xây dựng cao tốc Tân Phú Bảo Lộc.

Lưu ý chỉ phê duyệt mức khung giá tiền đền bù cao tốc Tân Phú Bảo Lộc, chưa có chi tiết giá cụ thể cho việc đền bù tái định cư cao tốc Bảo Lộc.

4. Lý do khiến cao tốc chậm khởi công

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chậm khởi công cao tốc Tân Phú Bảo Lộc phổ biến là các lý do.

  • Nhiều diện tích rừng phải chuyển đổi mục đỉnh sử dụng, rừng là tài nguyên quan trọng nên cần nhiều thời gian để đánh giá chính xác những tác động của cao tốc đến tài nguyên rừng.
  • Thứ hai, dự án cao tốc đi qua hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, nên thẩm quyền giải phóng mặt bằng, các thông tin cần phải có sự phối hợp chặt chẽ  từ hai tỉnh, nên cũng mất nhiều thời gian hơn.
  • Số tiền đầu tư vào cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với 17.200 tỷ đồng là số tiền rất lớn, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn, trước sự diễn biến phức tạp của sự suy thoái kinh tế.

Xem video nói về lý do cao tốc Tân Phú Bảo Lộc chậm khởi công:

Hãy cùng mong chờ cao tốc Tân Phú Bảo Lộc sẽ sớm khởi công, cao tốc khởi công Bảo Lộc sẽ có lợi ích gì.

5. Điểm ra cao tốc Bảo Lộc ở đâu

Tại sao điểm ra cao tốc Tân Phú Bảo Lộc lại được nhiều khách quan chú trọng quan tâm đến, điểm ra cao tốc được thiết kế tại vị trí nào thì vị trí tại đó sẽ phát triển rất tốt, chưa kể những tài xế quan tâm đến điểm ra cao tốc Bảo Lộc nhằm dễ dàng biết được cách di thức di chuyển trên tuyến đường này tránh được sự nhầm lẫn khi tham gia đi trên tuyến cao tốc Bảo Lộc.

Hiện tại việc cắm mốc xác định điểm ra cao tốc Tân Phú Bảo Lộc đã được hoàn thành, rất nhiều người dân thuộc khu vực cắm mốc đã được nhận thông tin này, theo đó điểm ra cao tốc Tân Phú Bảo Lộc thuộc gần địa điểm 932 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc.

Cắm mốc cao tốc Bảo Lộc tại Nguyễn Văn Cừ
Cắm mốc cao tốc Bảo Lộc tại Nguyễn Văn Cừ

Cũng có thông tin thiết kế ngoài điểm giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, điểm ra cao tốc Tân Phú Bảo Lộc còn có tại đường Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, TP. Bảo Lộc?

Thông tin điểm ra cao tốc chắc có lẽ cần phải có thêm thời gian để đánh, xác định điểm ra một cách chính xác.

6. Bảo Lộc có lợi ích gì khi có cao tốc

Chắc chắn thành phố Bảo Lộc nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng và cả khu vực Tây Nguyên sẽ có nhiều lợi ích khi cao tốc này khởi công, theo đó cao tốc khi thông xe sẽ mang lại những lợi ích sau.

  • Rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh đến Bảo Lộc, Hiện nay việc di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc, chúng ta phải mất khoảng 5 đến 6 giờ lái xe trên tuyến đường Quốc lộ 20. sau khi có cao tốc Bảo Lộc sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển xuống khoảng 2 giờ 30 phút lái xe. Chính điều này sẽ chắc chắn tạo điều kiện thuận lợi cho việc du lịch, giao thương mua bán, từ đó phát triển được kinh tế địa phương Bảo Lộc và cả khu vực.
  • Giảm được lượng ùn ứ xe cộ trên tuyến Quốc Lộ 20, giúp giảm thiểu được tình trạng kẹt xe.
  • Giảm được số lượng các vụ tai nạn giao thông liên quan trên tuyến Quốc Lộ 20.
  • Phá thế độc tôn của đèo Bảo Lộc, tránh gây ùn ứ mỗi khi có xe hư hỏng trên đèo Bảo Lộc, hoặc các sự cố thiên nhiên như: sạt lở, nước chảy xiết….

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc là một trong những dự án thuộc trọng điểm giao thông quốc gia được phê duyệt, cao tốc Bảo Lộc có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế. xã hội của thành phố Bảo Lộc nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung, ngoài ra cao tốc Bảo Lộc còn góp phần đảm bảo được sự phát triển trong tương lai cho cả khu vực Tây Nguyên của Việt Nam.

Bên cạnh mang lợi ích về kinh tế, xét về mặt an ninh quốc phòng việc có tuyến cao tốc Tân Phú Bảo Lộc sẽ giúp ích rất nhiều cho lĩnh quốc phòng, phá được thế độc tôn của tuyến đường Quốc Lộ 20, vốn đã cũ kỹ và còn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là các dịp lễ tết.

Rõ ràng là cao tốc Bảo Lộc đem lại lợi ích quá lớn cho cả kinh tế và sự an toàn giao thông, hơn hết là du lịch tại Bảo Lộc dự kiến sẽ phát triển rất mạnh mẽ sau khi có cao tốc Tân Phú Bảo Lộc.

Có nên đầu tư ăn theo cao Tốc Bảo Lộc

Đầu tư đất hoặc đầu tư bất động sản ăn theo cao tốc Bảo Lộc là một điều được rất nhiều sự quan tâm, bởi lẽ khi có cao tốc Bảo Lộc, khu vực thành phố Bảo Lộc sẽ được sẽ có một hạ tầng giao thông rất tốt, việc di chuyển theo đó cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, giúp cho thành phố Bảo Lộc thu hút được nhiều dân cư về sinh sống, nên giá thành có thể tăng.

Khi thành phố Bảo Lộc Lâm Đồng thu hút nhiều dân cư về sinh sống, sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản và lĩnh vực thương mại dịch vụ đổ bộ về thành phố này.

Theo đó nhiều tập đoàn lớn về thương mại sẽ đầu tư vào thành phố Bảo Lộc để phát triển các dịch vụ công sinh nhằm phục vụ cho nhóm cư dân mới di cư đến Bảo Lộc.

Có thể kể đến các công trình thương mại có thể được phát triển như: Trung Tâm thương mại cao cấp, khách sạn từ 4 sao trở lên, trung tâm hội nghị triển lãm, trung tâm vui chơi, khu du lịch hiện đại, khu sân golf….v.v.

Mô phỏng một trung tâm thương mại hiện đại
Mô phỏng một trung tâm thương mại hiện đại

Nhìn từ sự phát triển về du lịch và các dự án bất động sản đổ bộ vào thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khi tỉnh thành hoàn thành tuyến cao tốc Dầu Giây Phan thiết, điều này thêm phần củng cố cho các nhà đầu tư bất động sản cá nhân đầu tư vào nhà đất thành Phố Bảo Lộc.

Đầu tư nhà đất nói chung và đầu tư theo cao tốc luôn có những lợi thế và những rủi ro nhất định, hãy thật cẩn trọng trong tìm hiểu kỹ các thông tin, tìm đến các đơn vị tư vấn nhà đất Bảo Lộc có uy tín tại địa phương để tham khảo.

Hiện Chototlamdong.com có các chuyên gia pháp lý hàng đầu, hỗ trợ kiểm tra quy hoạch Bảo Lộc và tư vấn hoàn toàn miễn phí, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Tóm tắt

Để đánh giá lại toàn bộ chúng tôi xin tóm tắt lại như sau, cao tốc Tân Phú Bảo Lộc là một dự án giao thông trọng điểm nên có và phải được hình thành trong tương lai, cao tốc Tân Phú Bảo Lộc khi hoàn thành tin chắc sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cho địa phương Bảo Lộc Lâm Đồng nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng.

Hiện chưa thể xác định chính xác thời gian khởi công cao tốc Bảo Lộc, vì vậy các thông tin tại bài viết này sẽ được thường xuyên cập nhật.

Quý khách phải cẩn trọng trong việc cập nhật các thông tin không xác thực liên quan đến Cao Tốc, tránh đầu tư ăn theo cao tốc một cách cảm tính và giảm hiệu quả trong đầu tư.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, được tổng kết một cách cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin uy tín, đây cũng là bản quyền thuộc về chúng tôi, vui lòng dẫn nguồn nếu sao chép bài viết này.

Đánh giá bài viết này.
Tags: ,

Đất Bảo Lộc lừa đảo có thật không? câu chuyên thực tế rao sao

Đất Bảo Lộc lừa đảo có đúng hay không, đây không phải lần đầu...

NHẤN XEM

Mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ | Một số điểm cần lưu ý khi mua

Mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ là lựa chọn hấp dẫn với những...

NHẤN XEM

5 Bước đơn giản để sang tên đất Bảo Lộc ai cũng làm được

Thủ tục sang tên đất Bảo Lộc rất đơn giản, trong bài viết này...

NHẤN XEM

Những lưu ý và cách đầu tư đất vườn sinh lợi hiệu quả

Xu hướng “bỏ phố về vườn” đang đang thu hút nhiều nhà đầu tư...

NHẤN XEM

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ có thổ cư chỉ từ 450 triệu

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ là một sản phẩm đầu tư rất tiềm...

NHẤN XEM

Tổng hợp dự án đất nền Bảo Lộc giá rẻ cập nhật 2023

Năm 2023 thị trường bất động sản Bảo Lộc đã không còn sôi động...

NHẤN XEM